Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu


Kể từ sau bê bối tấn công tình dục của Ngô Diệc Phàm cùng hàng loạt những tin tức gây chấn động, Trung Quốc đang siết chặt hơn đối với lĩnh vực giải trí.

Các thương hiệu thời trang xa xỉ dựa rất nhiều vào nhân vật nổi tiếng để quảng bá hình ảnh nhãn hàng. Tuy nhiên, những vụ bê bối, phạm tội thuộc danh sách đen và vi phạm lệnh cấm của chính phủ đã tạo nên thời kỳ chưa từng có trong lịch sử giải trí đại lục.

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 1

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 2

Video đang HOT

Angelababy là đại sứ thương hiệu Dior . Tháng 10/2020, cô được bổ nhiệm thêm vị trí đại sứ cho dòng mỹ phẩm . Ảnh: QQ, Bagua5.

Thương hiệu lớn cần nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

Bất kỳ thương hiệu cao cấp nào cũng cần hàng loạt người nổi tiếng để quảng bá hình ảnh cho các dự án khác nhau. Ở Trung Quốc, nghệ sĩ được chọn làm đại sứ phải có tầm ảnh hưởng và khả năng tiếp cận với người hâm mộ.

Khi làm việc với những người nổi tiếng, Tom Griffiths – đồng sáng lập của công ty tiếp thị Half A World – tin rằng các công ty thường ít quan tâm đến “sự phù hợp với thương hiệu”.

“Những người nổi tiếng không tham gia vào quá trình sáng tạo và cá tính của họ thậm chí không được sử dụng trong các chiến dịch. Điều mà thương hiệu cần là tầm ảnh hưởng của ngôi sao trong giới”, anh nói.

Hơn nữa, hoán đổi các đại sứ cũng là cuộc cách mạng hóa thị trường. Hậu quả của việc chọn sai gương mặt đại diện có thể khiến thương hiệu mất đi hình ảnh đẹp trong giới mộ điệu.

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 3

Đối với một số thương hiệu, đại sứ phải có phong cách và cá tính hợp với tinh thần của nhà mốt. Ảnh: Pantip.

Giải pháp thay thế cho các thương hiệu

Gương mặt đại diện mới sẽ chuyển hướng sự chú ý của người tiêu dùng trong thời gian ngắn hạn. Tuy nhiên, các thương hiệu cần những cách thức dài hạn để tăng tương tác với các tín đồ thời trang .

Theo Jingdaily, những ngôi sao ảo đang gia tăng trong thời đại dịch bệnh. “Các thương hiệu bị thu hút bởi lượng người hâm mộ khổng lồ và sức ảnh hưởng của những thần tượng ảo đối với người theo dõi. Ngoài ra, nhiều người cảm thấy hiếu kỳ vì những thứ mới lạ xung quanh các thần tượng ảo. Điều này báo hiệu sự sành sỏi về công nghệ cho các thương hiệu sử dụng chúng”, phó giáo sư Elison Lim nói với Insider.

So với người nổi tiếng, thần tượng ảo có ưu điểm là hoàn mỹ về mọi mặt, từ ngoại hình đến giọng nói và tính cách. Ngoài ra, Elison Lim cho biết những cải tiến do công nghệ đã hỗ trợ cho các thần tượng ảo sống động và thực tế hơn.

Những ngôi sao lớn tuổi cũng ít có khả năng dính scandal. Thương hiệu Cartier có Củng Lợi và Chanel có Châu Tấn làm gương mặt đại diện. Tuy nhiên, tuổi tác vẫn chưa đảm bảo cho mối quan hệ hợp tác không có rắc rối.

Tiếp thị người nổi tiếng đi kèm với nhiều rủi ro. Tuy nhiên, các nhà mốt vẫn xem đây là con đường nhanh nhất để nâng cao nhận thức tại thị trường phức tạp của Trung Quốc.

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 4

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 5

Tuổi tác không phải là vấn đề lớn để các thương hiệu chọn gương mặt làm đại sứ. Ảnh: Headtopics, Sina.

Vì sao Shin Min Ah được diện ê hề đồ Hermès trong Hometown Cha-cha-cha?

Với tần suất đeo nhiều item của Hermès tới vậy, lẽ ra Shin Min Ah phải được phong làm Đại sứ của thương hiệu này rồi chứ nhỉ?

Cái lý thú của Hometown Cha-cha-cha bên cạnh cốt truyện lôi cuốn, dàn diễn viên sáng màn ảnh còn là điểm kỳ lạ khi nữ chính vốn là một nha sĩ thất nghiệp lại sở hữu gia tài hàng hiệu đồ sộ. Xuyên suốt bộ phim, cô sử dụng hàng loạt sản phẩm tới từ các “ông lớn” như Givenchy Beauty, Cartier, Chanel Beauty, Roger Vivier… Đây chính xác là cách để không chỉ Shin Min Ah mà nhiều đại sứ thương hiệu khác quảng bá sản phẩm thông qua phim ảnh.

