Thoát cảnh cháy túi nhờ kế hoạch đầu tư hiệu quả trong mùa dịch


Anh Tiến Mạnh là nhân viên công nghệ sống tại TP.HCM. Do tác động của dịch bệnh anh phải ở nhà giãn cách xã hội trong 4 tháng. Tuy nhiên anh Mạnh vẫn có thu nhập khá ổn định nhờ đầu tư chứng khoán.

Anh Mạnh chia sẻ câu chuyện đầu tư vượt khó trong mùa dịch của mình:

“Tôi vốn biết chứng khoán vẫn luôn được biết đến là một kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng đòi hỏi người tham gia phải có hiểu biết nhất định về tài chính kinh tế, đồng thời có quỹ thời gian để có thể theo dõi diễn biến thị trường. Chính vì vậy, thời gian rảnh rỗi ở nhà trở thành cơ hội cho tôi học hỏi, nghiên cứu về đầu tư chứng khoán.

Đầu tiên tôi cài thử app 24HMoney – một app chuyên về thông tin tài chính, chứng khoán đang được đánh giá cao. Với hệ thống báo cáo tài chính của 24HMoney, cảnh báo giá chứng khoán ưu việt với các biểu đồ thân thiện, dễ dàng sử dụng, giúp người dùng có thể “đọc” sức khỏe của bất cứ doanh nghiệp nào.

Tôi không quá khó khăn để chọn cho mình một mã chứng khoán triển vọng bởi App 24HMoney có đầy đủ thông tin về thị trường. Cũng nhờ thế mà tôi đã tìm thấy cho mình một kênh đầu tư lý tưởng, hay nhất là việc chỉ cần ngồi nhà mà chẳng cần đi đâu.

Muốn đầu tư rủi ro thấp nhất tôi cho rằng cần đầu tư thời gian tìm hiểu nguồn thông tin đa chiều từ những kênh uy tín. Tham khảo nhiều kênh đầu tư, nâng cao kiến thức của bản thân giúp tôi thêm cơ hội sống ổn trước mùa dịch. Cộng với việc nhờ nhân viên tư vấn chứng khoán, tôi quyết định mở tài khoản chứng khoán, tìm hiểu về thị trường chứng khoán.

Tôi hoàn toàn bất ngờ về những thông tin bổ ích liên quan đến kinh tế mà app 24HMoney mang lại: nào là về thị trường chứng khoán, hàng hóa, vàng, bất động sản; thông tin về các doanh nghiệp trong và ngoài nước; những sự kiện nóng hổi trong nước và quốc tế… Ngoài ra, còn có rất nhiều bài phân tích về chứng khoán đến từ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam.

Chỉ một vài thao tác, thông tin doanh nghiệp tràn ngập để tôi lựa chọn và theo dõi. Thậm chí, một vài thông tin mang tính quan trọng của doanh nghiệp sẽ được tự động gửi về điện thoại của người dùng. 

Sau thời gian 1 tháng, tôi đã trang bị khá nhiều cho mình kiến thức, thông tin về thị trường chứng khoán. Tôi quyết định dành 100 triệu tiết kiệm của gia đình để đầu tư mong kiếm thêm chút thu nhập ổn định cuộc sống trong thời gian chờ hết dịch.

Sau khoảng 2 tháng gần như đi ngang, có phiên lao dốc dưới 49.000 đồng/cổ phiếu, trong phiên giao dịch ngày 6/10, cổ phiếu này bắt đầu leo dốc và có lúc trở về đỉnh cũ 56.5 đồng/cổ phiếu mà không trải qua nhịp điều chỉnh nào thực sự sâu.

Thoát cảnh cháy túi nhờ kế hoạch đầu tư hiệu quả trong mùa dịch - ảnh 1

Nhờ nghiên cứu thông tin và dữ liệu trên app, tôi nhận thấy cổ phiếu ngành Thép dù đã tăng mạnh suốt thời gian qua nhưng hiện tại chúng vẫn đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Vì vậy, tôi chọn những mã tiềm năng và chưa thực sự tăng nhiều để đầu tư.

Không dừng lại ở đó, cổ phiếu HPG còn tiếp tục đánh thốc lên những mốc đỉnh mới dù rung lắc đã xuất hiện rõ ràng hơn do áp lực chốt lời. Hiện cổ phiếu này đang dừng ở mức 56.100 đồng/cổ phiếu, ghi nhận mức tăng tới ấn tượng.

Vì thế với số vốn ban đầu 100 triệu đồng, tôi dành đầu tư vào nhóm cổ phiếu Thép – Cảng biển, Bất động sản đầu ngành, như: HPG, HSG, HAH… với nhóm cổ phiếu dẫn sóng này đã giúp tôi có thu nhập khá ổn định (khoảng 15 triệu đồng/tháng), tài chính của cả gia đình không quá bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhất là trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách xã hội kéo dài.

Quả thực app tài chính 24HMoney đã giúp tôi giải quyết những khó khăn với tư cách là nhà đầu tư F0. Giờ thì tôi cũng đã trong tay kiến thức cần thiết và kinh nghiệm trong đầu tư”.

Thoát cảnh cháy túi nhờ kế hoạch đầu tư hiệu quả trong mùa dịch - ảnh 2

Bài viết liên quan