Thị trường xe máy trước cơ hội thoát đáy doanh số


Thị trường xe máy trước cơ hội thoát đáy doanh số - ảnh 1

Thị trường xe máy trong nước đã có quý III-2021 đầy khó khăn tương tự lĩnh vực ô tô.

Số liệu cho thấy, cả 5 thành viên VAMM (bao gồm Công ty Honda Việt Nam, Công ty Piaggio Việt Nam, Công ty Suzuki Việt Nam, Công ty SYM Việt Nam và Công ty Yamaha Motor Việt Nam) đều chứng kiến việc kinh doanh đình trệ. Tổng số xe bán ra trong giai đoạn từ tháng 7-2021 đến hết tháng 9-2021 là 367.037 xe, giảm tới 45,84% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là số liệu chưa bao gồm xe xuất khẩu.

Trong khi đó, theo báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm tài khóa 2021-2022 của Honda Việt Nam (từ tháng 4-2021 tới tháng 9-2021), thương hiệu Nhật Bản này vẫn chi phối hoàn toàn thị trường xe máy trong nước.

Cụ thể, trong 6 tháng vừa qua, doanh số cộng dồn của xe máy Honda đạt hơn 835.500 xe, giảm 12,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường do dịch Covid-19 hoành hành, hãng vẫn giữ được thị phần 80,8%, tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, những thương hiệu lớn còn lại trong Hiệp hội gồm Yamaha, Piaggio, Suzuki, SYM chỉ chia nhau chưa tới 20% thị trường trong 6 tháng kinh doanh vừa qua.

Video đang HOT

Trong các số liệu, Wave Alpha vẫn là mẫu xe số bán chạy nhất thị trường trong nước, hiện chiếm khoảng 21,7% tổng doanh số bán xe máy của Honda trong tháng 9 và chiếm 21,6% (tương đương 180.711 xe) tổng doanh số bán xe máy trong 6 tháng qua.

Ở nhóm xe ga, bán chạy nhất trên thị trường trong tháng vừa qua là Vision với 20,5% doanh số xe máy Honda tháng 9. Trong 6 tháng qua, mẫu xe này đạt 210.701 chiếc tới tay người tiêu dùng, chiếm 25,2% tổng doanh số xe máy của Honda tại Việt Nam.

Như vậy, có thể thấy thị trường xe máy đã trải qua một giai đoạn đầy khó khăn, tương tự như những gì xảy ra với lĩnh vực kinh doanh ô tô. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, quý cuối năm 2021 và quý đầu năm 2022 sẽ là giai đoạn hết sức quan trọng với các nhà sản xuất. Khoảng thời gian này không chỉ giúp họ trở lại phong độ vốn có nhằm đạt được các mục tiêu hoạt động đề ra trong năm nay, mà còn đặt những viên gạch đầu tiên cho năm kinh doanh tiếp theo.

Thị trường xe máy trước cơ hội thoát đáy doanh số - ảnh 2

Phiên bản GTS kỷ niệm Vespa tròn 75 tuổi.

Ý thức được điều này, hầu hết các nhà sản xuất đều có những bước đi mở đường đầu tiên ngay khi các lệnh giãn cách được nới lỏng trong vài tuần trở lại đây. Một trong những phương án phổ biến nhất là tung ra hàng loạt các mẫu xe mới, phần lớn là biến thể “đặc biệt” của các dòng sẵn có trên thị trường.

Trong ngày 15-10, Honda đã công bố Super Cub 125 mới, nhưng chủ yếu khác biệt về thiết kế ngoại hình như tem mới, yên sau mới, hệ thống đèn toàn bộ LED… Tương tự, Piaggio Việt Nam cũng tung ra bộ đôi Primavera và GTS kỷ niệm 75 năm tồn tại của dòng xe Vespa, song song hàng loạt biến thể màu mới của Sprint, GTS và Primavera.

Cùng với những nỗ lực tự thân, nhiều yếu tố khách quan như mùa mua sắm cuối năm đang tới gần, nhiều chính sách ưu đãi đang được duy trì, nhu cầu mua sắm “bung” ra sau thời gian giãn cách kéo dài, tích lũy tiêu dùng tăng cao ở một số phân khúc… được cho là sẽ đem lại nhiều thuận lợi cho việc kinh doanh xe máy những tháng tới. Đây là nền tảng quan trọng để các nhà sản xuất có thể thoát đáy doanh số, hướng tới một giai đoạn hoạt động sáng sủa hơn.

Sức mua xe máy của người Việt đang giảm

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), doanh số bán xe của 5 đơn vị thành viên quý I/2021 đạt 701.454 xe giảm 4,05% so với cùng kỳ.

5 đơn vị thành viên VAMM là Công ty Honda Việt Nam (hiện đang sản xuất và phân phối 26 sản phẩm), Yamaha Motor Việt Nam (19 sản phẩm), SYM Việt Nam (19 sản phẩm), Suzuki Việt Nam (17 sản phẩm) và Công ty Piaggio Việt Nam (10 sản phẩm).

Thị trường xe máy trước cơ hội thoát đáy doanh số - ảnh 3


Sức mua xe máy của người Việt đang giảm

Tính bình quân mỗi tháng, 5 doanh nghiệp này bán được gần 234.000 xe máy, tương đương mỗi ngày có 7.794 xe được bàn giao đến khách hàng trên khắp cả nước.

Các đơn vị này đang sản xuất và phân phối sản phẩm nhập khẩu ra thị trường với gần 100 mẫu xe máy các loại, từ xe bình dân đến xe hạng sang, bao gồm xe số, tay ga, tay côn và xe thể thao… với giá bán từ hơn chục triệu đồng đến trên một tỷ đồng cho mỗi chiếc.

Trong các thương hiệu thành viên VAMM, Honda Việt Nam đang chiếm giữ khoảng 80% thị phần xe máy với dải sản phẩm phong phú nhất, từ sản xuất trong nước đến nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối bao gồm các dòng xe số, tay ga, xe côn tay và xe phân khối lớn. Các thương hiệu còn lại chung nhau khoảng 20% thị phần.

Ngoài tiêu thụ ở thị trường trong nước, một số đơn vị thành viên của VAMM còn xuất khẩu sản phẩm xe máy nguyên chiếc sang nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng không được tiết lộ.

Mặc dù vậy, theo nhận định của giới chuyên môn, doanh số bán hàng trên vẫn chưa phản ánh hết toàn cảnh thị trường xe máy Việt Nam bởi còn có sự góp mặt của các thương hiệu sản xuất và phân phối như Kymco, Ducati, Kawasaki, BMW, Benelli, Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield, Motorrad, VinFast, Pega, Yadea, Peugeot…

Theo đánh giá của giới chuyên doanh, tiếp theo đà giảm sút gần 17% cả năm 2020, bước sang quý đầu năm 2021 sức mua của thị trường xe máy Việt Nam giảm hơn 4% được cho là liên quan đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (trùng trong tháng 2 dương lịch) và ảnh hưởng của đại dịch Covd-19 trong những tháng đầu năm.

Bên cạnh đó, thị trường xe máy Việt Nam còn được cho là đã bão hòa vài năm gần đây cũng khiến sức mua giảm đáng kể.

Quý II/2021; Bất chấp dịch bệnh, mỗi ngày thị trường xe máy đón nhận hơn 7.300 xe mới Thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), trong quý II/2021 vừa qua, mỗi ngày thị trường xe máy đón nhận thêm hơn 7.300 xe máy mới lăn bánh. Cụ thể, thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy…

Chia sẻ

Bài viết liên quan