Thịt mỡ chỉ có hại? Các chuyên gia mách bạn rằng ăn theo cách này không chỉ bổ sung canxi mà còn sống lâu hơn


Ngày nay, vấn để sức khỏe ngày càng được mọi người quan tâm hơn, kể cả những người trẻ tuổi cũng bắt đầu chú ý hơn đến việc tập luyện, duy trì chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi đúng cách.

Những thói quen tốt này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, làn da cũng trở nên mềm mại, trắng sáng hơn.

Thịt mỡ chỉ có hại? Các chuyên gia mách bạn rằng ăn theo cách này không chỉ bổ sung canxi mà còn sống lâu hơn - ảnh 1

Trong thịt mỡ thường có chứa nhiều vitamin tan trong chất béo hơn, như vitamin A, vitamin D, vitamin E và vitamin K2 (Ảnh minh họa)

Ngày trước, quan niệm thịt mỡ là loại thịt có hại đã khiến nhiều người bỏ qua loại thịt này, thậm chí tẩy chay. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy câu trả lời cho vấn đề “Có nên ăn thịt mỡ không?” lại phụ thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng của bạn.

Theo đó, nếu việc hấp thụ protein là ưu tiên, thịt nạc là lựa chọn tốt hơn. Tiêu thụ một lượng protein cao có thể đem lại nhiều lợi ích khác nhau đối với việc cải thiện cân nặng. Đối với một số đối tượng như vận động viên, người tập thể hình, hoặc người cần giảm cân, tập trung bổ sung protein là một việc nên làm.

Trong trường hợp này, thịt nạc sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn thịt mỡ, vì cùng một khối lượng, thịt mỡ sẽ cung cấp protein nhiều nhưng kèm theo đó là lượng calo khổng lồ nên rất khó kiểm soát.

Thịt mỡ chỉ có hại? Các chuyên gia mách bạn rằng ăn theo cách này không chỉ bổ sung canxi mà còn sống lâu hơn - ảnh 2

Ví dụ, những người tập thể hình cần ăn khoảng 200 gram protein, nếu như chọn thịt mỡ, họ sẽ dễ dàng nhận được lượng calo vượt ngoài nhu cầu. Điều này khiến quá trình kiểm soát cân nặng diễn ra khó khăn hơn.

Vì vậy, hãy chọn thịt nạc nếu bạn cần ăn nhiều protein mà không làm tăng tổng lượng calo mỗi ngày.

Hôm nay tôi sẽ mách các bạn những điều cần chú ý khi ăn thịt mỡ.

Thịt mỡ chỉ có hại? Các chuyên gia mách bạn rằng ăn theo cách này không chỉ bổ sung canxi mà còn sống lâu hơn - ảnh 3

Thịt mỡ có hàm lượng chất béo cao, ví dụ như người già quá trình trao đổi chất chậm lại, ít vận động, thực phẩm có nhiều chất béo như thịt mỡ sẽ có hại cho người cao tuổi. Nhưng thịt mỡ lại có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt bổ sung canxi có lợi cho cơ thể, người già nên ăn một chút vào buổi tối, ăn vào thời gian này sẽ không làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, kết hợp với việc đi bộ nhẹ nhàng, không ảnh hưởng đến dạ dày, thể chất.

Ngoài ra, có thể giảm hàm lượng chất béo trong thịt mỡ, thịt mỡ nấu càng lâu thì hàm lượng chất béo sẽ giảm đi một cách thích hợp, chất lượng thịt sẽ mềm hơn, người già cũng sẽ hấp thu tốt hơn. Trong một bữa cơm, có thịt thì phải có rau, chẳng hạn như kết hợp thêm một ít rau củ cũng sẽ giảm hàm lượng chất béo hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan