Thêm một cửa hàng Bách Hóa Xanh bị xử phạt


Thêm một cửa hàng Bách Hóa Xanh bị xử phạt - ảnh 1

Lưc lượng QLTT kiểm tra điểm bán của Bách Hóa Xanh tại Đắk Lắk

Ngày 18-7, một số huyện tại tỉnh Đắk Lắk đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Trước tình hình này, Cục trưởng Cục QLTT Đắk Lắk đã chỉ đạo toàn Đội tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường để tránh các hành vi găm hàng, bán hàng cao hơn giá niêm yết.

Sáng ngày đầu tiên thực hiện giãn cách, nhu cầu mua hàng, nhất là các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm tại các chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột tăng cao. Giá cả các mặt hàng vì thế tăng theo, có mặt hàng tăng giá gấp 3 đến 4 lần.

Chiều 18-7, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT (Cục QLTT Đắk Lắk) số 1 đã tiến hành kiểm tra tại cửa hàng Bách Hóa Xanh (tại địa chỉ 259-261 Ngô Quyền, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột).

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng này bán hàng không niêm yết giá và bán giá cao hơn so với giá niêm yết. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính hai hành vi trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tại tỉnh Sóc Trăng, lực lượng QLTT địa phương cũng kiểm tra, xử phạt 1 cửa hàng Bách Hóa Xanh vì lỗi tương tự.

Bách Hóa Xanh là hệ thống cửa hàng bán lẻ hàng gia dụng, hàng tiêu dùng thiết yếu thuộc Công ty CP Thế Giới Di Động. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, hệ thống bán lẻ này đã góp phần cung ứng hàng hóa cho người dân. Tuy nhiên, nhiều người dân phản ánh, Bách Hóa Xanh đã nâng giá bán hàng hóa cao gấp nhiều lần trước đó khiến người dân bức xúc.

Về việc này, đại diện Bách Hóa Xanh cũng từng cho biết, do giãn cách xã hội, các biện pháp phòng dịch được siết chặt nên việc vận chuyển hàng hóa tới điểm bán khó khăn hơn, chi phí tăng nhiều. Thực phẩm, rau xanh hư hao do thời gian vận chuyển kéo dài… nên siêu thị không thể không tăng giá bán.

Bài viết liên quan