Sau lần đi công tác với đồng nghiệp, tôi đã phải lòng anh ấy


Sau lần đi công tác với đồng nghiệp, tôi đã phải lòng anh ấy - ảnh 1

Ảnh minh hoạ

Trong công ty, chỉ có tôi và Thiện chưa có người yêu, thế nên luôn là tâm điểm gán ghép của mọi người. Nhưng chúng tôi không thích nhau nên rất khó chịu với những lời trêu chọc của những đồng nghiệp khác.

Trong một lần tôi và Thiện đi công tác cùng nhau, qua tiếp xúc trò chuyện, tôi nhận thấy Thiện là người rất chu đáo, quan tâm tới người khác một cách lịch sự và nhẹ nhàng.

Từ sau lần đi công tác đó, tôi bắt đầu để tâm đến Thiện hơn. Tôi thấy ở anh ấy có rất nhiều điểm tốt mà từ trước đến nay tôi luôn thờ ơ. Trong công việc anh rất được sếp tin tưởng và trọng dụng.

Tuần vừa rồi, tôi gặp khó khăn trong việc thuyết phục khách hàng ký hợp đồng. Tôi đang đau đầu không biết phải làm sao nữa thì Thiện nói đưa khách hàng đó qua anh ấy xem thế nào.

Chẳng hiểu Thiện dùng cách nào mà 3 ngày sau khách hàng đó ký hợp đồng ngay, còn lúc trước tôi thuyết phục cả tháng trời mà không có hiệu quả gì. Tôi hỏi anh bí quyết thì được anh chỉ dạy rất nhiều điều bổ ích.

Video đang HOT

Nghe Thiện nói xong mà đầu óc tôi như được mở mang nhiều hơn. Anh đúng là người giỏi và còn tiến xa trong sự nghiệp.

Và ga lăng hơn cả là hợp đồng trị giá hơn 1 tỷ đó anh lại nhường hết công lao cho tôi. Để trả ơn Thiện, tối qua tôi đã mời anh đi ăn nhà hàng.

Lúc gửi xe, Thiện thấy bác bảo vệ dắt chiếc xe máy khó nhọc, anh ấy vội vàng đến giúp. Việc làm nhỏ của anh ấy làm tôi thêm vui và càng yêu thích anh hơn.

Trong suốt bữa ăn, chúng tôi nói chuyện rất vui vẻ. Tôi cảm thấy Thiện có ý với mình nhưng khi thăm dò thì anh bảo khi nào mua được nhà mới nghĩ đến chuyện yêu đương. Tôi biết nếu chờ anh mua được nhà thì chắc cũng phải 2-3 năm nữa. Tôi rất thích Thiện, theo mọi người tôi có nên chủ động tỏ tình trước hay chờ đợi đây?

(lananh…@gmail.com)

Tiện đường qua nhà bố mẹ vợ, nhìn mâm cơm bà bưng vội đi mà mắt tôi cay xè

Tôi mới cưới vợ được 3 năm nay. Vợ tôi là dân tỉnh lẻ, cô ấy kém tôi 3 tuổi nhưng suy nghĩ rất chín chắn, biết đối nhân xử thế nên không khi nào khiến tôi khó xử.

Bố mẹ vợ tôi cũng chỉ là nông dân thôi nhưng ông bà sống rất tình cảm, biết phải trái đủ điều. Có lẽ vì thế mà tôi rất thích về quê vợ. Mỗi lần chúng tôi về là bố mẹ vợ lại thịt gà, bắt cá, toàn cây nhà lá vườn nhưng tôi thấy món nào cũng ngon. Đặc biệt, nhà vợ đông anh em nên bữa cơm luôn ấm cúng, vui vẻ không khác gì ngày tết.

Sau lần đi công tác với đồng nghiệp, tôi đã phải lòng anh ấy - ảnh 2

Ảnh minh họa

Bố vợ rất tâm lý, ông không bao giờ can thiệp vào việc gia đình tôi mà thường xuyên nhắc con gái phải yêu thương chăm sóc gia đình nhà chồng. Mấy lần tôi thấy ông dặn vợ tôi rằng phụ nữ là phải nín nhịn, vun vén hạnh phúc cho gia đình.

