Thanh niên Quảng Bình hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều.


Thanh niên Quảng Bình hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều. - ảnh 1

Đoàn viên thanh niên Quảng Bình tình nguyện tiêu thụ vải thiều giúp người dân vùng dịch Bắc Giang.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam, Bắc Giang là ổ dịch lớn nhất với số ca lây nhiễm tăng nhanh. Trong khi đó, nhiều loại nông sản của Bắc Giang như: vải thiều, dưa hấu, dứa… lại vào mùa thu hoạch.

Để chia sẻ khó khăn với người dân Bắc Giang, các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng triển khai các đội hình tình nguyện, làm đầu mối tiếp nhận, lên phương án thu mua, vận chuyển vải thiều đến các điểm tiêu thụ và tổ chức các điểm bán hàng tại các địa phương trong tỉnh.

Dù thời tiết khá nắng nóng nhưng hàng chục đoàn viên thanh niên luôn có mặt tại các điểm, hỗ trợ bốc xếp vải để người dân đến chọn mua.

Thanh niên Quảng Bình hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều. - ảnh 2

Đoàn viên thanh niên vận chuyển vải thiều đến các điểm bán.

Tại điểm hỗ trợ tiêu thụ vải thiều ở xã Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch, những đoàn viên thanh niên tình nguyện, tích cực tham gia bán hàng. Vừa tiêu thụ sản phẩm giúp người dân Bắc Giang vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch. Tất cả đều mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn…

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thiết – Phó bí thư Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh cho biết: “Trong 01 ngày triển khai, Đoàn khối đã hỗ trợ tiêu thụ được gần 6 tấn vải thiều, thu về trên 110 triệu đồng, qua đó chia sẻ nỗi lo với bà con Bắc Giang.

Tất cả đoàn viên thanh niên đều tham gia với tinh thần tình nguyện, sẵn sàng hỗ trợ bà con Bắc Giang vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19. Tranh thủ thời gian rảnh, các bạn ĐVTN cùng nhau chở vải đến giao tận nhà người dân, hỗ trợ hết sức cho chương trình”.

Bài viết liên quan