Thấy vợ ngủ bị nắng, chồng đang bán hàng vẫn chạy lại kéo vào chỗ râm


Mới đây, một câu chuyện về tình cảm vợ chồng được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Bài đăng có dòng trạng thái: “Đang bán rau cho mình, quay lại thấy vợ bị nắng bỏ khách vô lo cho vợ trước… Ngôn tình phải vậy chứ không cần lãng mạn bằng miệng”.

Thấy vợ ngủ bị nắng, chồng đang bán hàng vẫn chạy lại kéo vào chỗ râm - ảnh 1


Đoạn video chia sẻ nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo hình ảnh chia sẻ, hai vợ chồng này là chủ một sạp bán rau củ. Người vợ trong đoạn clip đang nằm nghỉ phía sau, còn chồng bán hàng phụ ở trước. Mặc dù cũng đang tất tả chẳng nghỉ tay, tuy nhiên, lúc anh thấy bà xã bị nắng liền để lại khách, chạy vội đi kéo ghế ngủ của vợ vào chỗ râm mát .

Thấy vợ ngủ bị nắng, chồng đang bán hàng vẫn chạy lại kéo vào chỗ râm - ảnh 2

Bỏ lại khách, chạy đi kéo vợ vào chỗ râm mát là điều ưu tiên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thấy vợ ngủ bị nắng, chồng đang bán hàng vẫn chạy lại kéo vào chỗ râm - ảnh 3


Kéo xong dừng lại kiểm tra, chắc chắn vợ đã yên lành ngủ không bị nắng chiếu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hành động này của người đàn ông nhanh chóng nhận được sự ngưỡng mộ từ cư dân mạng , bởi dù đó chỉ là cử chỉ nhỏ nhưng thể hiện một tình yêu thương vô bờ bến.

“Giờ chị em ít người chịu theo chồng đi buôn bán vậy lắm, toàn chạy theo người có tiền thôi”.

“Mấy bé thích ngôn tình vào đây mà xem này, ngôn tình chỉ có trong truyện thôi, đời thực phải tìm được người như thế này!”.

“Đúng là phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng mà, chẳng cần quá giàu sang phú quý, chỉ cần ổn định và một tình yêu chân thành như thế”.

“Đúng người thì sẽ hạnh phúc, đây có lẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói này”.

“Hạnh phúc từ những điều giản đơn”.

Thấy vợ ngủ bị nắng, chồng đang bán hàng vẫn chạy lại kéo vào chỗ râm - ảnh 4

Dân tình đều cảm khái trước hành động của anh chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Các câu chuyện về tình cảm vợ chồng vẫn thường được chia sẻ trên MXH, nhất là các “tấm gương” người chồng mẫu mực, yêu thương săn sóc vợ con.

Trước đây, một câu chuyện khác do tài khoản tên M.P chia sẻ trên MXH nhận về hơn 20 nghìn lượt tương tác. Theo đó, thương vợ bầu bí mệt mỏi, ông xã cô luôn miệng hỏi han, lại vừa ru con ngủ.

Khi con ngủ xong, người chồng ngồi dùng tấm bìa quạt mát cho con, vừa bóp chân cho bà xã mình. Những hình ảnh về một anh chồng cẩn thận, săn sóc vợ từng li từng tí này khiến cho dân tình vừa ngưỡng mộ, vừa không khỏi ghen tị.

Thấy vợ ngủ bị nắng, chồng đang bán hàng vẫn chạy lại kéo vào chỗ râm - ảnh 5


Anh chồng thường xuyên hỏi han vợ, ngồi bóp chân và quạt mát cho con bằng tấm bìa khi con đã ngủ. (Ảnh: Beatvn)

Một hình ảnh khác từng gây bão cộng đồng, đó là người vợ bầu bí, nằm che nắng cho chồng đang gắng sức đẩy mình. Hình ảnh che ô này cực đời thường, nhỏ bé, nhưng nó khiến bao người ấm lòng bởi tấm chân tình họ dành cho nhau.

Thấy vợ ngủ bị nắng, chồng đang bán hàng vẫn chạy lại kéo vào chỗ râm - ảnh 6

“Thuận vợ thuận chồng”, yêu thương nhau từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, như từ việc một người che nắng, một người đẩy xe . (Ảnh: Dương.N.A)

Trong cuộc sống, các cặp vợ chồng muốn hạnh phúc đều cần tình yêu chân thành , biết chịu đựng và hy sinh vì nhau. Dù có trải qua nhiều khó khăn, chỉ cần nửa kia ở bên san sẻ thì mọi việc đều có thể vượt qua.

