Sợ say xe, cô gái cưới ngay anh hàng xóm, chỉ mất 10 giây đưa dâu


Sợ say xe, cô gái cưới ngay anh hàng xóm, chỉ mất 10 giây đưa dâu - ảnh 1

Chuyện tình của Anh Thư và Thanh Tuấn thu hút sự chú ý của dân mạng

Sợ say xe nên quyết lấy chồng gần

Chia sẻ trên một hội nhóm, câu chuyện tình yêu của Nguyễn Anh Thư (sinh năm 1997, quê Đồng Tháp) và Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1993, quê Đồng Tháp) thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận quan tâm. Nhiều người thừa nhận, nhân duyên quá đỗi đặc biệt, đôi khi người ta lấy làm vợ, chồng lại là người thân thuộc từ thuở bé.

Anh Thư – Thanh Tuấn ở chung một xã nhưng không biết nhau. Đến năm 2012 họ cùng chuyển về một xóm, nhà đối diện nhau chỉ cách vài bước chân. Vừa tròn 15 tuổi, mối nhân duyên của Anh Thư bắt đầu.

“Người để ý anh đầu tiên là cô bạn thân hay qua chở mình đi học. Nhưng lúc đó, anh có người yêu rồi nên cả hai chỉ để ý thế thôi chứ chẳng tơ tưởng gì. Rồi một ngày mình để quên điện thoại trong túi áo, phải chạy sang mượn điện thoại anh gọi tìm. Anh lúc ấy đang ngồi trước cửa nhà thả diều với mấy đứa nhỏ, cảnh tượng vừa đẹp, vừa bình yên làm mình thích lắm. Đó là lần đầu tiên tụi mình nói chuyện kể từ ngày chuyển về chung xóm”, Anh Thư kể lại.

Cả hai ngầm thích nhau nhưng mỗi người đều có lý do riêng để chần chừ. Thư ngại ngần vì Tuấn đã có người yêu, còn Tuấn rụt rè vì cô gái nhà bên có vẻ ngoài lạnh lùng và khó gần. Khoảng 1 tháng sau, khi đã chia tay người yêu, Tuấn mạnh dạn “cưa cẩm”, biến cô gái nhà bên thành bạn gái mình khi mới là học sinh lớp 10.

Sợ say xe, cô gái cưới ngay anh hàng xóm, chỉ mất 10 giây đưa dâu - ảnh 2

Đám cưới đối diện nhau, chỉ mất 10 giây để đưa dâu 

Chuyện tình yêu của họ bị gia đình phát hiện. Thư dù yêu đương vẫn phải đảm bảo thành tích học tập để không bị ba mẹ cấm cản. Lúc cô vào đại học là lúc cả hai phải yêu xa, những khó khăn, hiểu lầm bắt đầu nảy sinh.

“Thật ra, anh chỉ cần chạy xe 1 tiếng rưỡi là có thể đến thăm mình được nhưng sợ ba mẹ mình không thấy anh ở nhà lại nghĩ tụi mình lén lút gặp nhau, không lo học này kia nên cứ 1 tuần mình về một lần. Yêu xa cũng có lắm hiểu lầm, tụi mình giận dỗi, thậm chí là chia tay nhau. Đã có lúc, cả hai yêu người khác và chắc chắn rằng, không quay lại được nữa”, Thư kể lại.

Nhưng nhà đối diện nhà, có quá nhiều cơ hội chạm mặt nên họ không thể buông tay. Lại thêm gia đình hết lòng vun vén, ba mẹ Tuấn sang nhà hỏi cưới Thư đến 2 lần mà mối nhân duyên của họ sớm thành.

“Mình sợ say xe nhất trên đời, luôn tự nhủ là phải lấy chồng gần để khỏi ngồi xe hoa. Nào ngờ, lại cưới được ngay anh hàng xóm, nhà đối diện nhà, chỉ mất có vài giây để đưa dâu”, Thư cười.

Khách đút nhầm phong bì vì rạp cưới nhà trai – nhà gái gần nhau

Sợ say xe, cô gái cưới ngay anh hàng xóm, chỉ mất 10 giây đưa dâu - ảnh 3

Đám cưới của Thư và Tuấn có nhiều tình huống thú vị

Chuyện tình vốn đã thú vị, đám cưới của cặp đôi hàng xóm còn đặc biệt hơn. Rạp cưới nhà trai – nhà gái bắc đối diện nhau, cùng trên một con đường. Đám hỏi, đám cưới làm trong 2 ngày, chú rể chỉ mất 10 giây và vài bước chân đi bộ là rước được cô dâu về nhà.

Nhà trai, nhà gái quá gần nhau cũng nảy sinh nhiều tình huống thú vị. “Khách khứa đút phong bì nhầm hòm, ăn cỗ nhầm bên. Có người ăn xong đâu vào đấy rồi mới hoang mang phát hiện ra mình nhầm. Tội nhất là hàng xóm, hôm qua ăn hỏi bên nhà gái thì hôm nay phải ăn cưới bên nhà trai, tốn 2 lần phong bì”, Thư vui vẻ kể.

Vì lấy chồng quá gần nên nhà Thư không có cảnh cha mẹ khóc tiễn con gái ra xe hoa. Đám cưới xong xuôi, cô dâu, chú rể và hai nhà thông gia họp lại múa hát chung vui.

“Cô dâu nhà khác thì 3 ngày sau mới được về thăm nhà, còn mình thì mới sáng rước dâu, chiều đã về mò cơm mẹ đẻ rồi. Cả hai ngày trọng đại chỉ toàn tiếng cười chứ không có giọt nước mắt nào”, Thư nói.

“Có con thì gả chồng gần”, càng ngày, Thư càng thấm thía câu nói đó. Lấy chồng gần, cô chỉ mất 10 giây để về thăm nhà ngoại, có khi còn tranh thủ chạy sang dọn dẹp nhà cửa, nấu giúp mẹ đẻ bữa cơm.

“Bỗng dưng, mình có tận 2 mái ấm, hai cha, hai mẹ và cả hai bên đều yêu thương mình. Ở nhà chồng, mình được thoải mái như ở nhà mẹ ruột. Mẹ chồng tâm lý, chồng yêu thương… Mình hài lòng về tất cả và chỉ mong mãi về sau vẫn được như vậy”, Thư chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/so-say-xe-co…Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/so-say-xe-co-gai-cuoi-ngay-anh-hang-xom-chi-mat-10-giay-dua-dau-1073726.html

Bài viết liên quan