Sinh nhật vợ nên tôi mua bánh kem tặng, đến khi nghe điều ước của cô ấy mà tôi phẫn nộ giáng cho cái tát


Vợ chồng tôi mới cưới nhau 5 tháng thôi và đang sống cùng bố mẹ tôi. Chỗ làm của tôi cách nhà 15km, công ty vợ gần hơn chỉ cách 10km. Vì thế tối tôi mới về nhà còn vợ thì tranh thủ buổi trưa tạt về ăn cơm nhà.

Hôm vừa rồi là sinh nhật vợ, tôi mua một chiếc bánh kem rồi chúc mừng cô ấy. Lúc thổi nến, tôi bảo cô ấy hãy ước một điều, xong xuôi thì ăn bánh kem, tôi tò mò hỏi vợ mong ước điều gì. Cô ấy khựng người lại rồi bảo ước rằng buổi trưa được ăn cơm với đồng nghiệp.

Tôi nhíu mày khó chịu. Buổi trưa về ăn cơm nhà không thích hay sao ? Ăn cơm quán trên công ty với đồng nghiệp vừa đắt vừa không hợp vệ sinh. Vợ bảo cô ấy sẽ nấu từ nhà mang cơm hộp lên công ty.

“Thế bố mẹ ở nhà biết làm sao?”, tôi bật thốt ra câu hỏi. Thực ra đó chính là điều tôi lo lắng nhất, còn bữa trưa của vợ thì có nhiều cách giải quyết.

“Anh có biết là cả công ty chẳng ai như em, gần trưa tan làm phải hộc tốc lao về nhà nấu nướng , ăn uống xong chẳng được nghỉ ngơi chút nào lại vội vã đến công ty cho kịp giờ làm buổi chiều. Mệt mỏi và áp lực vô cùng!”, vợ chán nản kêu than.

Sinh nhật vợ nên tôi mua bánh kem tặng, đến khi nghe điều ước của cô ấy mà tôi phẫn nộ giáng cho cái tát - ảnh 1

Vợ tôi bỏ đi được cả tuần nay rồi, không thèm liên lạc gì với chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi bực quá mới bảo cơm nước tươm tất cho bố mẹ chồng là phận sự của con dâu. Quãng đường 10 cây số đâu có xa xôi gì.

“Bố mẹ anh có ốm nằm liệt giường đâu mà cần người cơm bưng nước rót tận miệng?”, vợ tôi gào lên khiến tôi tức điên người cho cô ấy một cái tát. Thế là vợ tôi đùng đùng thu dọn đồ đạc bỏ về nhà mẹ đẻ. Ngày sinh nhật cuối cùng lại tan nát thành như thế.

Video đang HOT

Vợ tôi bỏ đi cả tuần nay rồi, không thèm liên lạc gì với chồng. Bố mẹ hỏi con dâu, tôi đành lấy lý do lấp liếm, không muốn nói ra để ông bà lo lắng.

Bây giờ bảo tôi đến xin lỗi vợ thì thật không cam lòng , song cứ mặc kệ thì dường như cô ấy cũng không có ý định quay về. Theo mọi người tôi phải giải quyết chuyện này thế nào? Buổi trưa về nhà nấu một bữa cơm cho bố mẹ chồng có phải chuyện gì quá ghê gớm và khổ cực đâu cơ chứ!

(Xin giấu tên)

Đau đớn đi đánh ghen, vừa nhìn thấy mặt tình địch tôi lập tức về viết đơn ly hôn

Không cam lòng để người chồng mình yêu thương rơi vào tay kẻ khác, tôi tìm đến tận nhà tình địch đánh ghen và rồi…

Cho đến hôm nay, tôi mới nhận ra, tình yêu anh dành cho tôi chỉ là thứ tình cảm phù du. Còn tôi bao năm qua đã ngu muội tin và yêu anh hết lòng hết dạ.

