Sau khi phát hiện ca tái dương tính, thị trấn Bút Sơn vắng lặng


Vốn là thị trấn đông đúc người qua lại, tập trung nhiều cửa hàng, điểm vui chơi, giải trí sôi động, nhưng kể từ sau khi ghi nhận một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, thị trấn Bút Sơn trở nên vắng lặng. Mọi hàng quán, nhà dân trong khu vực phong tỏa đều đóng cửa.

Sau khi phát hiện ca tái dương tính, thị trấn Bút Sơn vắng lặng - ảnh 1

Thị trấn Bút Sơn vắng người qua lại sau khi phát hiện ca tái dương tính

Để đảm bảo lương thực, thực phẩm cho 57 hộ dân thuộc khu vực phong tỏa phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, chính quyền địa phương thành lập 1 tổ cung ứng các nhu yếu phẩm hàng ngày cho các hộ dân, giao cho Hội phụ nữ đảm trách mua giúp cho các hộ. 

Từ 6h sáng hàng ngày, Hội phụ nữ đi lấy các thông tin nhu cầu lương thực, thực phẩm hàng ngày của các hộ dân. Sau khi có thông tin các chị đi chợ mua những nhu yếu phẩm khoảng 8h sáng đưa đến nhà 57 hộ dân trong khu vực phong tỏa.

Sau khi phát hiện ca tái dương tính, thị trấn Bút Sơn vắng lặng - ảnh 2

Tại ngã 4 thị trấn, giờ cao điểm cũng trở nên vắng người

Theo ông Lê Hồng Sơn, Chủ tịch UBND thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa cho biết: “Ngay sau khi phát hiện ca tái dương tính, chúng tôi đã tổ chức thành lập 4 chốt kiểm soát dịch, mỗi chốt 4 người, để trực giám sát tại khu vực phong tỏa. Các chốt có nhiệm vụ trực 24/24h, ngăn chặn người ra, vào khu vực phong tỏa, bảo đảm nhà cách nhà, người cách người; hỗ trợ người dân và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong khu vực phong tỏa”.

Sau khi phát hiện ca tái dương tính, thị trấn Bút Sơn vắng lặng - ảnh 3

Các hộ trong khu vực phong tỏa đóng cửa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch

“Để cuộc sống của người dân trong khu phong tỏa không bị đảo lộn, chúng tôi phân công cho Hội Phụ nữ thị trấn phục vụ cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong phạm vi phong tỏa. Nhằm đạt hiệu quả, các hội viên đã sử dụng mạng xã hội để liên lạc cũng để nắm bắt các nhu cầu thiết thực hằng ngày của các hộ. Hiện hoạt động của chị em đang rất hiệu quả, được người dân đánh giá cao”, ông Sơn cho biết thêm.

Sau khi phát hiện ca tái dương tính, thị trấn Bút Sơn vắng lặng - ảnh 4

Nhiều hàng quán trong khu vực phong tỏa đều đóng cửa

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, đầu giờ chiều ngày 9/6, bệnh nhân tái dương tính đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Liên quan tới ca bệnh tái dương tính, lực lượng chức năng đã truy vết được 9F1, 193F2.

Trước đó, tối 5/6, Sở Y tế Thanh Hoá đã ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá.

Sau khi phát hiện ca tái dương tính, thị trấn Bút Sơn vắng lặng - ảnh 5

Lực lượng chức năng túc trực 24/24

Đó là thanh niên 24 tuổi ở thị trấn Bút Sơn trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng ngày 2/4, được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam.

Ngày 8/4, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh BN2626, được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam. Sau khi điều trị, có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được xuất viện trở về nhà tại thị trấn Bút Sơn, được cách ly theo dõi tại nhà.

Sau khi phát hiện ca tái dương tính, thị trấn Bút Sơn vắng lặng - ảnh 6

Chị em Hội Phụ nữ thị trấn mua giúp các nhu yếu phẩm hàng ngày cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa.

Ngày 4/6, được Trung tâm Y tế huyện Hoằng Hoá lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hoá.

Gia Hân

Bài viết liên quan