Thấy bạn học của con giống hệt những đứa con khác, mẹ chết lặng trước kết quả xét nghiệm ADN


Một người phụ nữ tại Ý đã vô tình phát hiện ra một bé gái học cùng lớp mẫu giáo với con gái mình có ngoại hình rất giống những đứa con khác của cô. Sau nhiều nghi vấn, người mẹ này quyết định tiến hành xét nghiệm ADN và ngỡ ngàng khi nhận ra con gái không có cùng huyết thống với mình. Hóa ra trước đó, một vụ trao nhầm con trong bệnh viện đã xảy ra, khiến 2 gia đình lao đao vì nuôi nhầm con của người khác suốt nhiều năm mà không hề biết gì.

Theo tờ The Times đưa tin, vào đêm giao thừa năm 1998, có 2 sản phụ đã hạ sinh được 2 bé gái cách nhau 15 phút tại bệnh viện thị trấn Mazara del Vallo, thuộc tỉnh Trapani, vùng Sicilia , miền tây nam nước Ý. Hai bé gái này được đặt tên là Caterina Alagna và Melissa Fodera.

Tuy nhiên hôm đó, một sự cố nhầm lẫn đã xảy ra tại bệnh viện này. Vì một sơ sót nào đó, y tá đã trao nhầm 2 bé gái Caterina và Melissa cho 2 người mẹ. Cả 2 gia đình đều không nhận ra bất cứ điểm bất thường nào và đem 2 đứa trẻ về nuôi nấng.

Cho đến 3 năm sau, mẹ của Melissa là bà Marinella Alagna, hiện 51 tuổi, đã tới trường mẫu giáo để đón con thì bất ngờ nhìn thấy bé gái Caterina học cùng lớp với con mình. Lúc ấy, bà Marinella vô cùng sốc và khó hiểu khi thấy Caterina có ngoại hình rất giống 2 đứa con khác của bà.

Phát hiện này đã khiến bà Marinella day dứt và suy nghĩ suốt một thời gian dài. Bà Marinella cũng nhận thấy cô con gái Melissa của mình trông không giống các anh chị khác trong nhà, cứ như con của người khác. Bà Marinella đã cố dặn lòng không được suy nghĩ lung tung nhưng không thể nào thoát ra khỏi suy nghĩ phức tạp đó.

Thấy bạn học của con giống hệt những đứa con khác, mẹ chết lặng trước kết quả xét nghiệm ADN - ảnh 1

Cho đến một ngày, bà Marinella vô tình bắt gặp mẹ của Caterina là bà Gisella Fodera, 46 tuổi. Khi ấy, bà Marinella chợt nhận ra có điều gì đó không đúng. Bà nhớ lại: “Tôi nhận ra mẹ của Caterina, người nằm cùng với tôi trong khoa sản. Kể từ đó, tôi bắt đầu nghi ngờ. 15 ngày sau, tôi tiến hành xét nghiệm ADN và khi nhận được kết quả, đầu óc tôi trở nên trống rỗng. Nó quá kỳ quái, không thể nào xảy ra được”.

Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy bà Marinella và con gái Melissa không có quan hệ huyết thống. Vì muốn tiếp tục làm rõ nghi ngờ của mình, bà Marinella đã xin làm xét nghiệm ADN với Caterina và thật bất ngờ, kết quả chỉ ra họ chính là mẹ con ruột. Cuối cùng, xét nghiệm ADN đã xác nhận Caterina là con gái của bà Marinella và Melissa mới thực sự là con gái của bà Gisella. Một sự cố trong bệnh viện nơi họ sinh con đã dẫn đến nhầm lẫn tai hại này.

Thấy bạn học của con giống hệt những đứa con khác, mẹ chết lặng trước kết quả xét nghiệm ADN - ảnh 2

Ban đầu, cả 2 gia đình đều sốc và bất ngờ trước sự thật này. Họ không tin rằng đứa con mình nuôi nấng 3 năm nay lại là con người khác, còn đứa trẻ mình chưa từng gặp mặt và nuôi dạy ngày nào mới thật sự là con mình. Bà Gisella bối rối nói: “Tôi không tin có bất cứ ai nuôi dạy một đứa con trong 3 năm lại có thể dễ dàng từ bỏ chỉ vì một sai lầm”.

