Thể thao Việt Nam có suất dự Olympic Tokyo thứ 11


Tối 10/6, Thể thao Việt Nam chính thức có suất thứ 11 tham dự Olympic Tokyo. VĐV Việt Nam mới nhất đạt được chuẩn dự Olympic là võ sĩ quyền Anh Nguyễn Thị Tâm (hạng 51kg nữ). Nguyễn Thị Tâm có vé dự Olympic Tokyo sau khi tích lũy đủ 190 điểm từ các giải đấu do Liên đoàn quyền Anh thế giới tổ chức.

Thể thao Việt Nam có suất dự Olympic Tokyo thứ 11 - ảnh 1

VĐV quyền Anh Nguyễn Thị Tâm. (Ảnh: Vietnamnews).

Việc Nguyễn Thị Tâm đoạt vé đến Thế vận hội ở Nhật Bản cũng một phần nhờ VĐV Triều Tiên rút lui, không tham gia vào bảng xếp hạng tính điểm lựa chọn các võ sĩ đến với Olympic.

Nguyễn Thị Tâm là võ sĩ quyền Anh thứ hai của Việt Nam đoạt vé đến Olympic Tokyo. Trước đó người có vé là Nguyễn Văn Đương ở hạng 57kg nam sau thành tích xuất sắc ở vòng loại tại Jordan trong năm 2020.

Tính đến thời điểm này, Thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 11 suất tham dự Olympic Tokyo thuộc về Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC), Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm (boxing), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing)./.

Trần Tiến/VOV.VN

Bài viết liên quan