Thanh niên không đeo khẩu trang, tập ‘dưỡng sinh’ bất chấp lực lượng chức năng nhắc nhở


Trong vòng 15 ngày kể từ 00giờ ngày 09/7/2021, TP.HCM đã thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố, theo tinh thần của Chỉ thị số 16, với nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố – tổ nhân dân cách ly với tổ dân phố – tổ nhân dân, khu phố – ấp cách ly với khu phố – ấp, xã – phường – thị trấn cách ly với xã – phường – thị trấn, quận – huyện và thành phố Thủ Đức cách ly với quận – huyện và thành phố Thủ Đức.

Đây là một trong số chỉ đạo mới tại Công văn khẩn của UBND TP.HCM về triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Thanh niên không đeo khẩu trang, tập ‘dưỡng sinh’ bất chấp lực lượng chức năng nhắc nhở - ảnh 1

Trong khi đa số người dân đều chấp hành, không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết thì vẫn còn đó vài cá nhân “điếc không sợ súng”, bất chấp ra đường chỉ để… tập thể dục mà còn không đeo khẩu trang , như trường hợp thanh niên dưới đây. Theo đó, MXH đang chuyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một chàng trai vô tư thực hiện các động tác “dưỡng sinh”, dù xung quanh là lực lượng công an nhắc nhở liên tục.

Thanh niên không đeo khẩu trang, tập ‘dưỡng sinh’ bất chấp lực lượng chức năng nhắc nhở - ảnh 2

Thanh niên không đeo khẩu trang, tập ‘dưỡng sinh’ bất chấp lực lượng chức năng nhắc nhở - ảnh 3

Thanh niên không đeo khẩu trang, tập ‘dưỡng sinh’ bất chấp lực lượng chức năng nhắc nhở - ảnh 4

Thái độ bình thản mang tính chống đối của chàng trai khiến nhiều người không khỏi bức xúc, yêu cầu phạt “kịch khung” là mức 3 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng dân phòng cũng được điều động đến để “bế” thanh niên về phường.

Thanh niên không đeo khẩu trang, tập ‘dưỡng sinh’ bất chấp lực lượng chức năng nhắc nhở - ảnh 5

Thanh niên không đeo khẩu trang, tập ‘dưỡng sinh’ bất chấp lực lượng chức năng nhắc nhở - ảnh 6

Một số bình luận khó hiểu của cư dân mạng: “Thằng này nó bị sao vậy trời, nếu muốn tập thể dục thì mấy động tác đó ở nhà vẫn làm được mà, đâu nhất thiết ra đường làm mấy trò khùng điên đó, mong công an nhốt loại này”, “Cái dạng này kiểu: lỡ quê rồi, kệ tới đâu thì tới”, “Ý thức còn thua kém cả mấy bé bị bệnh tự xách đồ đi ra xe đến nơi cách ly, đúng là điếc không sợ súng”…

Thanh niên không đeo khẩu trang, tập ‘dưỡng sinh’ bất chấp lực lượng chức năng nhắc nhở - ảnh 7

Thanh niên không đeo khẩu trang, tập ‘dưỡng sinh’ bất chấp lực lượng chức năng nhắc nhở - ảnh 8

Thanh niên không đeo khẩu trang, tập ‘dưỡng sinh’ bất chấp lực lượng chức năng nhắc nhở - ảnh 9

Có thể thấy, đây không chỉ là hành vi thiếu ý thức nghiêm trọng mà còn là chống đối người đang thi hành công vụ. Trước đó, để phòng chống dịch Covid-19, TP.HCM có nhiều biện pháp liên tục được thông báo đến người dân như cấm tụ tập, đóng cửa một số loại hình dịch vụ, thậm chí là hàng quán bán mang về. Ngoài ra, các hoạt động thể dục thể thao , khu trò chơi thiếu nhi ở công viên tất nhiên cũng bị cấm.

Trong ngày hôm qua (09/07), tại công viên Gia Định, dù lực lượng chức năng đã căng dây phong tỏa nhưng vẫn có 3 người vào bên trong chạy bộ tập thể dục. Những người này bị tổ công tác kiểm tra, xử phạt mỗi trường hợp 2 triệu đồng. Thành phố sẽ tăng cường xử phạt vi phạm hành chính người ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định, không có lý do chính đáng.

Thanh niên không đeo khẩu trang, tập ‘dưỡng sinh’ bất chấp lực lượng chức năng nhắc nhở - ảnh 10

Chỉ thị nêu rõ người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Các trường hợp khẩn cấp (cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ), làm việc tại cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao… khi ra khỏi nhà phải đảm bảo nguyên tắc 5K.

Ra đường không có lý do chính đáng, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách 2m sẽ bị phạt 1-3 triệu đồng (theo điểm a, khoản 1, điều 12 nghị định 117 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế). Các hành vi này vi phạm không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Thanh niên không đeo khẩu trang, tập ‘dưỡng sinh’ bất chấp lực lượng chức năng nhắc nhở - ảnh 11

Cách bơm xăng mùa Covid-19 khiến CĐM ‘tròn mắt’ ngạc nhiên

Cách bơm xăng dưới đây quả là độc đáo và sáng tạo.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh dưới đây đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Thanh niên không đeo khẩu trang, tập ‘dưỡng sinh’ bất chấp lực lượng chức năng nhắc nhở - ảnh 12

Thanh niên không đeo khẩu trang, tập ‘dưỡng sinh’ bất chấp lực lượng chức năng nhắc nhở - ảnh 13

Cách bơm xăng rất độc đáo và sáng tạo.

Để giữ an toàn mùa dịch, chủ cây xăng đã áp dụng cách bơm xăng “giãn cách” để phục vụ khách hàng. Cụ thể, phương tiện và khách hàng phải giữ khoảng cách so với nhân viên, từ phía trong, nhân viên bơm xăng qua một đường ống nhựa cứng được nối vào bình xăng.

Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện tại, áp dụng những “sáng kiến táo bạo” như vậy cũng giảm thiểu tiếp xúc, góp phần phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh. Cách phục vụ trên rất độc đáo và nhận được khá nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Thanh niên không đeo khẩu trang, tập ‘dưỡng sinh’ bất chấp lực lượng chức năng nhắc nhở - ảnh 14

Những bình luận của cộng đồng mạng về cách bơm xăng độc đáo này.

Đoàn Di Băng – Nữ đại gia ở nhà 200 tỷ gọi ship cả đống đồ hiệu để mặc ở nhà mùa cách ly Mới đây đại gia Nguyễn Quốc Vũ – chồng Đoàn Di Băng đã tâm sự về cô vợ đam mê mua sắm bất chấp khiến netizen bàn tán xôn xao. Cụ thể, khi nghe tin ngày mai khu phố gia đình Đoàn Di Băng ở sẽ bị phong tỏa, cô nàng lập tức gọi điện cho người quen, hối thúc ship số hàng…

Bài viết liên quan