Sở GD&ĐT TP HCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp cho những thí sinh thi đợt 2


Sở GD&ĐT TP HCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp cho những thí sinh thi đợt 2 - ảnh 1

Sở GD&ĐT TP HCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp cho những thí sinh thi đợt 2.

Theo Sở GD&ĐT TP HCM, căn cứ diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP HCM, sở đã trình UBND TP các vấn đề liên quan đến thí sinh đủ điều kiện tham gia thi đợt 2, như sau: Hiện nay, TP HCM còn 3.234 thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2 nhưng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP, TP còn đang triển khai Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội. Tuy nhiên, thời điểm dịch bệnh đến thời điểm thi đợt 2 có thể diễn biến phức tạp, thời gian kết thúc chỉ thị cận kề ngày thi.

Do vậy việc tổ chức thi đợt 2 đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh đáp ứng yêu cầu khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tạo an tâm cho phụ huynh, thí sinh khó có thể thực hiện.

Theo Sở GD&ĐT TP HCM, điều này căn cứ vào khoản 1,2, Điều 37 Đặc cách tốt nghiệp THPT của Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT .

Vì vậy, Sở GD&ĐT TP HCM trình Bộ GD&ĐT về xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đã đủ điều kiện dự thi đợt 2 tại TP HCM.

Cụ thể đối tượng được xét bao gồm: Các thí sinh đăng ký thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT TP HCM chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8-7 (Trừ các thí sinh đã bị đình chỉ thi hoặc huỷ bỏ bài thi, và đăng ký thi đợt 2 với số lượng 3.234 thí sinh.

Hồ sơ xét: Theo quy định của điều 37 Quy chế thi tốt nghiệp THPT. Sở GD&ĐT TP HCM cũng đề xuất đảm bảo quyền lợi tuyển sinh ĐH, CĐ cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã chốt thời gian tổ chức thi đợt 2. Đợt 2 của kỳ thi sẽ tổ chức vào ngày 6 và 7/8 dành cho các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1.

Riêng tại TP HCM, Hội đồng thi Sở GD&ĐT TP HCM đã tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 ngày 6, 7, 8/7 có 85.927/89.275 thí sinh dự thi, đạt 96, 25%.

Bài viết liên quan