Siêu phẩm Chaos chốt giá thách thức đại gia: Hơn 330 tỷ đồng, đắt nhì thế giới sau Rolls-Royce Boat Tail


Siêu xe Hy Lạp ban đầu dự kiến ra mắt tại triển lãm Geneva năm nay nhưng do sự kiện này tới nay đã hủy 2 lần liên tục, startup Hàn Quốc đã quyết định ra mắt xe online cho giới đại gia toàn cầu dễ theo dõi. Nhà sáng lập thương hiệu Spyros Panopoulos xác nhận chiếc “ultracar” Chaos sẽ ra mắt vào 1/11 tới đây.

Siêu phẩm Chaos chốt giá thách thức đại gia: Hơn 330 tỷ đồng, đắt nhì thế giới sau Rolls-Royce Boat Tail - ảnh 1

Cũng theo thông tin được xác nhận từ vị lãnh đạo người Hy Lạp, họ đã chính thức mở cửa cho phép các đại gia trên toàn cầu đặt hàng Chaos với giá nhẹ nhàng 6,4 triệu USD khởi điểm, phiên bản mạnh nhất 3.000 mã lực chốt giá ở 14,4 triệu USD (hơn 330 tỷ đồng) – con số chỉ chịu thua đúng Rolls-Royce Boat Tail trên thị trường hiện tại.

Siêu phẩm Chaos chốt giá thách thức đại gia: Hơn 330 tỷ đồng, đắt nhì thế giới sau Rolls-Royce Boat Tail - ảnh 2

Siêu phẩm Chaos chốt giá thách thức đại gia: Hơn 330 tỷ đồng, đắt nhì thế giới sau Rolls-Royce Boat Tail - ảnh 3

SP Automotive dự kiến chỉ có khoảng 15 tới 20 chiếc Chaos được lắp ráp thủ công mỗi năm với sản lượng toàn vòng đời không quá 100 xe để đảm bảo độ hiếm. Phiên bản mặc định của Chaos có công suất 2.000 mã lực – gấp đôi siêu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới hiện giờ là Rimac Nevera và ngang ngửa Bugatti Divo.

Siêu phẩm Chaos chốt giá thách thức đại gia: Hơn 330 tỷ đồng, đắt nhì thế giới sau Rolls-Royce Boat Tail - ảnh 4

Chiếc Chaos thành phẩm đầu tiên sẽ sớm được đưa tới các chương trình xe danh tiếng từ năm sau, chẳng hạn Top Gear từ BBC, để họ khám phá và quảng bá gián tiếp – lộ trình khá giống cách Rimac từng làm với Rimac C_One trước đây. Cũng trong giai đoạn 2022 – 2023, SP Automotive sẽ cố gắng phá nhiều kỷ lục tốc độ nhất có thể với dòng tên của mình.

Siêu phẩm Chaos chốt giá thách thức đại gia: Hơn 330 tỷ đồng, đắt nhì thế giới sau Rolls-Royce Boat Tail - ảnh 5

Siêu phẩm Chaos chốt giá thách thức đại gia: Hơn 330 tỷ đồng, đắt nhì thế giới sau Rolls-Royce Boat Tail - ảnh 6

Siêu phẩm Chaos chốt giá thách thức đại gia: Hơn 330 tỷ đồng, đắt nhì thế giới sau Rolls-Royce Boat Tail - ảnh 7

Tạm thời chưa rõ định nghĩa “ultracar” – tạm dịch siêu siêu xe của SP Automotive đặt ra là gì nhưng kỳ vòng của hãng là rất lớn với tham vọng đánh sập 3 kỷ lục tốc độ danh giá là hoàn tất một chặng Nurburgring nhanh nhất (hiện nắm giữ bởi Mercedes-AMG GT Black Series ở 6 phút 43 giây 616), xe nhanh nhất thế giới (nắm bởi SSC Tuatara ở 455,3 km/h) và xe hoàn tất 1/4 dặm nhanh nhất (nắm bởi Rimac Nevera ở 8,58 giây).

Siêu phẩm Chaos chốt giá thách thức đại gia: Hơn 330 tỷ đồng, đắt nhì thế giới sau Rolls-Royce Boat Tail - ảnh 8

Siêu phẩm Chaos chốt giá thách thức đại gia: Hơn 330 tỷ đồng, đắt nhì thế giới sau Rolls-Royce Boat Tail - ảnh 9

Rất nhiều linh kiện trên Chaos sẽ được chế tạo bằng công nghệ in 3D với các chất liệu đa dạng từ sợi carbon, kevlar chống đạn, titan tới cả magiê. Động cơ xe sử dụng là loại V10 4.0L tăng áp 2.000 mã lực ở bản mặc định và 3.000 mã lực ở bản cao với số vòng tua máy tối đa lần lượt là 11.000 và 12.000 vòng/phút, hỗ trợ bởi dẫn động 2 cầu, hệ thống treo xương đòn kép độc lập và hộp số ly hợp kép 8 cấp.

Chaos – Ultracar đầu tiên trên thế giới chốt lịch ra mắt đầu tháng 11

Tham khảo: Carscoops

Bài viết liên quan