Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Một số thí sinh nhầm điểm thi, quên thẻ dự thi


Theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi thi đầu tiên, một số thí sinh tại các trường thi như THCS Khương Đình (Thanh Xuân), Trần Phú (Hoàn Kiếm) còn nhầm lẫn địa điểm thi.

Ông Trần Thanh Sơn, Phó trưởng Công an phường Khương Đình, phụ trách tại điểm thi THCS Khương Đình cho biết, trong buổi thi sáng nay, khi phát hiện một thí sinh đi nhầm đến điểm thi THCS Khương Đình trong khi điểm thi đúng là trường THPT Khương Đình, tổ CSGT ứng trực đã lập tức đưa thí sinh đến địa điểm thi đúng giờ.

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Một số thí sinh nhầm điểm thi, quên thẻ dự thi - ảnh 1

Thí sinh đi nhầm đến điểm thi THCS Khương Đình được đưa đến điểm thi đúng tại THPT Khương Đình.

Tại điểm trường THPT Trần Phú cũng có một thí sinh đến nhầm, trong khi điểm thi đúng tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Khi phát hiện sự việc, một chiến sĩ trong Đội Cảnh sát giao thông số 1, Công an TP Hà Nội đã chở thí sinh đến trường thi kịp giờ.

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Một số thí sinh nhầm điểm thi, quên thẻ dự thi - ảnh 2

Phụ huynh vội vã mang thẻ dự thi đến cho con em.

Không chỉ nhầm điểm thi, trong buổi thi đầu tiên một số thí sinh cũng lúng túng khi quên các vật dụng, thẻ dự thi.

Tại điểm trường THCS Khương Đình, sau khi thí sinh được gọi vào phòng thi, phụ huynh vẫn phải vội vã chạy đến trường để đưa thẻ dự thi cho thí sinh. Đội ngũ tình nguyện viên tại chỗ cũng tăng tốc chuyển thẻ đến tay thí sinh kịp giờ.

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Một số thí sinh nhầm điểm thi, quên thẻ dự thi - ảnh 3

Tình nguyện viên vội vã chạy vào trường thi trước giờ G.

Theo thầy Nguyễn Cao Cường, Hiệu trưởng trường THCS Thái Thịnh, 8h30 thí sinh bắt đầu làm bài thi, tuy nhiên để chuẩn bị tốt nhất, phụ huynh và thí sinh nên đến sớm, có mặt tại điểm thi trước 7h30 để tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn cũng như rà soát lại lần cuối các thông tin và xử lý các sự cố bất ngờ nếu phát sinh.

Bên cạnh đó, thầy Cường cũng lưu ý thí sinh khi đi thi thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, mặc quần áo đồng phục của nhà trường, tránh các tình huống mặc các trang phục không phù hợp./.

Nguyễn Trang/VOV.VN

Bài viết liên quan