Số phận “Cậu Vàng” khi phim lỗ 30 tỷ đồng: Chủ đem ra để “câu view”


Với kết quả doanh thu khá hẩm hiu khi lỗ khoảng 30 tỷ đồng, không ít người tò mò về cuộc sống hiện tại của “nam chính” trong phim là chú chó giống Shiba trong vai Vàng đang như thế nào.

Số phận “Cậu Vàng” khi phim lỗ 30 tỷ đồng: Chủ đem ra để “câu view” - ảnh 1


Phim điện ảnh Việt chuyển thể từ văn học nhưng nhận rất nhiều “gạch đá”. (Ảnh: Poster phim )

Theo quan sát từ trang cá nhân của đạo diễn phim là Trần Vũ Thủy , hiện tại chú chó Vàng đang được anh nuôi dưỡng sau khi hoàn thành tác phẩm. Người bạn này thường xuyên xuất hiện trong các bài đăng của nam đạo diễn, gần nhất chính là việc Trần Vũ Thủy đã mượn Vàng để “ câu view ” khi quay hẳn một video chú chó trổ tài dự đoán kết quả thắng thua của trận Việt Nam gặp Indonesia vừa qua.

Số phận “Cậu Vàng” khi phim lỗ 30 tỷ đồng: Chủ đem ra để “câu view” - ảnh 2

Cậu Vàng trước khi trận đấu diễn ra đã đoán đúng kết quả. (Ảnh: YouTube nhân vật)

Không những thế, đạo diễn Trần Vũ Thủy cũng thể hiện mình rất yêu thương và chăm lo cho Vàng. Trước đó nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, cậu nhóc đã được chủ đưa đi spa để chăm sóc vô cùng xịn sò, còn được làm móng, tỉa lông vô cùng sang chảnh.

Số phận “Cậu Vàng” khi phim lỗ 30 tỷ đồng: Chủ đem ra để “câu view” - ảnh 3


Chú chó được chăm sóc rất kĩ càng. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Về đạo diễn Trần Vũ Thủy , mặc dù dự án điện ảnh đầy tâm huyết của mình dính “liên hoàn phốt”, nhận về không ít chỉ trích nhưng anh vẫn tỏ ra rất lạc quan. Nam đạo diễn dành nhiều thời gian để ra rạp xem các tác phẩm của đồng nghiệp như Song Song, Lật Mặt: 48h và dành nhiều lời khen ngợi. Đặc biệt có Bố Già , đạo diễn Trần Vũ Thủy viết bài review đầy sự ca ngợi:

Số phận “Cậu Vàng” khi phim lỗ 30 tỷ đồng: Chủ đem ra để “câu view” - ảnh 4

Phim của Trấn Thành được đạo diễn “Cậu Vàng” đặc biệt khen ngợi. (Ảnh: Tư liệu phim )

“Trong vòng bán kính 3m những tiếng cười òa rồi lại khóc sụt sịt làm cho tôi đôi lúc không nghe rõ được tiếng thoại của phim. Phim gì đâu mà chảy nước từ trên xuống dưới quá trời hà (khóc và cười). Không tiết lộ về nội dung phim theo lời Trấn Thành kêu gọi thì đây là bộ phim chạm đến cảm xúc của tất cả khán giả với sự gần gũi và rất đời.

Chúc mừng anh Vũ Ngọc Đãng và Trấn Thành đã có sự kết hợp hoàn hảo với chất đời, chất hài khi cộng hưởng với nhau. Trấn Thành rất giỏi với sự đa năng của mình, những diễn viên gạo cội khác cũng rất tuyệt vời nhưng với cá nhân tôi thì tôi ấn tượng với Tuấn Trần, em đã ‘lột xác’ khi vào vai Quắn quá ngọt và quá đời. Cứ thế nước mắt tôi tuôn trào. Một bộ phim rất đáng xem, đáng yêu , đáng cười và đáng khóc!”

Số phận “Cậu Vàng” khi phim lỗ 30 tỷ đồng: Chủ đem ra để “câu view” - ảnh 5

Nguyên văn bài viết của nam đạo diễn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại những công kích dành cho Cậu Vàng đã qua và đạo diễn Trần Vũ Thủy cũng đang trong hành trình thực hiện dự án mới. Hi vọng với sự trở lại trong thời gian tới, anh sau khi tiếp thu ý kiến từ khán giả sẽ có thể đem lại một tác phẩm tốt nhất và được đón nhận.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh và sao Việt tại YAN nhé!

Đạo diễn “Cậu Vàng” phớt lờ khán giả việc phim dùng chó Nhật đóng phim

Có thể nói, việc quản trị viên của một fanpage phim ảnh dùng lời lẽ khiếm nhã để đối đáp với khán giả là một trường hợp tưởng chừng “vô tiền khoáng hậu”, ấy vậy mà lại vừa mới xảy ra đối với phim Cậu Vàng.

Tác phẩm phỏng theo nguyên tác Lão Hạc của nhà văn Nam Cao gây nên sự phẫn nộ vô cùng lớn khi một cá nhân từ phía ê-kíp sử dụng những cụm từ như “ngu dốt”, “nghèo hèn”, “dân trí thấp” để chỉ trích khán giả.