Video đang HOT

Thế nhưng sau khi vượt qua cú sốc, cả 2 gia đình này đã đưa ra một quyết định bất ngờ. Họ dần tráo đổi 2 con gái lại cho nhau nhưng không tách biệt nhau ra mà cùng nhau chăm sóc, nuôi nấng các con trưởng thành, như một gia đình lớn.

Hai gia đình đã gộp thành một, cùng nhau tổ chức sinh nhật cho 2 con gái, ở bên nhau trong những ngày lễ. Caterina và Melissa được xem như chị em của nhau.

Thấy bạn học của con giống hệt những đứa con khác, mẹ chết lặng trước kết quả xét nghiệm ADN - ảnh 3

Caterina, hiện 23 tuổi, chia sẻ: “Chúng tôi là một hiện tượng. Chúng tôi có 8 ông bà, 2 ông bố và 2 bà mẹ”.

Mỗi cuối tuần hoặc trong thơi gian rảnh rỗi, Caterina và Melissa đều dành thời gian ở bên nhau. Họ cũng là bạn cùng lớp với nhau cho đến tận khi đi học đại học. Mọi người luôn coi Caterina và Melissa là chị em sinh đôi. Việc 2 cô gái luôn muốn ở bên nhau cũng giúp bố mẹ của cả 2 cảm thấy nhẹ lòng và thoải mái hơn.

Melissa cho biết cả 2 biết được sự thật về thân thế của mình năm 8 tuổi. Cô chia sẻ: “Đó dường như là một trò chơi và bây giờ cả 2 chúng tôi đều không nhớ gì về cuộc sống trước khi lên 3 tuổi. Lớn lên, tôi có Marinella như một người mẹ thứ hai”.

Bị cấy nhầm trứng, người phụ nữ mang thai và sinh đứa trẻ không phải con ruột

Một bà mẹ cho biết đã mang thai và sinh con của người phụ nữ khác do sai sót khi thụ tinh ống nghiệm. Hiện tại cô vẫn không biết con mình đang ở đâu.

Do khó thụ thai tự nhiên, Olga Alyokhina, 33 tuổi, ở Chelyabinsk, Nga và chồng Ivan Alyokhin đã thực hiện thụ tinh ống nghiệm (IVF) nhưng lại bị cấy ghép sai tế bào trứng. Hiện cô đang rất muốn biết về tình hình con của mình.

Olga cho biết, cô đang tìm kiếm người phụ nữ đã gặp tại bệnh viện hôm thực hiện thụ tinh ống nghiệm. Cô tin rằng mình và cô ấy rất có thể đã bị trao nhầm trứng lúc đó. Cô nghi ngờ cha mẹ ruột của Denis, đứa con mà Olga mang thai và nuôi dưỡng hiện có thể đang nuôi con cô.

Theo đó, Olga thực hiện phương pháp thụ thai trong ống nghiệm tại Trung tâm chu sinh khu vực Chelyabinsk. Cô được bồi thường 29.500 bảng Anh (gần 945 triệu đồng) vì sự cố đáng tiếc.

Thấy bạn học của con giống hệt những đứa con khác, mẹ chết lặng trước kết quả xét nghiệm ADN - ảnh 4

Bé Denis do Olga mang thai và sinh ra. Ảnh: East2West

Nhớ lại ngày đi chọc hút trứng, Olga cho biết đã gặp một phụ nữ cùng chung phòng nhưng không nhớ ra tên.

“Cũng giống như tôi, cô ấy nói cô cũng được lấy 10 trứng để đem đi thụ tinh”. Cô tiếp lời: “Chúng tôi gặp lại nhau ở buổi thụ tinh, cùng chung phòng. Kể từ đó, tôi không gặp lại cô ấy nữa”.

