Siêu thị lớn ở Hà Nội bị tố tính nhầm tiền cho khách


Theo đó, một bài đăng trên mạng xã hội gần đây tố siêu thị này tính nhầm hóa đơn , khiến khách hàng mất gần 100.000 đồng.

Siêu thị lớn ở Hà Nội bị tố tính nhầm tiền cho khách - ảnh 1


Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội . (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, bài đăng cho biết vụ việc xảy ra ở một siêu thị lớn nằm ở quận Long Biên . Người này cho biết, bình thường bản thân mua hàng xong sẽ bỏ hóa đơn và không xem lại hàng.

Tuy nhiên, vào khoảng 8h tối ngày 4/4/2021, cô đã cùng bạn của mình đi đến siêu thị. Như mọi lần cô không hay nhìn lại hóa đơn. Thế nhưng lần này, cô cảm thấy lấn cấn trong lòng vì mua ít mà hết nhiều tiền nên mới xem lại thì phát hiện ra nhầm lẫn.

Siêu thị lớn ở Hà Nội bị tố tính nhầm tiền cho khách - ảnh 2

Khách hàng lựa chọn sản phẩm tại siêu thị. (Ảnh: Cooky)

Cô liệt kê từng sai sót trong những món hàng mình mua như sau: “Về dưa chuột, lúc mình mua chỉ còn độ chục cái hộp dưa chuột baby nhưng nó đã để lâu và nhiều hộp đã xuất hiện mốc trắng, nhưng thôi chả còn lựa chọn thì lấy tạm 2 hộp nó héo héo rồi và thấy giá đề đó là 9.900 đồng nhưng trong hoá đơn lại tính 12.900 đồng.

Về sữa P., hồi trước mình mua tầm 22.000-23.000 đồng nhưng gần đây tăng giá lên hơn 26.000 đồng, trong hoá đơn tính giá gốc là 28.900 đồng. Một số như phở bò, bim bim, đậu phộng vị mực cay nó tăng giá hơn mấy trăm đồng thì mình không tính.

Đỉnh điểm là mình lấy 1 dây gồm 8 hộp (vì chưa bẻ ra thành 2 lốc) men sống giá là 15.000 đồng/lốc nhưng nhân viên tính trên hoá đơn là 8 lốc 120.000 đồng.”

Siêu thị lớn ở Hà Nội bị tố tính nhầm tiền cho khách - ảnh 3

Hóa đơn thanh toán được cô gái đăng tải. (Ảnh: P.P.)

Không chỉ bức xúc vì các món hàng bị đội giá, cô gái còn cảm thấy không hài lòng về cách phục vụ của siêu thị lớn ở Long Biên. Cô cho biết, tại siêu thị, cô mua 2 chiếc đùi gà nhưng không có chiếc khay hay đĩa nhựa bé để đựng sốt. Tiến đến xin nhân viên nhưng họ không cho, trong khi đó mọi người phải lấy túi bóng (thường đựng để cân đồ) mang ra trải đựng gà và sốt chấm.

Trong bài đăng cô gái cũng cho biết, bạn cô từng bị nhầm lẫn như thế nhưng giá trị nhỏ. Phản ánh thì siêu thị này đã gửi lời xin lỗi và cho biết đó chỉ là sự cố. Tuy nhiên, trường hợp của cô gái này lại nhầm khá nhiều và một số món đồ đều bị đội giá lên cao.

Siêu thị lớn ở Hà Nội bị tố tính nhầm tiền cho khách - ảnh 4

Khu vực ăn uống tại siêu thị. (Ảnh: Foody)

Bài đăng sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không ít người để lại bình luận, cho biết bản thân cũng từng bị siêu thị này tính tiền nhầm lẫn như vậy. Tài khoản tên K.L. bức xúc:

“Siêu thị này là chuyên gia tính nhầm tiền nha mấy bồ ơi, đi mua hàng nhớ check kỹ. Mình bị 4 5 lần rồi nên mình có thói quen check luôn ngay khi thanh toán xong, mang ra quầy dịch vụ khách hàng là họ trả lại tiền chênh lệch. Nghĩ lại bực, luôn luôn sai số lượng, kiểu cố tình tăng lên luôn ấy, chả bao giờ thấy sai kiểu ít đi.”

Hay một vài bình luận khác để lại cho biết siêu thị này còn nhiều vấn đề khác làm khách hàng bức xúc. Cụ thể, tài khoản M.C. chia sẻ: “Chỗ này cũng hay bán đồ cận date nữa. Còn khoảng 5 ngày hay 7 ngày. Các bạn mua hàng nên chú ý. Mình bị 1 lần do vội mua cái lá kimbap tẩm sẵn gia vị hạn còn có 7 ngày ăn vào hôi dầu không thể tả phải bỏ đi hết. Kẹo cao su còn hạn 5 ngày.”