Số phận “Cậu Vàng” khi phim lỗ 30 tỷ đồng: Chủ đem ra để “câu view” - ảnh 6


Phần bình luận xúc phạm khán giả từ phía trang “Cậu Vàng” (Ảnh: Facebook phim)

Đại diện “Cậu Vàng” ăn năn với khán giả: “Chưa bao giờ chọn truyền thông bẩn để thu hút dư luận”

Đạo diễn Trần Vũ Thủy – đại diện cho nhà sản xuất của phim Cậu Vàng sau khi nhận thấy lời xin lỗi thông qua fanpage của phim dường như không thể xoa dịu được, đã nhanh chóng lần nữa trịnh trọng hơn và thông qua truyền thông để nhắn gửi khán giả về sai phạm vừa qua:

“Nhân viên của tôi đã có những lời nói không đúng mực, và trong quyền hạn, tôi chỉ có thể đình chỉ công việc của bạn ấy và tôi thay mặt xin lỗi một cách cầu thị, chân thành nhất đến tất cả khán giả. Tôi không chọn cho mình giải thích, đổ lỗi với bất cứ lý do nào mà một lần nữa, chọn nói lời xin lỗi đến mọi người và nhận lãnh trách nhiệm thiếu sót khi không quản lý được hành vi cá nhân của nhân viên mình. Đây sẽ là bài học để chúng tôi cẩn trọng hơn trong tương lai”.

Số phận “Cậu Vàng” khi phim lỗ 30 tỷ đồng: Chủ đem ra để “câu view” - ảnh 7

Đạo diễn Trần Vũ Thủy (Ảnh: Facebook nhân vật)

Số phận “Cậu Vàng” khi phim lỗ 30 tỷ đồng: Chủ đem ra để “câu view” - ảnh 8

Dàn diễn viên tên tuổi của phim (Ảnh: Facebook nhân vật)

Bên cạnh đó, trước nhiều ý kiến cho rằng tất cả những “liên hoàn phốt” mà ê-kíp mắc phải thời gian qua đều chủ đích để làm truyền thông nhằm quảng bá cho phim, đạo diễn Vũ Thủy cũng thẳng thắn bác bỏ và cam đoan rằng tất cả chỉ là tắc trách ngoài ý muốn:

“Tôi cũng xin khẳng định, chúng tôi chưa bao giờ chọn cho mình hướng đi “lùm xùm”, “truyền thông bẩn” để thu hút dư luận đến với bộ phim Cậu Vàng. Đây là một tác phẩm điện ảnh đầy tâm huyết của cha vợ tôi – cố NSND Bùi Cường để tri ân cố nhà văn Nam Cao. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng phải cẩn trọng khi thực hiện dự án này với sự trân trọng cao nhất”.

Số phận “Cậu Vàng” khi phim lỗ 30 tỷ đồng: Chủ đem ra để “câu view” - ảnh 9

Ê-kíp khẳng định không dùng “truyền thông bẩn” để quảng bá “Cậu Vàng” (Ảnh: Tư liệu phim)

CĐM “sôi sục” vì chú chó Vàng mang quốc tịch Nhật, ê-kíp vẫn im thin thít

Ngoài câu chuyện trên, một điều nữa khiến khán giả đặt câu hỏi nhưng vẫn chẳng thấy ai trả lời đó là việc vì sao sau nhiều lần casting, đoàn phim vẫn quyết định chọn một chú chó giống Shiba của Nhật Bản thay vì một chú chó thuần Việt? “Không đáp ứng được nhiều kỹ thuật khó của vai do thiên tính xã hội chó Việt thường quen lối sống tự nhiên” là lí do phía bộ phim từng đưa ra cho việc chọn chó Nhật trước đó, thế nhưng sau khi tìm hiểu kĩ, cộng đồng mạng đã phát hiện ra Việt Nam có không ít những giống phù hợp.

Số phận “Cậu Vàng” khi phim lỗ 30 tỷ đồng: Chủ đem ra để “câu view” - ảnh 10

“Cậu Vàng” gây bức xúc khi mang quốc tịch Nhật Bản (Ảnh: Tư liệu phim)

Ngoài giống chó Phú Quốc thông minh nổi tiếng, giống chó Lài sông Mã (tên gọi khác là Dingo Đông Dương) – một trong “tứ đại quốc khuyển” nổi tiếng của nước ta xuất xứ từ Thanh Hóa cũng được gọi tên cho vai của Vàng. Ngoài ra, trong phim Làng Vũ Đại Ngày Ấy năm 1982, chú chó từng được đóng vai Vàng là giống Bắc Hà (Lào Cai) cũng là một ứng cử viên. Xét lại, làng Vũ Đại thuộc tỉnh Hà Nam theo quê của tác giả, thì chuyện Thanh Hóa, Lào Cao hay Phú Quốc thì cũng sẽ hợp lý hơn là ở nước Nhật xa xôi cùng giống Shiba.

Số phận “Cậu Vàng” khi phim lỗ 30 tỷ đồng: Chủ đem ra để “câu view” - ảnh 11

Ba giống chó Phú Quốc, Bắc Hà và Dingo Đông Dương của Việt Nam (Ảnh: Tổng hợp)

Những thông tin tiếp theo về bộ phim chắc hẳn vẫn sẽ được khán giả quan tâm theo dõi. Cùng cập nhật YAN để xem phía ê-kíp sẽ có những thông báo gì kế tiếp.

Fan Việt gọi tên ứng cử viên sáng giá vào vai Cậu Vàng: Một trong “tứ đại quốc khuyển” cách làng Vũ Đại chưa tới 60km? Giống chó thích hợp nhất để vào vai Cậu Vàng được cư dân mạng đề xuất hóa ra chỉ cách làng Vũ Đại gần 60km. Lão Hạc của nhà văn Nam Cao lấy bối cảnh làng Vũ Đại. Ngoài đời, làng Vũ Đại thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh…

Chia sẻ

Bài viết liên quan