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 6

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 7

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 8

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 9

Đảm nhiệm vị trí Đại sứ thương hiệu nên không khó để hiểu vì sao Shin Min Ah trưng dụng rất nhiều đồ của Givenchy Beauty, Cartier hay Roger Vivier trong Hometown Cha-cha-cha

Nhưng nổi trội nhất có lẽ là loạt túi hiệu Hermès mà nhân vật nha sĩ Yoon (Shin Min Ah thủ vai) vẫn chọn diện hàng ngày. Nhìn vào tần suất xuất hiện dày đặc của các xa xỉ phẩm từ Hermès trong phim, ắt hẳn nhiều người trộm nghĩ Shin Min Ah phải giữ trọng trách Đại sứ thương hiệu hoặc thậm chí có thể cao hơn nữa là Đại sứ truyền thông. Tuy nhiên thực tế cho thấy cô chẳng nắm giữ 2 danh phận kể trên. Tại sao vậy?

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 10

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 11

Những chiếc túi Hermès với giá rẻ thì cũng hơn 70 triệu đồng mà đắt thì cũng hơn 700 triệu VNĐ

Trên thực tế, ngoài vị trí Đại sứ thương hiệu ra còn một chức danh nhỏ hơn là “Bạn thân thương hiệu”. Danh phận này sẽ tương đối linh hoạt và những ngôi sao nhận được vị trí ấy thường sẽ mang các mặt hàng, sản phẩm của thương hiệu đến tham dự các hoạt động liên quan và trực tiếp thực hiện các hoạt động mang hàng cho thương hiệu.

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 12

Shin Min Ah cũng diện mẫu jumpsuit của hãng trong BST Xuân 2021

Trong trường hợp này, rất có thể Shin Min Ah giữ vị trí Bạn thân thương hiệu và nhận thời gian thử thách từ nhãn hàng trước khi được nắm vị trí Đại sứ. Sau thời gian bộ phim này được công chiếu, phía Hermès sẽ có những đánh giá và đo lường kết quả, nhận xét về hiệu ứng đám đông dành cho sản phẩm thông qua tác động của Shin Min Ah, từ đó sẽ quyết định xem cô có trở thành Đại sứ thương hiệu được hay không.

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 13

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 14

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 15

Túi Hermès xuất hiện nhiều lần trong suốt bộ phim

Một ví dụ điển hình của chức danh Bạn thân thương hiệu chính là Lisa (BLACKPINK). Tháng 7/2020, báo chí Hàn đồng loạt đưa tin cô trở thành Đại sứ thương hiệu trang sức cao cấp BVLGARI. Trước khi nhậm chức, Lisa đã nhiều lần diện trang sức BVLGARI trong các sự kiện quan trọng, ví như lần cô đeo hoa tai và nhẫn của thương hiệu Ý trong buổi họp báo How You Like That được phát sóng toàn cầu.

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 16

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 17

Lisa đã đem những sản phẩm của BVLGARI tới các sự kiện nhằm phục vụ mục đích quảng bá thương hiệu

Tương tự, với vai trò là Bạn thân thương hiệu trang sức Cartier, Jisoo từng xuất hiện nhiều lần với đủ bộ vòng, nhẫn, khuyên tai từ nhãn hàng và đem những món xa xỉ phẩm này tới gần hơn với người hâm mộ. Cũng nhờ việc kết thân với nữ thần tượng, Cartier đứng thứ hai trong danh sách khi đạt 2,03 triệu lượt đề cập cùng tổng số lượt hiển thị tiềm năng lên đến 17,8 tỷ lượt.

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 18

Jisoo bắt đầu làm việc với Cartier từ tháng 9/2020 và góp phần không nhỏ giúp thương hiệu phủ sóng

Trước khi trở thành Đại sứ của Tiffany & Co., Rosé cũng có thời gian thử thách với vị trí Bạn thân nhãn hàng. Từ hồi tháng 8/2020, nhãn hàng đã thể hiện sự quan tâm và đãi ngộ rất tốt với nữ thần tượng. Ngoài việc follow Instagram của bông hồng nước Úc, thương hiệu này còn thường xuyên gửi hoa, gửi quà vào những dịp đặc biệt hay tài trợ trang sức cho Rosé. Sau khi đo lường được “giá trị” thực sự của cô, Tiffany & Co. mới củng cố quan hệ bằng cách thăng chức cho Rosé.

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 19

Thay đổi đại sứ ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu - ảnh 20

Trước đó, thành viên nhóm BLACKPINK nhiều lần diện trang sức của hãng nên màn công bố danh phận lần này không khiến fan quá bất ngờ

Ở thời điểm hiện tại, sự xuất hiện của Shin Min Ah cùng dòng sản phẩm từ Hermès đã gây được hiệu ứng rất tốt và khiến công chúng chú ý nhiều hơn. Có lẽ sau khi Hometown Cha-cha-cha ngừng phát sóng, phía thương hiệu sẽ có cái nhìn tổng quan và tiến hành cân nhắc mình sẽ làm gì tiếp theo với vị trí của nữ diễn viên xứ Hàn.

Bóc giá các món đồ Jisoo và Rose (BLACKPINK) diện đến Tuần lễ Thời trang Paris 2 ca sĩ và cũng là fashionita đình đám của showbiz Hàn đã lựa chọn món đồ nào khi đến Paris đây? Jisoo và Rose (BLACKPINK) gần đây đã rời Hàn Quốc trên đường đến Pháp tham dự Tuần lễ thời trang Paris. Họ là gương mặt đại…

Chia sẻ

Bài viết liên quan