Tân Á Đại Thành: Tái cấu trúc, đặt mục tiêu doanh thu tỷ đô


Thương vụ M&A đình đám

Năm 1993, công ty TNHH Tân Á (tiền thân của Tập đoàn Tân Á Đại Thành) được thành lập bởi nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai Phương, hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Sự ra đời của Bồn nước Tân Á đã thay đổi cách thức tích trữ nước của người dân Việt Nam theo hướng an toàn đảm bảo cho sức khỏe và văn minh hơn.

Thành công của sản phẩm Bồn nước chính là nền tảng vững chắc để Tân Á Đại Thành cho ra đời các dòng sản phẩm tiếp theo như bình nước nóng, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy lọc nước, ống nhựa, sơn và hóa chất để hoàn thiện bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước cho các gia đình Việt Nam.

Với hệ thống hơn 19 Công ty thành viên; 17 Nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam và Lào; hơn 30.000 điểm bán hàng trên toàn quốc, sản phẩm mang thương hiệu Tân Á Đại Thành đã trở nên quen thuộc với hầu hết người tiêu dùng Việt Nam.

Với định hướng và chiến lược phát triển hệ sinh thái sản phẩm là giải pháp tổng thể cho một công trình xây dựng, tháng 12/2020, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã đầu tư gần 2.000 tỷ đồng và vượt qua nhiều đối thủ lớn để sở hữu 98,16% cổ phần CTCP đầu tư Xây dựng HUD Kiên Giang (HUD Kiên Giang). Là cựu thành viên của Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD), HUD Kiên Giang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh Kiên Giang trong các lĩnh vực phát triển bất động sản, xây dựng dân dụng và công nghiệp, vật liệu xây dựng và cơ khí.

Sau thương vụ M&A đình đám này, Tân Á Đại Thành trở thành tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước…

Lấn sân sang thị trường bất động sản

Năm 2018, Tân Á Đại Thành “lấn sân” sang lĩnh vực bất động sản bằng việc mua lại 88% cổ phẩn của CTCP Đầu tư Kinh doanh Bãi Lữ và quyết định đầu tư 2.500 tỷ đồng nâng cấp xây dựng mở rộng Khu biệt thự khách sạn và du lịch sinh thái Bãi Lữ với thương hiệu nổi tiếng thế giới M-Gallery..

Tân Á Đại Thành: Tái cấu trúc, đặt mục tiêu doanh thu tỷ đô - ảnh 1

Phối cảnh dự án Meysenses Lucia Bay Bai Lu của tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Tháng 04/2019, CTCP Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành chính thức ra mắt thị truờng bất động sản Việt Nam, “trình làng” dự án Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc với quy mô 226 ha tại trung tâm phường An Thới, nơi có các trục đường huyết mạch bậc nhất Phú Quốc đi qua.

Hiện Tân Á Đại Thành sở hữu quỹ đất hơn 1.000 ha, gồm 27 dự án tại Hà Nội, TP. HCM, Phú Quốc, Nghệ An và nhiều tỉnh thành phố khác trải dài trên toàn quốc.

Tái cấu trúc toàn diện để thực hiện mục tiêu doanh thu tỷ đô vào năm 2025

Năm 2020, tổng doanh thu của toàn Tập đoàn khi hợp nhất các đơn vị là gần 7.000 tỷ đồng. Trong năm 2021, dù ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, doanh thu dự kiến đạt 9000 tỷ đồng.

Hành trình 28 năm phát triển gắn với danh vị “ông vua bồn nước” không thỏa mãn khao khát lớn mạnh hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội. Để hiện thực hóa tham vọng trở thành Tập đoàn kinh tế đa ngành, đa quốc gia, với mục tiêu doanh thu tỷ đô vào năm 2025, Tân Á Đại Thành đã chuẩn bị cho bước chuyển mình mới.

Tân Á Đại Thành: Tái cấu trúc, đặt mục tiêu doanh thu tỷ đô - ảnh 2

Ông Nguyễn Duy Chính – Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành phát biểu tại lễ công bố Nghị quyết tái cấu trúc toàn diện Tập đoàn.

HĐQT quyết định đây là thời điểm cần thiết và phù hợp để tiến hành Tái cấu trúc toàn diện Tập đoàn. Trong đó, CTCP Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành đóng vai trò là Công ty holding (Công ty mẹ), trọng tâm vào 3 ngành cốt lõi.

Ngành thứ nhất: Công nghiệp Gia dụng với các lĩnh vực truyền thống đã khẳng định vị thế và sức mạnh như Kim khí – Giải pháp nguồn nước – Nhựa – Sơn.

Ngành thứ hai: Bất động sản với các dòng sản phẩm cao cấp: Đô Thị – Nghỉ dưỡng – Khu công nghiệp.

Ngành thứ ba: Khai khoáng – Xây dựng

Các ngành cốt lõi sẽ được quy hoạch thành 3 Tổng công ty đó là: Tổng Công ty Công nghiệp Gia dụng Tân Á Đại Thành, Tổng công ty Bất động sản Tân Á Đại Thành và Tổng công ty Khai khoáng và Xây dựng HUD Tân Á Đại Thành. Mỗi ngành chủ đạo sẽ do một Tổng Công ty điều hành tự chủ, hạch toán độc lập và tự chịu trách nhiệm về kế hoạch và kết quả kinh doanh.

Để tiến hành tái cấu trúc, Tân Á Đại Thành đã hợp tác với nhiều đơn vị tư vấn trong và ngoài nước, trong đó phải kể tới đơn vị tư vấn toàn cầu Boston Consulting Group (BCG). “Với việc hợp tác với BCG, Tân Á Đại Thành sẽ cùng BCG đánh giá tiềm năng và xu hướng của thị trường, lập danh sách dài các cơ hội tăng trưởng trong tương lai, xác định lĩnh vực trọng tâm và các xu hướng vĩ mô để xác định thứ tự ưu tiên để đầu tư và phát triển trọng tâm. Bên cạnh đó, việc vận hành Tập đoàn theo mô hình holding sẽ giúp chúng tôi có hệ thống quản trị hiện đại, hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả hơn” – Ông Nguyễn Duy Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Bài viết liên quan