Tập trung chống dịch COVID-19, Kỳ họp thứ nhất – Quốc hội khóa XV rút ngắn 3 ngày


Theo Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, hiện nay dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, các cơ quan hữu quan, bộ ngành, địa phương cần tập trung cao độ cho công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, UBTVQH, Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ đã chủ động, tích cực, khẩn trương làm việc cả ngày đêm, luôn thường trực tại Nhà Quốc hội để phối hợp chặt chẽ, trao đổi, thống nhất phương án, tiếp thu, giải trình các ý kiến của các ĐBQH và chỉnh lý lý hoàn thiện, đảm bảo chất lượng các dự thảo Nghị quyết trình Quốc hội biểu quyết, thông qua.

Tập trung chống dịch COVID-19, Kỳ họp thứ nhất – Quốc hội khóa XV rút ngắn 3 ngày - ảnh 1

Kỳ họp thứ nhất – Quốc hội khóa XV.

UBTVQH đã xem xét, cân nhắc đến phương án điều chỉnh chương trình kỳ họp đề đảm bảo hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình kỳ họp đã đề ra với chất lượng cao nhất, thời gian ngắn nhất, tạo điều kiện để các đại biểu Quốc hội là lãnh đạo các địa phương, các bộ, ngành chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Trên cơ sở ý kiến của đại biểu Quốc hội, đề nghị của các cơ quan hữu quan, căn cứ tình hình thực tế và quy định, nội quy kỳ họp Quốc hội, UBTVQH đã thảo luận, quyết định điều chỉnh chương trình làm việc của Quốc hội từ ngày 25/7 đến khi bế mạc kỳ họp.

Bố trí Quốc hội làm việc ngày Chủ nhật (25/7), giảm một ngày thảo luận tại hội trường của một số nội dung về tài chính ngân sách, đầu tư công, chương trình mục tiêu quốc gia. Theo Tổng Thư ký Quốc hội, Quốc hội cũng tận dung 1 ngày thời gian của nội dung nhân sự và kéo dài thêm một số phiên họp Quốc hội sau 11h30 hoặc sau 17h.  Như vậy kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV sẽ kết thúc sớm hơn 3 ngày so với chương trình đã được Quốc hội thông qua và dự kiến bế mạc vào ngày 28/7.

Mộc Trà

Bài viết liên quan