Tâm thư nói về từ thiện của Thủy Tiên: “Chết mình còn không sợ, sợ gì việc cỏn con này” bị đào lại giữa ồn ào kiện cáo


Nhiều tháng qua, vấn đề minh bạch trong hoạt động thiện nguyện của các nghệ sĩ đang là chủ đề được bàn tán sôi nổi. Đáng chú ý, gần đây Bộ công an đã vào cuộc điều tra càng khiến dư luận sục sôi hơn về vấn đề này.

Trong đó, ca sĩ Thủy Tiên với số tiền từ thiện hơn 177 tỷ đồng đang được xác minh tại các địa phương. Lần lượt các chính quyền sở tại các tỉnh miền Trung lên tiếng về khoản tiền được nữ ca sĩ kêu gọi về địa phương hỗ trợ.

Đúng thời điểm “nóng” về vấn đề từ thiện, dân mạng bất ngờ đào xới lại đoạn status dài của nữ ca sĩ Thủy Tiên trải lòng về hành trình thiện nguyện của mình trước đó. Dư luận chia thành nhiều luồng ý kiến trái chiều, tranh cãi dữ dội.

Dòng trạng thái được đăng tải vào ngày 21/10/2020 sau khi Thủy Tiên công bố số tiền quyên góp đã được hơn 100 tỷ đồng. Nữ ca sĩ tiết lộ nhiều bạn bè, Facebooker nhắn tin, khuyên cô nên khóa tài khoản, chỉ cách sử dụng số tiền minh bạch vì “nếu không cẩn thận là mất hết cả sự nghiệp tạo dựng”.

Tâm thư nói về từ thiện của Thủy Tiên:

Dòng trạng thái trước đó của nữ ca sĩ bất ngờ bị “đào” lại.

Thế nhưng, nữ ca sĩ không ngần ngại khẳng định: “Nếu như vì việc này mà mình không may mất hết mình cũng vui vẻ chấp nhận, vì mình tin rằng với số lượng người được giúp, cũng đánh để mình đánh đổi mà. Ai mà không đến lúc già đi và mất hết chứ“.

Trong đoạn status này, ca sĩ Thủy Tiên cũng trình bày rất nhiều vấn đề liên quan đến số tiền lớn được quyên góp để hỗ trợ bà con miền Trung. Thời điểm đó, không ít dân mạng khuyên cô cần có 1 tổ chức cứu trợ, giao cho 1 bên cơ quan chức năng nào đó để giải ngân tài chính minh bạch, hoặc thuê bên thứ 3 để đi kiểm tra tài chính. Tuy nhiên trước những góp ý này, Thủy Tiên trả lời “cảm ơn và ghi nhận nhưng không làm theo được”.

Lý giải, nữ ca sĩ cho rằng mỗi người sẽ có một quan điểm riêng để làm từ thiện, một cách riêng để giúp đỡ cộng đồng. “Việc tổ chức 1 bộ máy cồng kềnh càng làm rắc rối và mất thời gian họp hành rồi đưa ra quyết định…“, nữ ca sĩ viết.

Tâm thư nói về từ thiện của Thủy Tiên:

Hình ảnh ca sĩ Thủy Tiên phát tiền hỗ trợ bà con miền Trung.

Về việc đóng tài khoản và cầm số tiền quá lớn sẽ bị làm khó dễ, Thủy Tiên cũng cho biết đã gọi điện thoại cho mẹ ruột và được khuyên không nên khóa tài khoản vì “tiền bao nhiêu cho đủ, bao nhiêu người dân còn cực khổ, mình còn lo giúp nhiều người con cứ để đó đi, không đủ mà giúp người ta xây lại nhà cửa mua giống làm ăn đâu, con cứ làm đúng tự khắc Trời Phật sẽ giúp mình, không phải lo“.

Chưa hết, nữ ca sĩ cũng tiết lộ chỉ hỏi thử lòng mẹ mình coi có sợ không, chứ với cô “đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm. Chết mình còn không sợ thì những việc cỏn con này, sợ gì mà không cố gắng được“.

Thuỷ Tiên được biết đến là một trong những ca sĩ chăm chỉ làm từ thiện nhất nhì showbiz Việt. Trước khi kêu gọi quyên góp tiền hỗ trợ bà con miền Trung, nữ ca sĩ đã hoạt động thiện nguyện rất tích cực. Nào là lắp đặt máy lọc nước giúp đỡ bà con vùng sông nước, xây dựng nhiều cây cầu cho nông thôn khu vực U Minh Thượng,…

Đến nay, sau khi Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an vào cuộc thu thập chứng cứ liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ đồng bào lũ lụt năm 2020 của ca sĩ Thủy Tiên, cả 7 tỉnh miền Trung đã lên tiếng xác nhận xung quanh số tiền hỗ trợ.

Bài viết liên quan