Tạp chí Newsweek hé lộ về lực lượng bí mật lớn nhất thế giới của Mỹ


Tạp chí Newsweek hé lộ về lực lượng bí mật lớn nhất thế giới của Mỹ - ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: globalresearch.ca)

Tạp chí Newsweek của Mỹ mới đây đưa tin Lầu Năm Góc đã thành lập lực lượng bí mật lớn nhất thế giới trong vòng 10 năm qua, vốn đã tiến hành rất nhiều chiến dịch “đáng sợ” mà chính nước Mỹ nhiều lần lên án.

Theo báo cáo độc quyền của tạp chí, có tựa đề “Bên trong đội quân bí mật của quân đội Mỹ,” sau 2 năm điều tra họ phát hiện “khoảng 60.000 người hiện đang hoạt động trong lực lượng bí mật đó, rất nhiều người đang làm việc dưới nhận dạng khác và tiểu sử bí mật, toàn bộ chương trình quy mô lớn được gọi là “giảm nhận dạng.”

Lực lượng bí mật này bao gồm các đơn vị giám sát đặc biệt và những chuyên gia tình báo quân sự, cùng các lực lượng khác, tiến hành “các chiến dịch bí mật” là nghe lén hoạt động ở các khu vực cụ thể và thao túng mạng xã hội.

Báo cáo có đoạn viết: “Những thứ để lộ ra chỉ là một cửa sổ mà bên trong không chỉ là thứ ít người biết đến của quân đội Mỹ mà còn là một hoạt động hoàn toàn không được kiểm soát.”

Báo cáo nhấn mạnh rằng toàn bộ quy mô của chương trình này là một ẩn số, và ảnh hưởng của nó đối với các chính sách quân sự cũng như văn hóa là không được kiểm soát.

Cũng theo báo cáo này, “Quốc hội Mỹ chưa bao giờ điều trần về dự án đó. Và cho đến nay việc quân đội phát triển lực lượng bí mật quy mô lớn như vậy là vi phạm luật pháp Mỹ, Công ước Geneva, chuẩn mực quân đội và trách nhiệm giải trình cơ bản”./.

(Vietnam+)

Bài viết liên quan