Thầm yêu nữ đồng nghiệp, tôi không còn cảm xúc bên vợ


Thầm yêu nữ đồng nghiệp, tôi không còn cảm xúc bên vợ - ảnh 1

Ảnh minh họa

Đồng nghiệp nữ kém tôi 1 tuổi, mới được điều về phòng tôi công tác, dưới sự quản lý của tôi. Em đã có chồng và 2 con, tuổi cũng không còn trẻ, xấp xỉ 40 tuổi. Trên mặt, đuôi mắt đã bắt đầu xuất hiện những nếp chân chim, dấu hiệu tuổi trung niên lộ rõ trên từng nụ cười, làn da, nhưng chẳng hiểu sao , tôi vẫn thấy xao xuyến mỗi khi đối diện người con gái ấy.

Có lẽ bởi em rất đặc biệt so với những người con gái khác. Trong khi họ mưu mô, toan tính và lươn lẹo để đạt được những mục đích của mình, thì em chẳng quan tâm đến những thứ xung quanh, chỉ tập trung làm tốt nhất công việc của mình mà chẳng cần đòi hỏi bất cứ điều gì. Cũng chẳng bao giờ tôi thấy em có thời gian ngồi nói chuyện , kể xấu về ai mà chỉ chăm chăm trở về nhà chăm sóc chồng, con sau giờ làm.

Video đang HOT

Em ít khi dùng mạng xã hội , chỉ thi thoảng lắm mới up vài bức ảnh, nhưng những bức ánh của em chỉ loanh quanh về những món ăn em nấu cho chồng, con, rồi những bức ảnh vui chơi cùng con, cùng con đọc sách, đọc truyện, chứ không có chuyện sân si với người này, người kia.

Mỗi lần đối diện với em, nhìn ngắm em làm việc, tôi có cảm giác thời gian như trôi chậm lại, cuộc sống bình yên và đẹp đến lạ thường. Tôi thầm yêu em mà chẳng dám thổ lộ lòng mình, cũng nghĩ, sẽ chẳng bao giờ nói ra cho ai biết được điều đó.

Nhưng không phải vì thế mà tôi được yên thân, bởi hình bóng em lúc nào cũng chế ngự trong tâm trí của tôi. Tôi như muốn quên luôn sự tồn tại của vợ mình để miên man suy nghĩ về em và mơ tưởng, được cùng em làm mọi thứ tôi muốn.

Nghĩ về em, so sánh em với vợ mình, dù vợ tôi trẻ hơn em cả vài tuổi, dấu hiệu thời gian chưa lộ rõ, nhưng sao tôi chẳng thể có được cảm xúc khi ở bên cô ấy, cũng chẳng còn hứng thú gần gũi. Nhiều lần vợ chủ động, tôi phải tìm lý do thoái thác vì không muốn cố gắng để chiều cô ấy. Tôi chưa từng bị như vậy cho đến khi gặp đồng nghiệp nữ kia.

Muốn dừng lại tất cả những suy nghĩ về cô ấy để quay lại một cuộc sống bình thường nhất có thể, nhưng tôi không thể làm được điều đó. Chẳng hiểu tại sao lại như vậy, dù tôi không bao giờ có ý định công khai tình cảm, không có ý định phản bội vợ cũng như xen vào cuộc sống gia đình cô ấy.

Sau một đêm với người mình thầm yêu, đau lòng nghe câu ‘đó là một sai lầm’

Người đàn ông đó là anh trai của em rể tôi. Mười năm trước, khi em gái tôi yêu em rể, bốn người chúng tôi từng đi chơi chung với nhau.

Tôi đã thầm thương anh ấy. Khi đó mọi người cũng có ý vun vào cho hai đứa chúng tôi. Nhưng chuyện lại không thành. Tôi yêu người ta trước nhưng không nói ra bởi nghĩ mình là con gái, nói ra thì lại thành cọc đi tìm trâu. Tôi cứ nghĩ anh ấy cũng thích tôi, nhưng cuối cùng lại sốc khi biết rằng anh đã thương người con gái khác và công khai cô ấy là bạn gái.

Kể từ đó chúng tôi không còn thường xuyên gặp nhau, không đi chơi chung 4 người nữa. Em gái và em rể kết hôn, giữa tôi và anh trai của em rể vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè. Tôi vẫn hy vọng một ngày nào đó, anh sẽ nhận ra rằng chúng tôi hợp nhau biết bao nhiêu.

Rồi chúng tôi cũng bước vào tuổi 30, rồi qua 30 và tiến dần đến ngưỡng 40. Anh đã kết hôn với người bạn gái đó, và có 2 con. Tôi thì vẫn độc thân dù đã trải qua 2 mối tình chẳng đi đến đâu cả. Nếu thành thật tôi sẽ nói, tôi không thể tìm được cảm xúc với bất kỳ ai, tôi vẫn đợi người đàn ông đó.

Một lần anh tự nhiên chat với tôi sau một thời gian rất dài hai người không nói chuyện. Anh bảo đang chán nản quá vì cãi nhau với vợ. Họ chiến tranh lạnh cả tuần nay rồi, anh chỉ muốn đi đâu đó cho khuất mắt.

Tôi gặp anh bên ly rượu, anh nói “hôn nhân lẽ ra không nên mệt mỏi thế này”. Tôi đã ôm anh vào lòng để an ủi, tôi không muốn nhìn thấy anh buồn như vậy đâu. Tôi tự nhiên đặt lên môi anh một nụ hôn. Lẽ ra thì anh phải dừng tôi lại, nhưng anh không làm thế. Anh kéo tôi vào lòng và đáp trả nồng nhiệt hơn.

Cho nên tối đó chúng tôi đã về căn hộ của tôi. Đây không hề giống một chuyện tình một đêm, tôi cảm nhận đó là một đêm yêu đương thực sự, với người tôi đã chờ đợi quá lâu rồi.

Thầm yêu nữ đồng nghiệp, tôi không còn cảm xúc bên vợ - ảnh 2

Ảnh minh họa: Getty Images.

Nhưng thật cay đắng, sáng hôm sau khi tỉnh dậy, trông anh rất khổ sở. Anh nói chuyện này không nên xảy ra, đó là một sai lầm, tại sao anh lại để tình một đêm xảy ra với tôi, anh sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm này lần nữa. Tôi thì càng muốn anh hơn bao giờ hết, trong khi anh sẽ không từ bỏ gia đình.

Chuyện xảy ra đã một thời gian nhưng tôi không quên được. Anh cố tỏ ra như chưa từng có đêm đó với tôi, gia đình anh đã thuận hòa trở lại, chỉ có lòng tôi nổi giông bão. Con quỷ trong tôi cứ xúi giục phải làm gì đó để lấy lại anh đi, bởi đêm đó là đêm tuyệt vời nhất và tôi xứng đáng có hạnh phúc ấy. Nhưng một con người khác trong tôi lại bảo hãy để cho vợ con anh được yên, họ không đáng bị đối xử như thế. Tôi phải làm sao bây giờ khi lòng vẫn luôn nghĩ đến anh?

Nữ đồng nghiệp của chồng nói một câu khiến cô vợ “bừng tỉnh” nhận ra sự thật phũ phàng Liễu từng là hoa khôi thời đại học bởi nhan sắc xinh đẹp nổi bật. Cô lại gây chú ý bởi sự thông minh, năng động nên Quang – chồng Liễu bây giờ từng mất cả năm trời theo đuổi mới nhận được cái gật đầu từ cô….

Chia sẻ

Bài viết liên quan