Thừa Thiên Huế: Sẽ đón 240 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh về quê bằng máy bay


Theo đó, các công dân được ưu tiên về quê trong đợt này gồm, người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh.

Thừa Thiên Huế: Sẽ đón 240 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh về quê bằng máy bay - ảnh 1

Ngày 26/7, 240 công dân ở thành phố Hồ Chí Minh về Thừa Thiên Huế bằng máy bay

Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xác nhận và phối hợp đón bà con tại các khu vực sinh sống đến Sân bay Tân Sơn Nhất.

Công dân khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó sẽ tổ chức xét nghiệm tại sân bay trước khi lên tàu bay. Việc tổ chức đón tại sân bay Phú Bài, vận chuyển đến khu cách ly đã được chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn bà con và cho cộng đồng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, từ khi có thông báo đón công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về và tổ chức cho bà con đăng ký, đến nay đã có hơn 10.000 người đăng ký. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã tiến hành phân loại và phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại thành phố Hồ Chí Minh xác minh, lập danh sách theo đúng đối tượng ưu tiên.

Cũng theo Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, theo kế hoạch, đợt I sẽ đón công dân về bằng đường sắt, nhưng do có một số vấn đề ảnh hưởng đến tiến độ nên tỉnh quyết định thay đổi đợt I sẽ đón công dân về bằng đường hàng không.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang lập kế hoạch đón công dân về đợt II (dự kiến từ 27/7/2021 đến 30/7/2021) bằng tàu lửa hoặc máy báy.

Bài viết liên quan