Tôi coi anh là nguồn sống của cuộc đời mình. Chỉ cần nghĩ đến anh, bao mệt mỏi khó khăn tôi đều không coi là gì, lại cố gắng làm việc thật chăm chỉ. Đó là người đàn ông mà tôi nguyện dành cả đời này yêu thương, ở bên.

Yêu nhau chỉ hơn 1 năm, tôi và anh quyết định tiến tới hôn nhân. Ai cũng nói chúng tôi là một cặp đôi đẹp. Anh dù không giàu có nhưng lại vô cùng hiền lành, chất phác.

Sự thật thà của anh khiến tôi tin tưởng. Anh chưa bao giờ tính toán vật chất, cũng không đòi hỏi tôi phải thế này thế nọ. Dù gia đình anh khá giả còn bố mẹ tôi chỉ làm nông nhưng anh lại yêu tôi chân thành.

Sinh nhật vợ nên tôi mua bánh kem tặng, đến khi nghe điều ước của cô ấy mà tôi phẫn nộ giáng cho cái tát - ảnh 2

Anh có thể nghĩ rằng anh đi gái gú một lần, hay anh ngoại tình một lần sẽ được vợ anh tha thứ (Ảnh minh họa)

Ngày về ra mắt, thấy nhà tôi nghèo, anh càng thương tôi mà không hề lăn tăn về hoàn cảnh. Bố mẹ anh có chút lo lắng nhưng rồi cũng được anh thuyết phục. Vỏn vẹn hơn 1 năm chúng tôi đã làm đám cưới. Tình yêu ấy tưởng chừng sẽ bền chặt theo năm tháng…

Nhưng anh dù hiền lành đến mấy thì cũng không vượt qua được cám dỗ và những lời ngon ngọt của bạn bè. Cánh đàn ông khi ngồi buôn chuyện thường nói về các cô gái. Và họ cho rằng việc họ quan hệ với một ai đó ngoài vợ cũng là chuyện bình thường, chỉ cần họ vẫn yêu thương, không bỏ vợ con là được.

Đó là cánh đàn ông không hiểu tâm lý phụ nữ. Chuyện bỏ hay không đâu do một người đàn ông quyết định. Phụ nữ cảm thấy đau khổ nhất chính là khi bị phản bội, là khi người đàn ông mình yêu thương thay lòng.

Anh có thể nghĩ rằng anh đi gái gú một lần, hay anh ngoại tình một lần sẽ được vợ anh tha thứ vì chẳng người vợ nào lại có thể ly hôn khi phát hiện chồng mình lăng nhăng lần đầu. Nhưng anh đã sai…

Ngày tôi phát hiện anh có dấu hiệu khác lạ, tôi đã tìm hiểu một cách bình tĩnh, từ từ. Làm như không biết chuyện gì, tôi âm thầm đọc trộm điện thoại của anh, check các loại tin nhắn từ Facebook đến zalo để xem anh liên lạc với người ta bằng cách nào.

Và lần đó, sự quyết tâm của tôi đã giúp tôi tìm ra nhân tình của chồng. Có lẽ, chồng tôi có nhu cầu cao chuyện chăn gối hoặc anh muốn tìm kiếm của lạ giống như bao gã đàn ông khác. Vì quá yêu chồng, tôi sốc lên sốc xuống nhiều ngày.

Những ngày đó tôi mất ăn mất ngủ nhưng vẫn cố tình che đậy cảm xúc. Đêm nào tôi cũng nằm khóc thầm thắc mắc tại sao anh lại đối xử với tôi như thế. Anh đã hứa hẹn với tôi, chung thủy cả đời này vậy mà anh vẫn gái gú được…

Lần đó, tôi quyết định tìm đến tận nhà tình địch để đánh ghen. Hẹn gặp người phụ nữ ấy ở quán cà phê, ba mặt một lời.