Vợ chồng tôi sống ở thành phố, thu nhập khá nên không cần phải thắt lưng buộc bụng. Nhiều lần đám đồng nghiệp ở công ty cứ rủ tôi đi du lịch nhưng chẳng nơi nào tôi thích bằng việc về quê vợ.

Thế nên, tháng nào vợ chồng tôi cũng sắp xếp thời gian về ngoại, vừa để thăm ông bà cũng là để nghỉ ngơi thư giãn luôn.

Vợ tôi mang bầu được 3 tháng thì nghén ngẩm, không ăn được gì, sức khỏe yếu hẳn. Lo lắng cho con gái nên mẹ vợ bỏ cả việc đồng áng lên cơm nước, chăm sóc cho vợ tôi cả tháng.

Sau lần đó thì cuối tuần nào bà cũng gửi thực phẩm sạch từ quê lên cho vợ chồng tôi. Bà bảo đồ trong siêu thị cũng chẳng yên tâm bằng những mớ rau bà tự tay trồng, những con gà bà nuôi trong chuồng.

Vậy là, cuối tuần nào tôi cũng khệ nệ ra bến xe lấy đồ mẹ vợ gửi lên. Đồ để trong tủ lạnh nhà tôi ăn cả tuần cũng không hết, nhiều lúc phải mang vợi cho đồng nghiệp chứ để lâu lại hỏng. Đám đồng nghiệp cơ quan tôi ai cũng khen tôi may mắn lấy được vợ vừa xinh, vừa khéo lại có bố mẹ vợ tâm lý.

Biết bố mẹ vợ vất vả nên thi thoảng tôi cũng bảo vợ biếu ông bà vài ba triệu nhưng chẳng bao giờ mẹ vợ chiụ cầm. Bà toàn bảo chúng tôi giữ lấy, tiết kiệm sau này mua miếng đất để đó cho yên tâm.

Hôm rồi, tiện đường đi công tác tôi có mua ít đồ ngâm rượu mang về qua cho bố vợ vì biết ông rất thích. Tôi chỉ về qua rồi đi ngay nên cũng không gọi điện trước cho ông bà dù đã đến bữa trưa, nghĩ bụng thôi thì ông bà ăn gì thì mình ăn nấy cũng được.

Vừa đến ngõ tôi thấy có tiếng bác hàng xóm nói văng vẳng trong nhà. Bác ấy bảo hai ông bà già rồi đừng sống tiết kiệm quá, cơm ăn với mỗi đĩa rau luộc thì lấy đâu ra sức mà làm.

Rồi bác ấy trách móc bố mẹ vợ tôi là có gì ngon cũng dành hết gửi ra thành phố cho con gái với con rể mà chúng nó có biết bố mẹ có dám ăn uống gì đâu… Nghe bác ấy nói đến đây mà mắt tôi cay xè. Tôi giả vờ không nghe thấy gì rồi cất tiếng gọi bố mẹ từ ngoài cổng.

Thấy tôi về, mẹ vợ bê vội mâm cơm ăn dở xuống bếp. Lúc bà đi qua tôi vẫn nhìn rõ mâm cơm chỉ có đĩa rau luộc và bát nước mắm. Vậy mà tuần nào bố mẹ cũng gửi lên cho chúng tôi bao nhiêu đồ ngon, chưa kể mỗi lần vợ chồng tôi về cũng thế.

Đúng là nếu không về đột ngột, không chứng kiến mâm cơm ấy thì tôi không biết được sự hi sinh lớn lao của ông bà. Từ sau lần ấy, tháng nào tôi cũng biếu bố mẹ vợ 4 triệu và bảo ông bà mà không cầm thì tôi sẽ không nhận đồ ông bà gửi lên nữa. Đến giờ tôi vẫn thấy mình quá may mắn vì có bố mẹ vợ tuyệt vời đến vậy.

Chị dâu đi công tác dài ngày, về quê nhà bạn trai ra mắt tôi “đứng tim” thấy 1 người Tới nơi mới chưa tới 10 giờ, gần nhà anh có cái chợ, tôi bảo anh dừng lại để vào mua ít đồ, lát nữa về trổ tài nấu nướng mời mọi người nếm thử. Anh trai tôi và chị dâu kết hôn 4 năm rồi, cháu gái…

Chia sẻ

Bài viết liên quan