Thắng U20 Việt Nam mà không được thưởng, cầu thủ U20 Iran giận dỗi


“Nếu họ trao tiền thưởng cho chiến thắng trước U20 Việt Nam thì chúng tôi đã có thể làm tốt hơn. Thú thực, chúng tôi chẳng còn động lực ra sân thi đấu với U20 Iraq ở tứ kết”, tiền đạo Saeed Sahar Khizan của U20 Iran tiết lộ vấn đề hậu trường của U20 Iran sau vòng chung kết U20 châu Á 2023.

Trước VCK U20 châu Á, U20 Iran đặt mục tiêu lọt vào bán kết, qua đó giành vé tới vòng chung kết U20 World Cup 2023. Tuy nhiên, ở trận tứ kết, họ thua U20 Iraq với tỷ số 0-1 và không thể góp mặt ở đấu trường thế giới. Theo giải thích của Khizan, U20 Iran không thể tập trung thi đấu vì nỗi lo “cơm áo gạo tiền”.

Thắng U20 Việt Nam mà không được thưởng, cầu thủ U20 Iran giận dỗi - ảnh 1

U20 Iran thắng U20 Việt Nam để giành quyền vào tứ kết U20 châu Á.

“Khi chúng tôi đánh bại Qatar ở lượt trận đầu, các lãnh đạo đã thưởng cho đội một số tiền nhỏ nhưng đó là tất cả những gì chúng tôi nhận được. Hầu hết các cầu thủ đều rất khó khăn, chúng tôi không có tiền lương cố định ở câu lạc bộ.

Tất cả các cầu thủ đều cố gắng thu xếp để có thể tham dự giải đấu với hy vọng tiền thưởng sẽ giải quyết những vấn đề tài chính của bản thân. Chúng tôi hiểu rằng liên đoàn bóng đá có nhiều vấn đề, nhưng giá như họ quan tâm đến chúng tôi nhiều hơn”, trang Khabar Sport News dẫn lời tiền đạo Khizan.

Đây là một tiết lộ tương đối bất ngờ bởi ngay trước khi trận đấu với U20 Việt Nam ở lượt cuối vòng bảng diễn ra, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Iran đã trực tiếp gọi điện để động viên HLV Samad Marfavi và học trò. Đánh bại U20 Việt Nam chính là chìa khóa quyết định giúp U20 Iran vượt qua vòng bảng. Nhiều thành viên đội bóng có lẽ đã kỳ vọng nhận được khoản tiền thưởng hậu hĩnh hơn.

U20 Iran mới có 3 lần dự U20 World Cup trong lịch sử. Lần gần nhất họ góp mặt tại giải đấu lớn nhất hành tinh dành cho cầu thủ trẻ là năm 2017.

U20 Việt Nam 1-3 U20 Iran

Bài viết liên quan