“Sống khoẻ – Quà tặng cháu con”: Người trẻ hãy đồng hành cùng chăm sóc sức khoẻ ông bà, bố mẹ!


Nhằm cung cấp các kiến thức, chương trình chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi và nhấn mạnh ý nghĩa của thông điệp “Ông bà, cha mẹ khoẻ là món quà ý nghĩa nhất với con cháu”, do  Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hợp tác với Công ty Truyền thông VCCorpMạng xã hội Lotus thực hiện Chuyên đề mang tên “Sống khoẻ – Quà tặng cháu con”

Đây sẽ là chuỗi hoạt động trọng điểm trong vòng 3 tháng được triển khai ngay từ tháng 10/2021 giúp cho người cao tuổi có thể tự chăm sóc sức khoẻ cho bản thân một cách dễ dàng thông qua nhiều hình thức thông tin và tư vấn. 

Đồng thời muốn truyền đạt thông điệp, con cháu hãy quan tâm hơn đến người cao tuổi trong gia đình. Sự quan tâm hỗ trợ của họ sẽ chính là cầu nối, “lá chắn” để bảo vệ và chăm sóc cả thể chất, tinh thần cho ông bà cha mẹ, hướng đến đảm bảo chất lượng cuộc sống. 

"Sống khoẻ - Quà tặng cháu con": Người trẻ hãy đồng hành cùng chăm sóc sức khoẻ ông bà, bố mẹ! - Sức khỏe

Chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi – Ảnh minh hoạ.

Chuyên đề “Sống khoẻ – Quà tặng cháu con” sẽ đem tới những thông tin giúp người cao tuổi tự chăm sóc sức khỏe thể chất, đời sống tinh thần cũng như góp phần thức tỉnh sự quan tâm, chia sẻ của con cháu, giới trẻ bằng hành động để họ trở thành cầu nối, hướng dẫn ông bà, cha mẹ tiếp cận với các kiến thức, công cụ, chương trình về chăm sóc sức khoẻ. 

Đặc biệt, chương trình còn giúp người cao tuổi tiếp cận được với các y bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để được giải đáp các thắc mắc 24/7 qua tổng đài của bệnh viện. Ngoài ra có thể đặt lịch khám từ xa với các bác sĩ và tham gia sàng lọc trên chính các nền tảng của chương trình để được tư vấn thăm khám. 

Với sự chủ trì về chuyên môn của các Chuyên gia – Y bác sĩ thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, những kiến thức phòng ngừa, điều trị, chăm sóc tại nhà cho người cao tuổi sẽ được truyền tải đa dạng dưới nhiều hình thức trên tất cả hệ thống kênh truyền thông của VCCorp gồm: Soha, Afamily, Kênh 14, CafeF, CafeBiz, mạng xã hội Lotus và các nền tảng truyền thông khác.

Một trong những điều quan trọng đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho người cao tuổi chính là cảm giác tự tin và thấy mình vẫn còn có ích với gia đình, xã hội. Mặc dù sức khỏe tuổi xế chiều đã không còn sung sức nhưng tất cả những điều cha mẹ, ông bà có thể làm trong cuộc sống hàng ngày đều là món quà vô giá với con cái và người thân yêu. 

Trên mỗi trang tin thuộc hệ thống VCCorp và Mạng xã hội Lotus, thông điệp vì sức khỏe người cao tuổi sẽ được thể hiện thông qua những chủ đề, tuyến nội dung khác nhau nhằm hướng đến mọi đối tượng trong xã hội. Để từ đó, chúng ta được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về sức khỏe người cao tuổi, hướng đến một môi trường sống lành mạnh, ngập tràn niềm vui, giúp những người đã đi qua bao năm tháng được an hưởng tuổi già.

Toàn bộ hệ thống nội dung được cố vấn chuyên môn trực tiếp từ Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, chia thành 4 chủ đề cụ thể bao gồm:

Người cao tuổi an toàn trong đại dịch Covid-19: Đây là tuyến nội dung được triển khai đầu tiên trong tháng 10 với các nội dung hướng đến việc chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần cho Người cao tuổi – đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong đại dịch Covid-19. Tất cả các vấn đề về Tiêm vaccine cho Người cao tuổi; Chăm sóc Người cao tuổi để phòng tránh Covid-19 hoặc nếu không may mắc bệnh thì họ và con cháu trong gia đình cần lưu ý xử trí ra sao sẽ được truyền tải đầy đủ trong tuyến nội dung này. 

