Thầy giáo hóa “ông địa giận Cô Vy” mang Trung thu đến với trẻ nhỏ ở Đà Nẵng: Hành trình 10 năm của sự yêu thương và chia sẻ


Tết Trung thu chưa từng có từ trước đến nay

Một mùa Trung thu nữa lại về, nhưng Tết Trung thu năm nay thật khác biệt khi cả nước đang phải gánh chịu dịch bệnh bùng phát.

Người lớn thương con trẻ vì Trung thu vốn dành cho thiếu niên, nhi đồng, các em nhỏ luôn hân hoan đón chờ dịp đặc biệt này để được xem múa lân, phá cỗ, trông trăng. Vậy mà năm nay, vì dịch bệnh các em không được hưởng một bầu không khí Trung thu trọn vẹn.

Thấu hiểu được sự thiệt thòi ấy, mong muốn dang rộng vòng tay để trao yêu thương đến với các em nhỏ, giúp những em có hoàn cảnh khó khăn thêm niềm vui và động lực trong cuộc sống, anh Trương Vĩnh Đặng (Sinh năm 1986) là giáo viên trường tiểu học Tây Hồ, Đà Nẵng đã nảy ra ý tưởng tổ chức Trung thu cho các em nhỏ tại địa bàn mình sinh sống.

Thầy giáo hóa

Thầy giáo hóa

Thầy giáo Đặng mang Trung thu chưa từng có từ trước đến nay cho các em nhỏ

Kêu gọi sự ủng hộ từ những gia đình khá giả hơn, thầy giáo Đặng cùng các thành viên khác trong khu phố đã chuẩn bị hơn 70 suất quà gồm kẹo, bánh, sữa… 

Sau đó, trong bộ đồ bảo hộ, khẩu trang kín mít, thầy Đặng hoá thân thành ông Địa – “Đặng ông Địa, giận Cô Vy”, cùng các thành viên trong nhóm vừa biểu diễn múa lân, vừa gánh quà đi phân phát cho các em tại phường Hoà An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Có lẽ các em nhỏ chưa bao giờ chứng kiến một đoàn lân nào đặc biệt, khác lạ như thế từ trước đến nay.

Thầy giáo Đặng tâm sự: “Điều tôi tâm niệm khi làm thiện nguyện là chia sẻ và gieo mầm yêu thương, mong mọi người đều có lòng từ bi. Tổ chức Trung thu cho các cháu nhỏ, trao yêu thương, mang lại niềm vui cho mọi người cũng là cách tôi làm tấm gương để giáo dục hai cô con gái sống tốt.”

Thầy giáo hóa

Thầy giáo hóa

Thầy giáo hóa

Trước đó một ngày, thầy Vĩnh Đặng còn tổ chức Trung thu vào trao 70 phần quà cho các em thiếu nhi đang điều trị tại bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Chứng kiến niềm vui ánh lên trong đôi mắt các em thơ, thầy giáo Vĩnh Đặng cảm thấy đó là món quà ý nghĩa nhất mà anh nhận lại sau những đóng góp của mình. Thầy Đặng đã lần nữa tô đậm thêm ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, Tết của tình thân, dịp để chúng ta trân trọng và gìn giữ tình yêu thương dành cho nhau.

Thầy giáo hóa

Thầy giáo hóa

Thầy Đặng đi trao quà Trung thu cho các bệnh nhi ở Đà Nẵng

Hành trình 10 năm vì cộng đồng và mong muốn…”không làm từ thiện nữa”

Theo tìm hiểu, được biết không chỉ Trung thu năm nay thầy giáo Vĩnh Đặng mới làm từ thiện vì cộng đồng.

Anh và gia đình đã có 10 năm đi trên hành trình của tình yêu thương, sẻ chia này. Để có kinh phí thực hiện các chương trình thiện nguyện trong suốt 10 năm qua, anh đấu giá bonsai – đây chính là niềm đam mê của riêng anh. 

Thầy giáo hóa

Thầy Đặng bên gia đình nhỏ của mình

Ngoài ra, thầy giáo 8x cũng vận động thêm kinh phí từ tấm lòng nhân ái của mọi người. Đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, anh thấu hiểu và đau đáu mỗi khi bắt gặp một mảnh đời nào đó đang gặp khó khăn. 

Sự đồng cảm, tình yêu thương thôi thúc anh phải hành động. Bằng những hành động thiết thực như vận động và chia sẻ, anh đã tham gia các công tác thiện nguyện hơn 10 năm nay.

Dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, thầy giáo 8x không khỏi lo cho sức khoẻ của bản thân và gia đình. Nhưng anh càng hiểu rằng hơn bao giờ hết, đây là lúc nhiều người cần được giúp đỡ, hỗ trợ. Anh lại tiếp tục lên đường.

Thầy giáo hóa

Thầy giáo hóa

Dịch bệnh bùng phát cũng là lúc thầy Đặng mong muốn đóng góp nhiều nhất một phần công sức của mình vì mọi người

Anh Vĩnh Đặng tâm sự về mong muốn đặc biệt của mình: “Tôi làm những việc thiện là xuất phát từ trái tim, muốn giúp đỡ những mảnh đời đang gặp khó khăn, thiếu thốn. 

Nhưng thực tâm tôi ước mình không cần đi làm từ thiện  nữa, khi ấy mọi người đều sống cuộc sống an vui, đủ đầy hết cả rồi”.

Bài viết liên quan