Sau ngày cưới, chồng dẫn tôi đến nhà bạn thân và cầu xin tôi một việc thật khủng khiếp


Anh năm nay 32 tuổi, chững chạc biết quan tâm tới người khác và có công việc ổn định . Yêu nhau được nửa năm, anh mới nói cho tôi biết là đã qua một lần đò. Lúc đó tôi rất tức giận vô cùng nhưng đã yêu anh sâu đậm và trao thân rồi nên không thể dứt ra được nữa.

Chỉ ít ngày sau, anh đã ngỏ lời cầu hôn . Khi tôi về báo tin cho bố mẹ sẽ lấy chồng, họ rất vui và hỏi nhiều về anh. Tôi kể về bạn trai toàn những điểm tốt và không nói đến chuyện anh ấy đã qua một lần đò.

Vào ngày nói chuyện người lớn, bố anh ấy đã tiết lộ chuyện anh đã từng ly dị vợ. Điều đó làm bố mẹ tôi rất sốc và phản đối cuộc hôn nhân của chúng tôi ngay lập tức. Khi mọi người về hết, mẹ bảo là một người đàn ông được mọi mặt như bạn trai tôi mà lại bị vợ cắm sừng thì phải xem lại bản thân anh ta. Chắc chắn anh ấy phải có khiếm khuyết gì đó tệ lắm mà chị vợ chịu không nổi mới phản bội.

Tôi ngắt ngang lời mẹ nói là đã yêu anh ấy sâu đậm, dù cho bố mẹ có ngăn cản thì vẫn quyết lấy. Sự bướng bỉnh của tôi làm cho bố mẹ đành chịu thua. Và sau đó đám cưới của chúng tôi vẫn được diễn ra.

Sau ngày cưới, chồng dẫn tôi đến nhà bạn thân và cầu xin tôi một việc thật khủng khiếp - ảnh 1

Tôi khóc rất nhiều vì chuyện chồng bị vô sinh và ý tưởng điên rồ của hai người đàn ông. (Ảnh minh họa)

Sau cưới một ngày, chồng đưa tôi đến nhà người bạn thân chơi. Chúng tôi đã có bữa tối vui vẻ. Khi cơm nước xong, chồng tôi tiết lộ bí mật động trời mà anh ấy chưa bao giờ nói cho vợ biết. Chồng bảo người vợ trước bỏ rơi anh là do anh không thể có con được. Nghe lời chồng nói mà tôi không kiểm soát được bản thân đến nỗi đánh rơi chén uống nước đang cầm trên tay xuống nền nhà.

Khi tôi chưa biết phải nói thế nào thì chồng cầu xin tôi một việc đó là hãy ngủ với bạn thân của anh ấy để xin một đứa con. Trong khi tôi đang khủng hoảng thì chồng bình tĩnh giải thích là với người vợ trước đã chạy chữa 6 năm nhưng vẫn không có con. Lần này anh không muốn chữa nữa, vì chỉ tốn tiền mà con thì không thấy.

Người bạn thân nói là bí mật này chỉ ba người biết với nhau thì cũng chẳng phải chuyện to tát gì. Vợ chồng lấy nhau mà không có đứa con thì sớm muộn gì cũng ly dị. Tôi mà có thai thì anh bạn ấy cũng chuyển đi nơi khác sinh sống và đứa trẻ sẽ mãi mãi thuộc về vợ chồng tôi.

Tôi khóc rất nhiều vì chuyện chồng bị vô sinh và ý tưởng điên rồ của hai người đàn ông. Tôi sợ khi đứa trẻ sinh ra, chồng tôi bất mãn vì không phải con anh ấy lại ruồng bỏ mẹ con tôi mất. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(thaomai…@gmail.com)

Thương tình chị giúp việc bị bệnh nặng, tôi biếu 50 triệu nhưng chị không lấy mà đưa lại cho tôi chiếc thẻ ATM với lời cầu xin nhói lòng

Lời cầu xin của chị giúp việc làm tôi rối lòng, phải nhờ đến sự trợ giúp của chồng. Nhưng rồi vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Vợ chồng tôi lấy nhau được gần 10 năm, kinh tế khá giả, hai con còn nhỏ nên tôi phải thuê người giúp việc. Không biết tôi khó tính hay chưa có duyên với người làm mà mỗi năm tôi thay ít nhất 5-6 người.