Siêu thị lớn ở Hà Nội bị tố tính nhầm tiền cho khách - ảnh 5


Một số bình luận của cư dân mạng . (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, vụ việc liên quan đến siêu thị lớn ở Long Biên này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm. Phía siêu thị hiện chưa lên tiếng giải thích về vụ việc này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

Thanh niên nước ngoài tròn mắt vì chủ quán đang bán lại đi ngủ trưa

Đã sống ở Việt Nam hơn 1 năm, anh chàng người Canada Tobias Bremner nhận thấy quê nhà và nơi này có nhiều khác biệt về văn hóa.

Điển hình như cách gọi đồ ăn, nhân viên một số hàng quán sẽ không chủ động tìm gặp mà anh phải tự gọi họ để đặt đồ.

Siêu thị lớn ở Hà Nội bị tố tính nhầm tiền cho khách - ảnh 6


Thanh niên người nước ngoài khá lạ lẫm với cách phục vụ của quán ăn vỉa hè. (Ảnh: FB K.S.C)

Thậm chí cũng chỉ vì sự khác biệt trong lúc gọi đồ giữa Việt Nam và nước ngoài mà có lúc Tobias Bremner đã phải nhịn anh vì quá ngại. Anh chia sẻ với báo chí: “Rất khó để người phục vụ chú ý đến mình, bạn phải cố gắng tìm đúng người và nói chuyện với họ thì mới có thể gọi món. Các quán ăn cũng thường không có đồng phục nên tôi khó nhận ra ai là nhân viên. Đôi lúc tôi đến quán ăn mà ngồi im, băn khoăn không biết làm sao để gọi món. Tôi từng bỏ bữa vì cảm thấy quá ngại khi phải liên tục tìm nhân viên phục vụ.”

Theo chàng trai, nhân viên của cửa hàng nơi anh sinh sống sẽ luôn chủ động tiến đến và gọi xem khách cần gì và phục vụ nhanh chóng. Điều lạ thứ 2 mà anh chàng này ngỡ ngàng đó là dù chưa dọn quán, người chủ vẫn có thể đi nghỉ ngơi. Tobias Bremner chia sẻ: “Giữa trưa, người phụ nữ bán bánh mì chợp mắt ngủ một chút được xem là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên ở Canada, một người ngủ khi đang làm việc được xem là thiếu chuyên nghiệp và khó chấp nhận được.”

Siêu thị lớn ở Hà Nội bị tố tính nhầm tiền cho khách - ảnh 7

Chủ quán đang bán hàng thì nghỉ trưa là chuyện khá quen thuộc. (Ảnh: VnExpress)

Sinh sống ở Việt Nam từ cuối năm 2019 nên đến hiện tại, chàng trai người nước ngoài này đã khá quen với văn hóa, lối sống. Hiện tại khi ghé các quán ăn vỉa hè, anh cũng đã bạo dạn hơn nhiều. Thậm chí để dễ dàng giao tiếp, Tobias Bremner còn cố gắng trau dồi thêm tiếng Việt. Anh kể: “Một lần tôi đến hàng bún chả mà không thấy ai ở đó. Tôi biết thông thường nhà ở của người chủ sẽ nằm phía sau quán ăn. Tôi đi vào, tự tin gọi ‘Chị ơi, chị ơi’, và chủ quán ngay lập tức xuất hiện.”

Siêu thị lớn ở Hà Nội bị tố tính nhầm tiền cho khách - ảnh 8

Nhân viên quán vỉa hè thường không có đồng phục nên mọi người khó nhận ra. (Ảnh: Thanh Niên)

Câu chuyện này của anh nhanh chóng trở thành chủ đề nóng được cộng đồng mạng quan tâm. Mọi người không khỏi bật cười khen Tobias Bremner đáng yêu mà còn bày mẹo để anh chàng nhanh chóng quen với lối văn hóa ở Việt Nam. Cư dân mạng nhận định người Việt Nam khá thoải mái và thân thiện nên nếu cần chỉ cần gọi sẽ được phục vụ tận tình.

– “Nhiều khi mình đi ăn cũng bỡ ngỡ chứ nói gì người nước ngoài.”

– “Cứ kêu lên là được ấy mà có cần gì biết người bán là ai đâu.”

– “Vỉa hè chứ có phải hàng quán đâu, tưởng muốn ăn đồ ở Việt Nam mà dễ à.”

– “Đấy là chưa quen tập quán phục vụ bản địa thôi, tuy phục vụ không chú ý đến bạn, nhưng chỉ cần bạn gọi “em ơi” là sẽ có mặt ngay, muốn phục vụ kiểu gì cũng được.”

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang là chủ đề nóng được cư dân mạng hết mực quan tâm. Họ nhận định không phải người ta thiếu chuyên nghiệp mà do lối sống thoải mái, văn hóa hàng quán vỉa hè từ trước tới nay đều vậy.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

Chùm ảnh: Những thứ nhỏ bé đáng yêu chỉ vô tình nhìn thấy cũng khiến bạn phải ‘phát cuồng’ Khi đi siêu thị, đi dạo trên đường, đi ăn, hay thậm chí chỉ lướt bình luận trên mạng xã hội bạn cũng có thể bắt gặp những thứ nhỏ bé, đáng yêu như thế này đây. Người ta thường đến siêu thị để mua thực phẩm, đồ…

Chia sẻ

Bài viết liên quan