Solskjaer đang nhận được sự ủng hộ mù quáng?


Trong cuộc họp báo sau trận thua Leicester City, có một khoảnh khắc mà lời nói của HLV Ole Gunnar Solskjaer trở nên không mạch lạc, và bản thân chiến lược gia người Na Uy cũng phải lên tiếng xin lỗi vì đã ‘lan man’. Điều đó thực sự đã cho thấy vị trí của Manchester United vào lúc này:

Solskjaer đang nhận được sự ủng hộ mù quáng? - ảnh 1

Đa phần CĐV Man Utd đã không còn kiên nhẫn với Solskjaer. 

Paul Pogba vẫn tỏ ra không hài lòng với vị trí của mình, trong khi bản hợp đồng trị giá 73 triệu bảng – Jadon Sancho lại thể hiện thêm một màn trình diễn kém thuyết phục khác. Còn Harry Maguire, vừa trở lại sau chấn thương ở bắp chân, đã thi đấu như thể mình gánh cả một giàn khoan dầu trên vai. Ronaldo cũng im lặng và cần sự phục vụ tốt hơn trong vòng cấm. Bằng không, siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ bị vô hiệu hóa.

  • Man Utd báo động đỏ nguy hiểm trước cuộc đấu Liverpool

  • Man Utd và nghịch lý với David De Gea

Trong vòng một giờ sau thất bại thảm hại trước Leicester, đã có một thông điệp liên tục được lặp lại, rằng chiếc ghế nóng của Solskjaer vẫn được đảm bảo, và ông cũng không có ý định kết thúc nhiệm kỳ của mình – bất chấp một kết quả đáng báo động khác. Thực trạng này có thể tiếp tục thêm bao lâu nữa? Một khi Solskjaer còn được ủng hộ, thì rõ ràng, các đối thủ cạnh tranh như Manchester City, Liverpool và Chelsea sẽ biết rằng, mối đe dọa đến từ Man United đã suy giảm đáng kể.

Solskjaer đang nhận được sự ủng hộ mù quáng? - ảnh 2

Đến khi nào Man Utd mới thôi tin tưởng Solskjaer? 

Leicester là tất cả những gì Man United nên có: được huấn luyện và tổ chức tốt, có khao khát cống hiến và có lẽ, quan trọng nhất là việc thi đấu như một tập thể. Brendan Rodgers thực hiện những quyết định thay người đúng đắn, trong khi những thay đổi của Solskjaer lại gây hoang mang.

Họ được cho là câu lạc bộ lớn nhất trên thế giới, nhưng được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên không đủ năng lực. Hãy quên đi những quan điểm cho rằng Solskjaer đang làm hoen ố di sản của mình với tư cách là một huyền thoại của Man Utd: những ký ức đó sẽ không bao giờ biến mất đối với những người hâm mộ, họ vẫn sẽ hô vang tên ông ở mỗi trận đấu, và sẽ tiếp tục như vậy bất kể tương lai sẽ ra sao.

Solskjaer đang nhận được sự ủng hộ mù quáng? - ảnh 3

 Di sản của Solskjaer ở Old Trafford vẫn sẽ luôn được vinh danh, nhưng với tư cách là một cầu thủ. 

. Phát biểu đến từ Pogba sau trận thua Leicester, rằng ‘chúng tôi cần thay đổi’ chắc chắn sẽ làm căng thẳng gia tăng, và nếu Solskjaer mất đi lòng tin của tiền vệ người Pháp, cùng với những người khác như Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes, thì thực sự ông sẽ không còn đường lui.

  Huỳnh Phong | 12:31 18/10/2021

Bài viết liên quan