Thí sinh ở nơi thực hiện Chỉ thị 16 có thể được đặc cách tốt nghiệp


Để tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Bộ GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn các địa phương về công tác tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo sở GD&ĐT phối hợp các sở, ban, ngành liên quan, nhất là sở Y tế, khẩn trương tập trung rà soát kỹ các điều kiện về mọi mặt để tổ chức thi đợt 2 của kỳ thi đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn sức khỏe cho thí sinh dự thi và những người tham gia kỳ thi.

Thí sinh ở nơi thực hiện Chỉ thị 16 có thể được đặc cách tốt nghiệp - ảnh 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP.HCM. Ảnh: Chí Hùng.

Các địa phương tiếp tục tăng cường tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra, kiểm tra thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật những người tham gia kỳ thi để bảo đảm tổ chức thi nghiêm túc, trật tự, an toàn.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 nhưng không dự thi do thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của ngành y tế, sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT, nếu có nguyện vọng.

Bộ GD&ĐT đã đề nghị ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho thí sinh có nguyện vọng; đồng thời, sẽ hướng dẫn cơ sở giáo dục đại học dành tỷ lệ chỉ tiêu phù hợp cho việc sử dụng kết quả kỳ thi này cùng các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, tạo cơ hội thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Thí sinh ở nơi thực hiện Chỉ thị 16 có thể được đặc cách tốt nghiệp - ảnh 2

Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Bài viết liên quan