Ngoài ra, tuyến nội dung sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người cao tuổi và gia đình về khám chữa bệnh từ xa và khi nào thật sự cần đến bệnh viện để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh tại nơi đông người. Quan trọng hơn, trong giai đoạn dần mở cửa, sức khỏe tinh thần người cao tuổi là vấn đề cần được lưu tâm để họ – những người cần cẩn trọng trong mọi hoạt động có thể vui vẻ, an toàn bước qua đại dịch.

Cẩm nang sức khoẻ 50++: Tuyến nội dung chia sẻ kiến thức dự phòng, cảnh báo và cung cấp kiến thức chăm sóc người bệnh. Hướng đến các đối tượng là người cao tuổi, người trung niên đang cần tìm hiểu về dấu hiệu bệnh và cả những người trẻ (con cháu) cần quan tâm sức khoẻ cha mẹ và chăm sóc đúng cách. 

Người già không cô đơn: Tuyến nội dung khai thác những vấn đề về sức khoẻ tinh thần, tâm lý và khó khăn trong việc thăm khám sức khoẻ mà người già có thể mắc phải. Ngoài ra, tuyến còn cung cấp thông tin, hướng dẫn các tiện ích, cách tiếp cận với công nghệ chăm sóc sức khoẻ trực tuyến để giúp người cao tuổi không bị bỏ rơi và bị lãng quên.

An hưởng tuổi già: Tuyến nội dung chia làm 2 hướng chính, bao gồm: Những bài viết chia sẻ về bí quyết sống thọ và cung cấp thông tin về các dịch vụ, sản phẩm giúp người cao tuổi tận hưởng tuổi già; Những bài viết cảm xúc mang thông điệp không để hành trình già đi của bố mẹ trở nên cô đơn mà luôn có con cháu đồng hành.

Các tuyến nội dung sẽ được thể hiện đa dạng dưới mọi hình thức như: bài viết kết hợp chuỗi video cảnh báo, video Q&A (hỏi đáp) với bác sĩ, các Livestream/ Toạ đàm tư vấn, chương trình kết hợp giữa sitcom hài giải trí và truyền hình thực tế, tiểu phẩm cảm xúc trên Tiktok,… và triển khai đồng loạt trên tất cả các trang tin và hệ thống social của VCCorp & Mạng xã hội Lotus. 

Chuyên đề “Sống khoẻ – Quà tặng cháu con” hướng tới người cao tuổi bắt đầu từ tháng 10/2021 sẽ mở ra một không gian đem tới những kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi bổ ích, truyền đi nguồn năng lực sống tích cực tới thế hệ đi trước và để những thế hệ theo sau học cách đồng cảm cùng người lớn tuổi trong gia đình, từ đó tạo nên một Việt Nam khỏe mạnh và an vui.

Công ty Cổ phần VCCORP

Được thành lập vào năm 2006, Công ty Cổ phần VCCORP (VCCorp) là công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, VCCorp đã xây dựng được một hệ sinh thái Internet rộng lớn với rất nhiều sản phẩm sáng tạo, hữu ích trong nhiều lĩnh vực (quảng cáo trực tuyến, thương mại điện tử, trò chơi trực tuyến…) phủ sóng trên 90% người sử dụng Internet và mobile, có giá trị đóng góp lớn vào sự phát triển của Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua.

Về Mạng xã hội Lotus

Lotus (website www.lotus.vn ) là mạng xã hội của người Việt, là nền tảng để cộng đồng khám phá, đăng tải và chia sẻ thông tin từ tất cả các nguồn tin hợp pháp, chính thống và trung thực trên Internet. Lotus là mạng xã hội do người Việt phát triển, lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm, được ra mắt vào ngày 16/09/2019. Nội dung trên mạng xã hội Lotus được đăng tải, chia sẻ và đánh giá bởi chính cộng đồng người sử dụng mà không có bất kì sự điều chỉnh, sửa chữa nào từ bên cung cấp nền tảng dịch vụ. Nền tảng dịch vụ là nơi, là phương tiện để người dùng cùng nhau đăng tải, chia sẻ, khám phá và quyết định giá trị của nội dung – cùng nhau thay đổi cách thức đánh giá và tiếp cận thông tin trên Internet theo hướng tích cực và hợp pháp.

Về Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện được thành lập vào năm 2007 là một đơn vị trực thuộc Trường Đại học Y Hà Nội đồng thời cũng là cơ sở thực hành của trường nên có sự gắn kết chặt chẽ về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã trở thành cơ sở y tế đi đầu cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực y khoa.

"Sống khoẻ - Quà tặng cháu con": Người trẻ hãy đồng hành cùng chăm sóc sức khoẻ ông bà, bố mẹ! - Sức khỏe

Bài viết liên quan