Thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 tại ổ dịch huyện Đông Anh, Hà Nội


Thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 tại ổ dịch huyện Đông Anh, Hà Nội - ảnh 1

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội, đây là ca bệnh thứ 7 được ghi nhận thuộc chùm ca bệnh tại thị trấn Đông Anh kể từ ngày 7/6.

Bệnh nhân là nữ, sinh năm 2015, địa chỉ tại Kính Nỗ, thị trấn Đông Anh. Bệnh nhân là con và là F1 của BN9521 (N.T.H.H, nữ, sinh năm 1986) và BN9522 (P. , nam, sinh năm 1982) – đây là 2 bệnh nhân vừa được công bố dương tính với SARS -CoV-2 vào đầu giờ chiều nay.

Sáng cùng ngày, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS -CoV-2.

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đang cùng với Trung tâm Y tế huyện Đông Anh tiếp tục điều tra, xác minh các đối tượng tiếp xúc gần, để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Hà Nội tìm người đến chợ liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 mới

Hà Nội vừa ra thông báo tìm người đến các khu chợ liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 vừa ghi nhận trên địa bàn.

Liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 vừa ghi nhận ở thị trấn Đông Anh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã ra thông báo tìm người trên địa bàn đã đến, liên quan các địa điểm:

– Chợ Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, khoảng thời gian từ 3-5 giờ sáng hàng ngày từ 16/5 đến 28/5.

– Khu vực chợ Cửa hàng mới thị trấn Đông Anh, mua hàng tại các hàng rau ven đường, từ ngày 16/5 đến 28/5.

Thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 tại ổ dịch huyện Đông Anh, Hà Nội - ảnh 2

Cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Người đã đến các địa điểm trên, tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, TTYT trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115 – 0949.396.115.

Sáng nay, Hà Nội đã ghi nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân là bà Đ.T.H.N., sinh năm 1976, có địa chỉ tại tổ 17, thị trấn Đông Anh. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, trong tháng 5, bệnh nhân chỉ sinh sống tại địa bàn huyện Đông Anh. Bệnh nhân làm nghề bán rau tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh. Hàng ngày, khoảng 3h sáng bệnh nhân xuống chợ Tó, Đông Anh lấy hàng đến khoảng 5h sáng về chợ Cửa hàng mới để bán hàng. Trưa bệnh nhân về nhà ăn cơm và nghỉ ngơi, chiều ra chợ bán hàng đến khoảng 8 giờ tối.

Ngày 4/6, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Bắc Thăng Long với triệu chứng sốt nhẹ, ho đờm, tức ngực. Bệnh nhân có khai báo y tế tại cổng sau đó được chuyển sang thăm khám tại khu vực sàng lọc cho bệnh nhân ho sốt. Bệnh nhân được chụp tim phổi và nhập viện vào khoa Nội tổng hợp, được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.

Qua điều tra nhanh, lực lượng chức năng xác định tại cộng đồng có 6 trường hợp F1 đã lấy mẫu và chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm.

Tại Bệnh viện Bắc Thăng Long có 13 người bệnh và nhân viên y tế kíp trực từ ngày 4-6/6 có tiếp xúc với bệnh nhân. Bệnh viện cũng đã phong tỏa toàn bộ khoa, phòng có liên quan và tiến hành phun khử khuẩn.

Hà Nội: Người bán rau ở Đông Anh dương tính SARS-CoV-2 Hà Nội vừa ghi nhận một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới là người bán rau ở thị trấn Đông Anh đã đến khám tại Bệnh viện Bắc Thăng Long. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới là bà Đ.T.H.N.,…

Chia sẻ

Bài viết liên quan