Sư phụ tìm cách giúp Djokovic hạ bệ Nadal ở bán kết Roland Garros


Novak Djokovic là số 1 thế giới, anh có thể đánh bại được Rafael Nadal nhiều lần trên sân cứng, sân cỏ nhưng trên sân đất nện và tại Roland Garros, tay vợt Serbia mới chỉ đánh bại được “Bò tót” đúng 1/8 lần đụng độ. Trong 7 trận thua trước Nadal của Djokovic, có 3 chung kết, 3 bán kết và 1 tứ kết. 

Sư phụ tìm cách giúp Djokovic hạ bệ Nadal ở bán kết Roland Garros - ảnh 1

Nadal đụng độ Djokovic lần thứ 58

Trong lần thứ 4 đụng độ với Nadal tại bán kết Roland Garros, Djokovic dù là hạt giống số 1 của giải nhưng vẫn chịu lép vế về mặt chuyên môn so với “Vua đất nện” 13 lần vô địch giải đấu. 

Nhưng không ai là không có điểm yếu, ngay cả Nadal cũng vậy. Thầy cũ Djokovic, ông Boris Becker chỉ ra 2 điểm yếu mà Nole có thể khai thác để đánh bại Nadal. 

Đầu tiên ông nói về cú đánh topspin của Nadal, nó có thể đưa bóng đi rất xoáy nhưng thường xuyên nẩy cao và nếu biết chọn thời điểm để “tung đòn” Djokovic sẽ giành được lợi thế. Tiếp theo là cú thuận tay, ông Boris Becker cho rằng “Vua đất nện” có những cú thuận tay “không nhất quán” ở Roland Garros 2021. 

Chỉ ra 2 điểm chưa hoàn hảo của Nadal nhưng cựu HLV của Djokovic không ngạc nhiên nếu Nole thêm một lần nữa để thua dễ dàng trước tay vợt Tây Ban Nha tại Roland Garros. 

Bài viết liên quan