Tạm đóng cửa tất cả các chợ truyền thống ở TP Nha Trang từ 0h ngày 26/7


Ngày 24/7, ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ký ban hành công điện về việc bổ sung một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, đối với các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh), chính quyền tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các quy định về giãn cách. 

Tạm đóng cửa tất cả các chợ truyền thống ở TP Nha Trang từ 0h ngày 26/7 - ảnh 1

Khánh Hòa áp dụng thêm các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi số ca dương tính SARS-CoV-2 vượt 1.000 (Ảnh: K.H).

Nguyên tắc giãn cách cụ thể trong khu vực phong tỏa phải thực hiện triệt để “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”; tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với người xung quanh.

Người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế, mua thực phẩm thiết yếu tại các siêu thị/chợ trong khu phong tỏa (theo phiếu đi chợ/siêu thị do chính quyền địa phương cấp).

Đối với khu vực có nguy cơ rất cao, người dân chỉ ở trong nhà, chính quyền tổ chức hỗ trợ cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà.

Các khu nhà trong các hẻm nhỏ, đông người, mật độ dân số cao, thực hiện triệt để yêu cầu giãn cách giữa người với người.

Về hoạt động kinh doanh sản xuất, chỉ những doanh nghiệp dịch vụ thiết yếu về y tế, dược phẩm, lương thực, thực phẩm, cung cấp suất ăn cho các bệnh viện, khu cách ly, khu thu dung điều trị; cung cấp điện, nước, gas, bưu chính, viễn thông, vệ sinh công cộng, vận chuyển hàng hóa thiết yếu… mới được hoạt động.

Tạm đóng cửa tất cả các chợ truyền thống ở TP Nha Trang từ 0h ngày 26/7 - ảnh 2

Các chợ truyền thống ở TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 26/7 (Ảnh: K.H).

Công điện cũng quyết định, kể từ 0h ngày 26/7, tạm dừng hoạt động toàn bộ chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh để kiểm tra, đánh giá, xây dựng kế hoạch việc triển khai các phương án phòng, chống dịch Covid-19. Các chợ chỉ hoạt động trở lại khi đã đảm bảo an toàn theo đúng quy định.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, tính đến ngày 24/7, tỉnh này đã ghi nhận 1.019 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. “Điểm nóng” về Covid-19 ở tỉnh Khánh Hòa tập trung ở TP Nha Trang (219 ca nhiễm) và thị xã Ninh Hòa (739 ca nhiễm).

Trung Thi

Bài viết liên quan