Thi đấu trong môi trường lạ, trưởng đoàn U23 Thái Lan đầu tư 10 máy oxy cho cầu thủ


Theo tờ SMM Sports, trưởng đoàn U23 Thái Lan – bà Nualphan Lamsam (hay còn biết đến với biệt danh Madam Pang) đã đặt mua 10 máy tạo oxy cho đội trước khi lên đường đến Mông Cổ dự vòng loại U23 châu Á 2022.

Địa điểm thi đấu tại thủ đô Ulaanbaatar nằm ở độ cao 1350m so với mực nước biển và có nồng độ oxy thấp. U23 Thái Lan lo ngại rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến tập luyện và thi đấu. HLV trưởng U23 Thái Lan Worrawoot Srimaka cho biết đội sẽ dành 1 tuần đầu tiên sau khi hạ cánh để thích ứng với điều kiện đặc biệt này. 10 máy tạo oxy được mua sẽ được sử dụng trong cả luyện tập và thi đấu.

Thi đấu trong môi trường lạ, trưởng đoàn U23 Thái Lan đầu tư 10 máy oxy cho cầu thủ - ảnh 1

HLV U23 Thái Lan Worrawoot Srimaka cho biết đội sẽ dành 1 tuần đầu tiên để thích ứng với điều kiện thi đấu tại Mông Cổ (Ảnh: FAT)

“Tôi đã thảo luận cùng các chuyên gia và đi đến kết quả là cần 1 tháng để U23 Thái Lan thích ứng tự nhiên với điều kiện tại Mông Cổ. Nhưng chúng tôi không có 1 tháng, cũng không thể tiếp tế bình oxy từ bên ngoài. Các giải pháp khác, trong đó có sử dụng máy tạo oxy, là khả dĩ nhất. Đã từng có nhiều đội bóng sử dụng phương pháp này rồi. Thời tiết lạnh giá thì không quá đáng lo, phục trang do nhà tài trợ cung cấp rất chất lượng và có thể đảm bảo giữ ấm cho các thành viên đội”, bà Nualphan Lamsam cho biết.

Đội tuyển U23 Thái Lan đã lên máy bay vào lúc 11h00 sáng 18/10 để đến Mông Cổ. Tại vòng loại U23 châu Á 2022, U23 Thái Lan nằm ở bảng J với U23 Malaysia, U23 Lào và chủ nhà U23 Mông Cổ. Đội hình của họ gồm 27 cầu thủ trẻ tiềm năng, trong số này có các cầu thủ đang chơi bóng tại nước ngoài như Thanawat Krungchitthavorn (Leicester City – Anh), Benjamin Davis (Oxford United – Anh), Jonathan Khemdy (Odense BK – Đan Mạch), Owen Charlie Buaphit (Sint-Truiden – Bỉ).

Bài viết liên quan