Sốc! “Bố đẻ” của Liên Quân ngã ngựa, bị game MOBA mà người chơi Việt Nam nói “deadgame” trèo lên đầu


Vào ngày hôm qua, Liên Minh: Tốc Chiến đã chính thức Open Beta tại thị trường Trung Quốc. Mặc dù được đỡ đầu bởi Tencent nhưng game thủ tại quốc gia này cũng phải ngậm ngùi chơi sau các khu vực khác, trong đó có Việt Nam gần một năm. Điều này thực ra thì cũng không có gì là quá lạ khi Tốc Chiến phải vượt qua nhiều vòng kiểm duyệt gắt gao và khắt khe mới đủ điều kiện phát hành.

Sốc!

Nhìn lại “phong độ” của Tốc Chiến tại Việt Nam thì tựa game này bị chính cộng đồng game thủ Việt đánh giá là “deadgame”, dù chưa phát hành được một năm. Ping cao, mạng lag, lỗi chat, ghép trận chậm… là những lỗi cố hữu của Tốc Chiến mà dù gần một năm phát hành vẫn chưa được cải thiện. Hệ thống giải đấu cũng không được đón nhận một cách nồng nhiệt khi mà lượng người xem luôn ở mức lẹt đẹt, mới đây lên cao nhất cũng chỉ được 14.000 tại giải đấu SEA Championship, nơi có SBTC Esports của Việt Nam thi đấu chung kết.

Sốc!

Thảm hại là vậy, song tại Trung Quốc, dù mới chỉ Open Beta được một ngày song tựa game này đã vượt qua Vương Giả Vinh Diệu để leo Top BXH App Store nước này. Nên nhớ, Vương Giả Vinh Diệu thường xuyên giữ vị trí Top 1 hoặc 2 thế giới trong danh sách các tựa game có doanh thu cao nhất toàn cầu trong nhiều năm liên tiếp.

Theo thông tin từ tài khoản Facebook Duy Bùi về Tốc Chiến trong ngày đầu tiên ra mắt ở server Trung Quốc:

Có tổng khoảng 100 triệu người đăng ký trước.

Khi ra mắt đạt Top 1 lượt tải trên iOS và Top 2 doanh thu, vẫn đứng sau Vương Giả Vinh Diệu.

Người chơi có thể nhận và tham gia nhiều sự kiện:

Sốc!

Đăng nhập lần đầu được Teemo và skin Teemo Gấu trúc.

Hoàn thành nhiệm vụ hằng tuần sẽ được các skin Niên thú nguyên đán free (6 cái Fiora, Darius, Annie, Jarvan, Alistar và MF).

Đăng nhập 8 ngày liên tiếp để nhận skin MF Cao bồi.

Có rất nhiều sự kiện và nhiệm vụ để nhận tướng, skin và vật phẩm miễn phí.

Như vậy có thể thấy, Tốc Chiến dù bị xem là “deadgame” tại Việt Nam thì ở máy chủ Trung Quốc, tương lai của tựa game này vẫn rất tươi sáng. Tất nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu, còn liệu Tốc Chiến có giữ được sự thành công lâu dài hay không thì vẫn phải cần thời gian trả lời.

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link Link bài gốc Lấy link

Bài viết liên quan