Tôi định bụng ngày hôm nay nếu mọi chuyện êm xuôi, anh quay đầu, tôi sẽ tha thứ cho anh tất cả, làm lại từ đầu. Vì quá yêu anh mà tôi đành chấp nhận làm một người vợ cao thượng…

Sinh nhật vợ nên tôi mua bánh kem tặng, đến khi nghe điều ước của cô ấy mà tôi phẫn nộ giáng cho cái tát - ảnh 3

Vợ anh đây, người phụ nữ dù đã sinh con nhưng dáng dấp vẫn đẹp đẽ biết bao nhiêu, bao người đàn ông ngoài kia còn mơ ước. (Ảnh minh họa)

Nhưng không… khi vừa nhìn thấy cô bồ của chồng, tôi suýt ngất. Người phụ nữ ấy thực sự rất xấu, lại già. Khuôn mặt cô ta đầy góc cạnh, nhìn không có dáng dấp của người phụ nữ nếu không muốn nói là giống đàn ông. Lợi hở, răng hô, mắt xếch, mũi hếch… Mặt cô ta dù đã trang điểm rất kĩ nhưng không thể che nổi sự dữ dằn.

Tôi có nói chuyện với chị ta vài câu, thấy chị ta khóc lóc, mong tôi tha thứ và nói về tình yêu dành cho chồng tôi ngày trước, tôi hiểu ra, đây chính là người yêu cũ của chồng. Hiện tại, cô ta vẫn chưa có gia đình, trước đây chia tay cũng vì bố mẹ tôi chê nhan sắc con dâu tương lai.

Và… cuộc nói chuyện đó kết thúc nhanh chóng, chẳng thêm một câu chửi bới, trách cứ nào từ tôi dù trước đó tôi đã nghĩ ra trăm nghìn thứ để xối xả vào mặt người đàn bà kia.

Tôi ra về, lòng nặng trĩu. Vợ anh đây, người phụ nữ dù đã sinh con nhưng dáng dấp vẫn đẹp đẽ biết bao nhiêu, bao người đàn ông ngoài kia còn mơ ước. Vợ anh đây nước da trắng ngần, khuôn mặt thanh tú đầy vẻ đẹp của gái một con… vậy mà anh lại đi ngoại tình với một người đàn bà như vậy…

Vậy tức tình yêu anh dành cho vợ hoàn toàn không còn nữa. Ngay cả sắc đẹp này anh còn chẳng cần thì liệu khi tôi sinh con thứ hai, khi tôi xấu xí tiều tụy, anh còn cần tôi?

Quả là một sự xúc phạm lớn đối với tấm chân tình tôi đã dành cho anh bấy lâu nay. Quá thất vọng về người chồng mình tin tưởng… tôi quyết định buông tay.

Ngay hôm đó, tôi đã viết đơn ly hôn. Về đến nhà, anh choáng váng không hiểu chuyện gì xảy ra. Nhìn thấy vợ khóc nước mắt ngắn nước mắt dài, đưa đơn… anh đã quỳ gối cầu xin tôi tha thứ.

Nhưng không… tôi cảm thấy không còn muốn bên cạnh người đàn ông này nữa. Tôi cảm thấy thực sự mình không có giá trị gì với anh. Giữ đúng lời nói trước đây, nếu anh ngoại tình tôi sẽ ly hôn… và hôm nay tôi đã làm điều đó.

Tôi đưa con về ngoại, lòng nặng trĩu. Đúng là tôi có thể tha thứ cho anh nhưng sau khi nhìn nhân tình của chồng và nghĩ rằng anh còn yêu người cũ, tôi thật sự không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này.

Đến nhà đồng nghiệp, cậu ấy tặng cái bánh kem nhưng thứ đặt trên chiếc bánh khiến tim tôi muốn nhảy ra khỏi lồng ngực Cậu đồng nghiệp đem ra một cái bánh kem, nói chúc mừng sinh nhật tôi. Nhưng tôi thì lo lắng vô cùng. Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để…

Chia sẻ

Bài viết liên quan