Sóc Trăng: Tận dụng trường học, khách sạn… làm chỗ ở cho công nhân


Ngày 23/7, theo ông Nguyễn Thanh Trong, Trưởng Ban quản lý Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Sóc Trăng, đến nay đã có 11 doanh nghiệp trong KCN An Nghiệp (huyện Châu Thành) đăng ký sản xuất “3 tại chỗ” với 6.800 công nhân. Ngoài ra, còn có 21 cơ sở ngoài KCN đăng ký “3 tại chỗ” với khoảng 3.500 công nhân.

Tới thời điểm này người dân Sóc Trăng đang bước vào vụ thu hoạch tôm. Do vậy, nếu các nhà máy chế biến ngừng hoạt động hoặc thu hẹp quy mô sản xuất, số tôm sẽ khó tiêu thụ.

“Trong khi đó, do thực hiện giãn cách tại chỗ ở, không ít doanh nghiệp thiếu mặt bằng nên tỉnh đã tạo điều kiện hỗ trợ bằng cách tận dụng trường học, khách sạn làm nơi lưu trú cho công nhân”, Trưởng Ban quản lý KCN Sóc Trăng cho biết.

Sóc Trăng: Tận dụng trường học, khách sạn... làm chỗ ở cho công nhân - ảnh 1

Một khách sạn ở TP Sóc Trăng được bố trí làm nơi ở cho các công nhân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Bà Dương Thị Ngọc Diễm, Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết: “Trên cơ sở nhu cầu của doanh nghiệp, thành phố tạo điều kiện bố trí một số trường học, nhiều khách sạn trên địa bàn đủ điều kiện để làm nơi ở cho các công nhân”.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, thời gian này nghỉ hè và đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nên một số trường được bố trí cho công nhân lưu trú. “Các doanh nghiệp phải cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Trước khi công nhân vào ở, được phun khử trùng, xét nghiệm và có xe đưa đón tập trung”, bà Dương Thị Ngọc Diễm nói.

Một chủ doanh nghiệp có nhà máy chế biến tôm trong KCN An Nghiệp cho biết, do thiếu mặt bằng tổ chức ngủ tại chỗ, đơn vị phải đăng ký thêm trường học, khách sạn cho công nhân ở.

“Rất may được chính quyền và các ngành hỗ trợ, tạo điều kiện nên sản xuất được duy trì, có sản phẩm xuất khẩu đúng hợp đồng cho đối tác nước ngoài, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các công nhân có nơi ăn nghỉ ổn định”, vị chủ doanh nghiệp này chia sẻ.

Cao Xuân Lương

Bài viết liên quan