Thấy anh trai chồng ngồi xe lăn bán vé số, tôi bảo anh ấy về nhà chúng tôi sống, ai ngờ được 3 ngày thì trật ra một chuyện không tưởng


Thấy anh trai chồng ngồi xe lăn bán vé số, tôi bảo anh ấy về nhà chúng tôi sống, ai ngờ được 3 ngày thì trật ra một chuyện không tưởng - ảnh 1

Mấy năm trước, anh trai chồng tôi tên Thức rất giàu có, gia đình có của ăn của để nhiều không kể hết. Nhưng chẳng bao giờ cho vợ chồng tôi một đồng nào. Những khi thiếu tiền vay anh chị, đến hạn là đòi ngay nếu không trả kịp thì sẽ bắt trả lãi.

Khi điều kiện kinh tế của gia đình tôi tương đối tốt, chồng tôi liên tục được thăng chức và thu nhập không ngừng tăng thì gia đình anh Thức lại xảy ra khủng hoảng.

Chuyện làm ăn của anh ấy liên tục gặp trục trặc, đã vậy lại gặp tai nạn bị liệt phải ngồi xe lăn cả đời. Khi công ty phá sản, đến ngôi nhà cuối cùng cũng bán đi trả nợ, anh chị và các cháu phải bỏ trốn.

Một tuần trước, có người bạn của chồng tôi gửi cho một tấm hình chụp cảnh anh Thức đang ngồi xe bán vé số trên đường. Ngay lập tức chúng tôi đã đến địa điểm đó để tìm gặp anh.

Hỏi ra mới biết là chị dâu bế con bỏ đi theo người đàn ông khác vì không chịu nổi cảnh nghèo túng. Anh Thức đành phải đi bán vé số kiếm tiền sống qua ngày.

Video đang HOT

Không thể để anh ấy sống khổ sở thế được nên tôi bảo anh về gia đình tôi sống. Ở được 3 ngày, anh Thức có vẻ chán nản và muốn quay lại với công việc cũ. Nhưng chồng tôi bảo bố mẹ và em trai còn, sao để anh lang thang ngoài đường sống bằng lòng thương hại của mọi người được. Anh trai mà làm thế rất mất mặt gia đình.

Rồi anh thở dài nói: “Tôi ở lại nhà cũng được nhưng mỗi phài phải cho 300 nghìn. Sáng tôi phải uống cà phê, ăn sáng, buổi trưa cũng phải mua cái gì ngon để ăn, tôi chán phải ăn cơm với đồ kho mặn rồi. Cũng phải có chút tiền dành dụm phòng khi ốm đau về già. Nếu chú thím đáp ứng được thì tôi ở lại, không thì thôi”.

Những tiêu chuẩn của anh quá cao, vợ chồng tôi không đồng ý và đã bảo anh muốn đi đâu làm gì thì làm không dám quản nữa. Thế nhưng bố mẹ chồng ở quê biết được chuyện anh Thức sẽ quay lại bán vé số thì phản đối ngay.

Bà đã khóc cầu xin vợ chồng tôi cưu mang anh ấy và bà chấp nhận nhường số tiền mà chồng tôi vẫn gửi biếu mỗi tháng là 6 triệu cho anh Thức. Vợ chồng tôi vô cùng bối rối, không biết phải làm sao nữa?

(thanhhuyen…@gmail.com)

Chị dâu bỏ nhà đi một tháng, khi quay về, cả nhà tôi sửng sốt khi thấy anh trai quỳ sụp dưới chân vợ cầu xin tha thứ

Hành động lạ kì của anh trai tôi đã hé mở một loạt bí mật sốc óc phía sau.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: [email protected]

Hướng Dương thân mến,

Vợ chồng anh trai tôi đang sống bình yên thì xảy ra chuyện. Chị dâu tôi ôm con bỏ trốn khỏi nhà suốt 1 tháng trời, không hề có một tin tức hay liên lạc nào. Chị ấy chỉ để lại mảnh giấy: “Con xin lỗi cả nhà.”.

