Tàng trữ trái phép 156 viên thuốc lắc và hơn 61g ma túy khay để…bán lẻ


Ngày 8/6, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, cùng với việc trưng cầu giám định loại chất và trọng lượng ma túy, cơ quan này đã quyết định tạm giữ hình sự đối với Hồ Ngọc Lại (SN 1993) và Huỳnh Nghĩa (SN 1997, cùng trú ở xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa để điều tra và xử lý về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tàng trữ trái phép 156 viên thuốc lắc và hơn 61g ma túy khay để...bán lẻ - ảnh 1

Hai đối tượng Hồ Ngọc Lại và Huỳnh Nghĩa sau khi bị bắt giữ. Ảnh : Công an TP Nha Trang.

Trước đó từ công tác nắm tình hình hoạt động của tội phạm ma túy ở các tuyến, địa bàn cơ sở, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Nha Trang phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường từ hai đối tượng thuê phòng trong khu nhà trọ bên đường Hòn Dung, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang.

Cả hai đến từ vùng quê ven biển nằm giữa đèo Cả và đèo Cổ Mã ở phía Bắc tỉnh Khánh Hòa, không có nghề nghiệp ổn định, nhưng lại có tiền chi tiêu và thanh toán 3 phòng trọ, trong khi mối quan hệ sinh hoạt của họ có nhiều nghi vấn.

Sau nhiều ngày đêm truy bám, xác minh, các trinh sát xác định Hồ Ngọc Lại và Huỳnh Nghĩa là đầu mối cung cấp ma túy lẻ cho các đối tượng nghiện.

Trong đêm 1/6, một mũi trinh sát vây bắt Huỳnh Nghĩa, thu giữ 10 viên thuốc lắc và 2 túi ni-lon chứa ma túy khay khi đối tượng này vừa rời phòng trọ đi “giao hàng”, đến rạng sáng hôm sau (2/6), Hồ Ngọc Lại sa lưới. Khám xét khẩn cấp 3 phòng trọ của hai đối tượng, Công an TP Nha Trang thu giữ thêm 146 viên thuốc lắc và 61,271g ma túy khay.

Bước đầu Hồ Ngọc Lại khai nhận mua ma túy từ một “đối tác” ở TP Hồ Chí Minh bằng hình thức chuyển tiền vào tài khoản do bên bán chỉ định, sau đó mới nhận “hàng” ký gửi trên xe khách liên tỉnh.

Bằng thủ đoạn này Lại đã mua bán ma túy gần 2 năm qua và liên tục thay đổi nơi lưu trú để tránh bị phát hiện, Huỳnh Nghĩa là người làm thuê cho Lại để kiếm tiền

Được biết với số lượng thuốc lắc và ma túy khay nêu trên, sau khi có kết luận giám định loại chất và trọng lượng, Công an TP Nha Trang sẽ chuyển giao cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Khánh Hòa tiến hành các hoạt động tố tụng hình sự theo thẩm quyền.

Hữu Toàn

Bài viết liên quan