Siêu máy tính chỉ thẳng đội bóng 100% vượt qua vòng loại World Cup 2022 châu Á


Lượt trận thứ ba tại vòng loại ba World Cup 2022 khu vực châu Á đã khép lại với không nhiều kết quả bất ngờ. Ở bảng A, hai đội bóng mạnh nhất là Iran và Hàn Quốc tiếp tục khẳng định được vị thế khi bỏ xa các đối thủ còn lại.

Ở bảng B, ngoài việc Nhật Bản đang gây thất vọng, hai đội bóng mạnh là Australia và Ả Rập Saudi cũng đang toàn thắng để tiến gần hơn tới tấm vé dự World Cup 2022.

Mới đây, chuyên trang tính xác suất, thống kê uy tín We Global Football đã đưa ra những tính toán mới về khả năng đi tiếp của cả 12 đội đang tranh tài ở vòng loại World Cup 2022 châu Á. Đáng chú ý, đã xuất hiện đội bóng đầu tiên chắc chắn vượt qua vòng loại thứ ba.

Siêu máy tính chỉ thẳng đội bóng 100% vượt qua vòng loại World Cup 2022 châu Á - ảnh 1

We Global Football cho rằng Iran chắc chắn vượt qua vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Getty

Cụ thể, với 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận và dẫn đầu bảng A, siêu máy tính của We Global Football chỉ ra rằng Iran sở hữu 99,64% cơ hội tiến thẳng đến World Cup 2022 bằng một trong hai vị trí nhất bảng, trong khi cơ hội tiến đến vòng Playoffs của họ là 0,36%. Điều đó cũng có nghĩa, khả năng đội bóng số một châu Á bị loại là 0,00%.

Đội xếp ngay sau Iran ở bảng A là Hàn Quốc cũng gần như chắc chắn đi tiếp, khi sở hữu 95,20% cơ hội tiến thẳng đến Qatar, và 4,40% xác suất tham dự vòng Playoffs. Khả năng để Hàn Quốc bị loại ở vòng loại ba World Cup 2022 chỉ là 0,40%.

Bên cạnh việc chỉ ra đội bóng chắc chắn đi tiếp, siêu máy tính của We Global Football cũng xác định hai đội đầu tiên không có cơ hội giành thẳng vé dự World Cup 2022 , đó là Lebanon và Việt Nam.

Bài viết liên quan