Đừng quên đón đọc những tin tức thú vị tại YAN nhé!

2 năm đi làm ăn xa cầm tiền tỷ về, tôi rụng rời nhìn vợ ngồi xe lăn trong sân nhà

Vui mừng phấn khởi trở về, vừa bước vào sân thì tôi phải khựng người khi nhìn thấy một người phụ nữ ngồi trên chiếc xe lăn.

Cách đây 2 năm tôi theo bạn bè đi làm ăn xa cách nhà cả nghìn cây số. Hai năm rồi tôi không về thăm nhà vì khoảng cách xa xôi, công việc lại bận tối mắt tối mũi. Ban đầu tôi và bạn bè chỉ đi làm thuê cho người ta, về sau có ít tiền dành dụm được nên mấy người hùn vốn mở xưởng riêng làm ăn khá được.

Hôm qua tôi về nhà sau đúng 2 năm xa cách. Tôi mang theo về 1 tỷ đồng, đó là tiền lãi ăn chia có được. Tôi chỉ về thăm nhà thôi, khoảng chục ngày nữa lại quay vào đó. Xưởng sản xuất đang ăn nên làm ra, có dại mới bỏ về hẳn.

Vui mừng phấn khởi trở về, vừa bước vào sân thì tôi phải khựng người khi nhìn thấy một người phụ nữ ngồi trên chiếc xe lăn. Cô ấy đang cố lấy quần áo khô trên dây phơi. Nghe tiếng động cô ấy quay người lại. Tôi điếng người nhận ra người phụ nữ đó chính là vợ mình.

Vợ nhìn thấy tôi mà không thể tin nổi, bởi vì muốn cho cả nhà bất ngờ nên tôi không báo trước. Cô ấy bật khóc nhìn chồng, còn tôi cũng ngây ngẩn trước đôi chân không còn lành lặn của vợ. Suốt thời gian qua không ai nói cho tôi biết điều đó cả.

Thấy vợ ngủ bị nắng, chồng đang bán hàng vẫn chạy lại kéo vào chỗ râm - ảnh 7

Tôi phải làm gì để giúp vợ trong trường hợp này? (Ảnh minh họa)

Sau đó tôi mới biết vợ bị tai nạn trong một lần đi làm thuê ở công trường. Chủ đầu tư có đền bù cho nhà tôi một khoản tiền chữa trị nhưng đôi chân của cô ấy thì không thể lấy lại được.

Công việc ở công trường rất nặng, vợ tôi phải đến đó làm thuê đủ biết trong nhà túng thiếu thế nào. Thời điểm ấy là tôi vừa hùn vốn mở xưởng với bạn, làm ăn ban đầu còn khó khăn nên không có tiền gửi về. Mỗi lần gọi điện, vợ và mẹ đều bảo ở nhà bình thường. Kể cả khi vợ bị tai nạn mà mọi người vẫn giấu tôi không hé lộ nửa lời.

Nghe vợ và mẹ kể lại đầu đuôi mọi chuyện, tôi cay mắt thương vợ và hối hận vô cùng. Cũng bởi muốn kiếm nhiều tiền nên tôi để vợ ở nhà một mình nuôi con và chăm mẹ chồng, khiến cô ấy phải chịu đựng bao khổ sở. Giá kể tôi cứ ở nhà, gia đình có gì ăn nấy thì mọi chuyện cũng đâu đến nỗi này.

Giờ tôi có nên quay lại rút hết vốn rồi trở về nhà để ở bên chăm sóc vợ không? Hay cứ tiếp tục ở lại làm ăn thêm một thời gian, kiếm đủ tiền rồi thì về quê kinh doanh cho gia đình khấm khá hơn?

(tuannguyen…@gmail.com)

Tai nạn nằm viện chồng bỏ bê mặc kệ, biết rõ nguồn cơn vợ xúc động tự hào Khỏi phải nói em đau đớn, thất vọng thế nào. Em đã quyết định khi nào ra viện sẽ viết đơn ly hôn. Vợ chồng em cưới nhau được hơn 1 năm nay và vẫn chưa sinh con. Em thì quan niệm ít nhất phải sau 2 đến…

Chia sẻ

Bài viết liên quan