Tháng 11 năm 2018, Olga hạ sinh bé Denis. Tuy nhiên người mẹ lại vô cùng ngạc nhiên khi biết con trai mang nhóm máu A, trong khi nhóm máu của cô và chồng là B và O.

Lúc đó, bác sĩ đã đảm bảo với cô rằng đó có thể là sai sót khi làm xét nghiệm máu. Olga sau đó đã tự mình tìm hiểu và biết được rằng nếu Denis là con ruột của cô và chồng thì không thể nào mang nhóm máu A trong khi họ có nhóm máu B và O.

“Cuộc sống của tôi bị đảo lộn. Tôi rơi vào trạng thái vô cùng sốc và hoảng loạn. Tôi la hét cả ngày nhưng không thể mở miệng nói ra nguyên nhân”, Olga chia sẻ sau khi phát hiện ra có điều gì đó không đúng.

Các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm máu lại đồng thời tiến hành xét nghiệm ADN. Ba tháng sau, Olga và chồng đến bệnh viện và được thông báo rằng cả hai đều không phải là cha mẹ ruột của Denis.

Để giải quyết sự việc, bệnh viện đề nghị cô đưa cậu bé đến trại trẻ mồ côi. Nghe điều này, Olga vừa buồn vừa tức giận. “Denis không phải là một mẩu bánh mì khô mà tôi sẽ vứt đi. Tôi chấp nhận cậu bé là con trai tôi. Denis là con của chúng tôi”, cô khẳng định.

Trong khi bệnh viện trả tiền bồi thường cho gia đình Olga, nhưng cô cho biết họ vẫn chưa nhận được lời xin lỗi. Lấy lý do bảo mật thông tin của khách hàng thụ tinh ống nghiệm, nhân viên bệnh viện từ chối tiết lộ tên của người phụ nữ ở cùng phòng Olga hôm đó cũng như bất kỳ bà mẹ thụ tinh ống nghiệm nào khác có thể đã bị cấy nhầm trứng của cô ấy.

“Người đại diện của bệnh viện cư xử khá ngạo mạn. Họ xem chúng tôi như những người ăn xin đến nhờ vả. Không hối hận, cũng không thông cảm”.

Thấy bạn học của con giống hệt những đứa con khác, mẹ chết lặng trước kết quả xét nghiệm ADN - ảnh 5

Chồng của Olga và bé Denis. Ảnh: East2West

Olga cho biết đã phải vật lộn với hàng nghìn suy nghĩ. Cô tự hỏi liệu có phải cặp vợ chồng đang nuôi con ruột của cô cũng được khuyên bỏ rơi đứa bé khi phát hiện nó không phải con ruột của họ.

Cô cho biết bệnh viện có thể âm thầm kiểm tra điều này, nhưng họ từ chối làm như vậy.

Olga, người đã có một con gái 7 tuổi trước đó, cho biết cô rất muốn duy trì mối quan hệ với gia đình kia, nếu biết được tung tích của họ. Cô và chồng thậm chí sẽ cân nhắc việc chuyển nhà đến sống gần gia đình họ, trở thành một phần trong cuộc sống của con họ. Olga nói rằng sẽ không có việc hoán đổi con lại.

“Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ Denis. Denis đã được bú sữa của tôi, nó là đứa con mà chúng tôi mong đợi từ lâu”, cô nói.

Tuy nhiên, Olga vẫn cho biết cha mẹ ruột của Denis có quyền biết họ có đứa con trai là Denis. Cô chia sẻ: “Tôi bế Denis nhưng vẫn sẽ sẵn sàng mở cửa chào đón bố mẹ ruột của thằng bé”.

Gia đình đoàn tụ sau 24 năm con trai bị bắt cóc Năm 1997, cậu bé 2 tuổi Guo Xinzhen ở Trung Quốc bị bắt và bố mẹ đã tìm kiếm cậu trên toàn quốc trong tuyệt vọng. Guo Xinzhen (giữa) ôm gia đình trong cuộc đoàn tụ ở Liêu Thành, Trung Quốc. Hành trình tìm con của bố mẹ…

Chia sẻ

Bài viết liên quan