Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa


Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa - ảnh 1

Sáng 12/6, 93.000 thí sinh ở Hà Nội bước vào môn thi đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Nhiều khu vực ở nội thành xuất hiện mưa rào vào sáng sớm nhưng đến 6h30 đã tạnh. Hình ảnh tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa - ảnh 2

Lực lượng công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, điều động 12 người có mặt tại điểm thi ngay từ 6h để điều tiết các phương tiện, tránh ùn tắc giao thông.

Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa - ảnh 3

Do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, nhà trường đề nghị phụ huynh đưa đón con em cách cổng trường 50 m. Nhiều tình nguyện viên cũng có mặt để hỗ trợ.

Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa - ảnh 4

Các phụ huynh đưa con đến trường sớm để đảm bảo tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Thí sinh được người thân dặn dò kiểm tra lại giấy tờ, động viên trước giờ làm bài.

Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa - ảnh 5

Một thí sinh tranh thủ ôn bài ngay trên xe máy trước giờ bước qua cổng điểm thi.

Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa - ảnh 6

Sau khi các thí sinh vào phòng, nhiều phụ huynh chưa về nhà ngay mà tập trung gần cổng trường nghe ngóng tình hình. Ngay sau đó, lực lượng chức năng và tình nguyện viên đã yêu cầu họ giải tán, tránh tình trạng tụ tập đông người.

Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa - ảnh 7

Tại điểm thi THPT Việt Đức, nhiều phụ huynh, sau khi đưa con vào trường, đã tập trung ở phía đối diện cổng đợi. Lúc 8h, lực lượng chức năng yêu cầu họ giải tán, hạn chế tụ tập đông người.

Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa - ảnh 8

Chị Trần Thanh Mai (34 tuổi) trong khi đứng đợi ở gần điểm thi THPT Việt Đức, chia sẻ: “Tâm lý chung của cả nhà là khá hồi hộp, nhưng tôi cũng tự tin bởi cháu đã có sự chuẩn bị tốt”.

Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa - ảnh 9

Tại điểm thi trường THCS Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, thí sinh vào phòng thi bằng hai lối có dây ngăn cách.

Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa - ảnh 10

8h, đại úy Hoàng Ngọc Thành – Đội CSGT số 1, Công an thành phố Hà Nội – dùng xe chuyên dụng chở một nam sinh điểm thi THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. “Khoảng 7h25, tôi đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại điểm thi THPT Trần Phú thì nhận được thông tin một nam sinh đã không chú ý giấy báo, bị nhầm địa điểm. Ngay lập tức, tôi lấy xe máy chở em này tới điểm thi theo đúng trên giấy báo. Quãng đường hơn 10 km nhưng đường thoáng nên chỉ mất 30 phút để tới nơi và kịp giờ thi. Mong thí sinh này sẽ hoàn thành tốt kỳ thi của mình”, đại úy Thành chia sẻ.

Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa - ảnh 11

Do hôm qua được làm thủ tục dự thi online, các thí sinh đều chưa biết phòng thi của mình nằm ở khu vực nào, lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ hướng dẫn các thí sinh.

Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa - ảnh 12

Phụ huynh và thí sinh bịn rịn trước giờ làm bài thi căng thẳng. Theo đánh giá của nhiều người, những năm qua, thi vào lớp 10 còn cam go hơn so với thi đại học, bởi tỷ lệ chọi khá cao, đề thi tương đối khó.

Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa - ảnh 13

Thí sinh trước khi vào phòng thi phải khai báo y tế, được giám thị kiểm tra thân nhiệt.

Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa - ảnh 14

Sĩ tử tháo khẩu trang trong chốc lát để giám thị đối chiếu với thẻ dự thi, trước khi vào làm bài.

Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa - ảnh 15

Các thí sinh ngồi trật tự, đeo khẩu trang trong suốt quá trình có mặt tại điểm thi. Trước khi làm bài, giám thị phổ biến quy chế thi cho các em.

Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa - ảnh 16

Học sinh lớp 9 ở Hà Nội bắt đầu làm bài môn Ngữ văn từ 8h30 đến 10h và tiếng Anh từ 10h15 đến 11h15. Sáng mai, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán và Lịch sử.

Nhóm phóng viên

Bài viết liên quan