Anh tôi suy sụp, tìm mọi cách để kiếm vợ nhưng không thể tìm ra. Cứ như chị dâu đã lên kế hoạch để trốn hết mọi người. Hành động của chị ấy khiến bố mẹ tôi bất ngờ vì trước giờ chị ấy rất hiền lành, chất phác.

1 tháng sau, chị dâu ôm con quay về. Bố mẹ tôi giận quá đòi từ mặt con dâu, đòi gọi cả bố mẹ chị sang nói chuyện. Chị chỉ ôm đứa nhỏ khóc nức nở, bảo chán chồng, muốn ly hôn nhưng vì quá thương con nên mới ôm con bỏ đi một thời gian để suy nghĩ thấu đáo. Giờ chị ấy muốn bỏ qua lỗi lầm để quay về bên nhau.

Những tưởng anh tôi sẽ mắng vợ, đuổi vợ đi. Không ngờ anh ấy lại quỳ sụp xuống dưới chân vợ xin tha thứ. Anh ấy nói 2 tháng qua, anh ấy đã thấu nỗi đau mất vợ con rồi và cầu xin chị dâu đừng rời bỏ anh ấy. Thì ra, anh ấy đã ngoại tình với một cô đồng nghiệp và cô ta gửi ảnh nhạy cảm của 2 người cho chị dâu tôi. Đó là lý do chị ấy ôm con bỏ đi.

Hướng Dương ơi, giờ gia đình tôi rối tung lên cả. Bố mẹ tôi không biết phải làm thế nào? Một bên là con trai hư hỏng, một bên là nghi ngờ chuyện con dâu bỏ đi 1 tháng trời nên cũng khó chấp nhận. Mong chị cho chúng tôi lời khuyên. ([email protected])

Thấy anh trai chồng ngồi xe lăn bán vé số, tôi bảo anh ấy về nhà chúng tôi sống, ai ngờ được 3 ngày thì trật ra một chuyện không tưởng - ảnh 2

Chào bạn,

Đặt trong trường hợp này, điều đầu tiên mọi người cần có chính là sự bình tĩnh và tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân – hậu quả của mọi chuyện. Chị dâu bạn đã sai khi tự ý ôm con bỏ đi. Nhưng khi này, tâm trạng của chị ấy đang rất đau khổ, hụt hẫng, thất vọng về chồng, về cuộc hôn nhân đang nắm giữ. Chính sự khổ tâm đã dày vò, dẫn đến việc chị ấy có hành động vượt quá sự kiểm soát của lý trí. Mong rằng gia đình bạn hãy cảm thông và thấu hiểu, tha thứ cho hành động của chị ấy.

Về chuyện gia đình anh trai bạn, bản thân anh ấy đã nhận ra lỗi sai và thật sự ân hận. Vậy thì hãy để vợ chồng họ tái hợp cùng nhau, bỏ qua lỗi lầm của cả hai và bắt đầu lại từ đầu. Đây là quyết định và tương lai của vợ chồng họ, gia đình bạn chỉ nên đưa ra những lời khuyên hữu ích chứ không nên can thiệp quá sâu vào, tránh dẫn đến những mâu thuẫn, rạn vỡ và hối hận về sau.

Hơn nữa, gia đình bạn nên nhìn nhận, đánh giá nhân phẩm của chị dâu thông qua cả quá trình lâu dài sống cùng nhau chứ không phải chỉ qua một việc làm lúc bồng bột, nóng giận. Sau này, hãy khuyên chị dâu bình tĩnh, chia sẻ những nỗi đau thay vì đón nhận nó một mình và có những hành vi gây nguy hiểm, khó khăn cho bản thân.

Thân chúc gia đình bạn an yên.

Thấy hành động lạ của chị dâu, tôi lén lút theo dõi thì điếng người vì sự thật động trời mà chị đang giấu giếm cả nhà Bố mẹ tôi đã mừng rỡ đến mức đi khoe khắp nơi chuyện con dâu mang bầu. Nhưng rồi chị dâu lại “tạt gáo nước lạnh” vào mặt họ. Vợ chồng anh trai tôi lấy nhau đã hơn 7 năm nhưng chưa có con. Bố mẹ tôi lại…

Chia sẻ

Bài viết liên quan