Số liệu từ siêu máy tính: Tỉ lệ của đội tuyển Việt Nam còn 0%, Trung Quốc sụt giảm 10 lần


Kết thúc lượt trận thứ tư vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, trang We Global Football đã công bố kết quả tính toán dựa trên các giả lập về khả năng đi tiếp của các đội tuyển.

Theo đó, Syria là đội tuyển thứ ba sau Việt Nam và Lebanon bị kéo tụt tỉ lệ giành 1 trong 2 vị trí đầu bảng – đồng nghĩa với tấm vé trực tiếp đến VCK World Cup – xuống còn 0%. Đội bóng Tây Á đã bỏ lỡ cơ hội giành điểm khi để thua 2-3 trên sân nhà trước Lebanon.

Số liệu từ siêu máy tính: Tỉ lệ của đội tuyển Việt Nam còn 0%, Trung Quốc sụt giảm 10 lần - ảnh 1

Các cột: Qualify: Khả năng giành vé trực tiếp đến VCK World Cup, Playoffs: Khả năng giành quyền đá trận play-off, Out: Khả năng bị loại.

Đội tuyển Trung Quốc vừa nhen nhóm lại hi vọng khi đánh bại Việt Nam đã chịu thêm một trận thua nữa khi làm khách tại Ả Rập Xê Út. Thi đấu kiên cường và ghi được 2 bàn thắng, đội bóng xử tỷ dân vẫn phải rời sân trắng tay với tỉ số 2-3. 

Hiện tại, khả năng giành vé trực tiếp đến World Cup của đội tuyển Trung Quốc theo We Global Football đánh giá chỉ còn là 0,04%, giảm 10 lần so với con số 0,4% sau lượt trận thứ ba.

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam đã bị tăng tỉ lệ bị loại lên thành 99,96%. We Global Football cho rằng đoàn quân dưới quyền HLV Park Hang-seo không có cơ hội giành vé trực tiếp đến World Cup và còn 0,04% khả năng xếp thứ ba bảng đấu – vị trí được đá trận play-off.

Số liệu từ siêu máy tính: Tỉ lệ của đội tuyển Việt Nam còn 0%, Trung Quốc sụt giảm 10 lần - ảnh 2

Đội tuyển Việt Nam không thể kiếm nổi dù chỉ 1 điểm trước Oman.

 Tại bảng A, Hàn Quốc và Iran đang băng băng về đích và dự đoán sẽ sớm đoạt vé dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Cuộc đua ở bảng B phức tạp hơn, “tam mã” Nhật Bản, Australia, Ả Rập Xê Út vẫn cạnh tranh từng chút một cho hai suất đầu bảng.

Oman 3-1 Việt Nam | AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup – Khu vực châu Á)

Bài viết liên quan