Tôi không chấp nhận những người nhận lương mà lại hay cãi lời, lười biếng ăn khỏe và tự tiện lấy đồ trong tủ ăn mà không hỏi ý kiến chủ. Thấy vợ thay người giúp việc mỗi tháng, chồng tôi có vẻ rất khó chịu, thường xuyên khuyên bảo vợ bớt khó tính cho không khí gia đình yên ổn chút.

Sau nhiều năm thay người làm như thay áo cuối cùng tôi cũng hợp tính với một chị tên Lan. Chị ấy sạch sẽ, nói ít làm nhiều và rất tận tình chăm sóc 2 đứa con của tôi.

Chị lớn hơn tôi 10 tuổi, kinh nghiệm sống rất phong phú. Những lúc vợ chồng tôi cãi nhau chị luôn biết cách nói những câu sâu sắc làm chúng tôi tỉnh ngộ. Từ khi có chị, gia đình tôi êm ấm hơn, mọi người coi chị như người thân trong nhà.

Nhiều tuần nay tôi thấy chị biếng ăn, gầy đi khá nhiều và thỉnh thoảng còn kêu đau bụng. Nhân ngày chủ nhật, tôi chở chị đi khám sức khỏe xem có vấn đề gì không? Khi cầm kết quả trên tay, tôi choáng váng khi biết chị bị ung thư tử cung giai đoạn cuối.

Sau ngày cưới, chồng dẫn tôi đến nhà bạn thân và cầu xin tôi một việc thật khủng khiếp - ảnh 2

Chị nói chồng chị nghiện rượu, sống tệ với vợ con, vì quá túng quẫn nên chị đã đi làm giúp việc. (Ảnh minh họa)

Chị khóc rất nhiều làm tôi cũng không cầm được nước mắt, chỉ biết khuyên nhủ hãy cố gắng vì gia đình.

Ngày chị về quê, tôi biếu 50 triệu để lo chữa bệnh, thế nhưng chị không cầm mà đưa cho tôi một chiếc thẻ ATM nói là có 100 triệu trong đó. Chị cầu xin tôi hãy giúp đỡ một điều. Biết chị sống chẳng còn bao lâu nữa nên tôi đã đồng ý giúp.

Chị nói chồng chị nghiện rượu, sống tệ với vợ con, vì quá túng quẫn nên chị đã đi làm giúp việc. Đứa con trai duy nhất của chị đang học cấp 2 rất giỏi, nếu mẹ mà mất thì con đường học sẽ bị dang dở. Chị cầu xin tôi hãy cưu mang đứa nhỏ, cho nó được học lên đến đại học. Chị bảo con trai rất chăm chỉ, có thể giúp tôi được mọi việc nhà.

Những lời nói của chị làm tôi hoảng thật sự. Bởi tôi thấy mình đâu có đủ tốt như chị tin tưởng, thế mà chị giao con cho tôi nuôi. Chị là người phụ nữ tốt, suốt 2 năm nay chị đã chăm sóc các con tôi rất chu đáo, tôi thật khó xử với lời cầu xin của chị?

Trong khi chồng tôi đồng ý nuôi con chị như con đẻ, còn tôi chưa sẵn sàng đón nhận một đứa trẻ nữa trong gia đình. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(vanhanh…@gmail.com)

Một năm theo trai bỏ chồng, vợ quay lại cầu xin tái hôn, tôi nói một câu khiến cô ấy tâm phục khẩu phục Hiện tại vợ cũ của Quân đặc biệt hối hận vì đã kết hôn với người đàn ông đó. Cô khóc nói với Quân: “Chồng ơi, em sai rồi, ly hôn rồi chúng ta lại tái hôn, anh nhé.” Quân và vợ cũ đã cùng nhau trải qua…

Chia sẻ

Bài viết liên quan