Sở GD-ĐT TP.HCM không liên lạc được giám đốc Trung tâm ngoại ngữ SAS


Sở GD-ĐT TP.HCM không liên lạc được giám đốc Trung tâm ngoại ngữ SAS - ảnh 1

Trung tâm ngoại ngữ SAS chi nhánh Trần Thị Nghỉ, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM đã tháo bảng hiệu, đóng cửa – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 17-10, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng – trưởng phòng giáo dục thường xuyên Sở GD-ĐT TP.HCM – cho biết cách đây mấy tuần, khi nhận được đơn thư của học viên, sở đã liên hệ và đề nghị ông Đỗ Văn Quản – giám đốc Công ty TNHH giáo dục Master English (sở hữu hệ thống Trung tâm ngoại ngữ SAS) – lên làm việc và giải trình.

Theo ông Tùng, trong văn bản giải trình gửi Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Đỗ Văn Quản cho biết dịch COVID-19 bùng phát trở lại đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động và nguồn tài chính của trung tâm.

Dựa vào tình hình, cũng như theo chỉ đạo của UBND TP.HCM và Sở GD-ĐT TP.HCM, trung tâm sẽ có hình thức chuyển đổi phù hợp cho học viên như là giảng dạy trực tuyến, hoặc tổ chức học tại trung tâm tuân thủ đúng nguyên tắc theo thông tư hướng dẫn của sở.

Mặc dù đã cố gắng chuyển đổi sang hình thức dạy trực tuyến để ổn định lại sau khi dịch được kiểm soát, nhưng dịch kéo dài, thực hiện giãn cách quá lâu, cùng với việc vẫn phải tốn chi phí cố định, phát sinh dẫn đến trung tâm bị hụt nghiêm trọng về tài chính, nên chưa thể chi trả đầy đủ tiền lương của nhân viên, giáo viên.

Trong văn bản gửi sở, ông Quản cam kết sẽ giải quyết khiếu nại của các học viên, có hình thức chuyển đổi cách học phù hợp cho học viên cũng như gia hạn trả lương đối với giáo viên, nhân viên và có tính thêm phần trăm lãi suất trong thời gian nợ lương.

“Công ty đã báo cáo tình hình khó khăn của đơn vị, khi nào tình hình dịch bệnh ở TP.HCM ổn định thì các trung tâm sẽ hoạt động trở lại. Việc thu học phí và hoàn trả học phí không hề đơn giản. Nếu không thỏa thuận được lịch học online, nếu có khó khăn thì phía công ty sẽ có phương án khắc phục. Riêng 2 ngày nay, khi thông tin hệ thống này dừng hoạt động hàng loạt, tôi liên hệ qua số điện thoại của ông Quản chưa được”, ông Tùng cho hay.

Ông Tùng cho rằng Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ thực hiện vai trò quản lý nhà nước các hoạt động giáo dục trên địa bàn và hiện chỉ nắm tình hình như vậy. Về việc bảo vệ quyền lợi người học, nếu cơ quan công an có yêu cầu, sở sẵn sàng hỗ trợ và báo các bộ phận liên quan phối hợp xử lý.

Trong khi đó, mấy ngày qua, tại nhiều tỉnh, thành Cần Thơ, Tiền Giang, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ninh… hàng ngàn học viên, giáo viên, nhân viên cũng hoàn toàn bất ngờ trước việc hàng loạt trung tâm ngoại ngữ của SAS đột ngột đóng cửa.

Hệ thống Trung tâm ngoại ngữ SAS tại nhiều tỉnh thành bất ngờ ngừng hoạt động và không thông báo với sở GD-ĐT các địa phương.

Ông Đỗ Văn Quản đã ký nhiều bản cam kết hoàn trả học phí, trả lương qua tài khoản nhưng hiện người học, giáo viên và nhân viên của các trung tâm vẫn chưa nhận được tiền và không còn liên lạc được với ông này.

Bài viết liên quan