Thực đơn cả tuần cho gia đình ít người


Thực đơn cả tuần cho gia đình ít người - ảnh 1

Các món ăn thuần Việt dễ nấu luôn là lựa chọn của nhiều gia đình trong bữa cơm thường ngày. Canh bầu nấu ngao, dưa cải xào tỏi, thịt kho trứng cút là gợi ý dành cho bạn. Bữa ăn với các nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản giúp bạn không tốn thời gian để nghĩ nấu gì hôm nay.

Thực đơn cả tuần cho gia đình ít người - ảnh 2

Chia sẻ với Zing, độc giả Ngoan Nguyễn cho biết do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên phải vào bếp nấu vì đặt đồ ăn về nhà không ngon như ý muốn. Đổi thực đơn với thịt kho gừng, canh cải thịt băm sẽ dễ dàng chinh phục khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Thực đơn cả tuần cho gia đình ít người - ảnh 3

Những lúc bí ý tưởng, người nội trợ có thể tham khảo thực đơn gồm các món canh bắp cải thịt bò băm, măng chua xào tỏi, cá lóc phi lê chiên giòn. Những món ngon này phù hợp với khẩu vị nhiều người, ăn khá đưa cơm.

Thực đơn cả tuần cho gia đình ít người - ảnh 4

Các bà nội trợ có thể lưu lại thực đơn gồm canh cua, su hào xào cà rốt, cá kèo kho tộ cho bữa cơm gia đình. “Thời gian chuẩn bị cho mỗi bữa cơm thường tốn khoảng 30-60 phút”, độc giả Ngoan Nguyễn nói.

Thực đơn cả tuần cho gia đình ít người - ảnh 5

Cánh gà chiên nước mắm, mực xào dưa leo, canh khổ qua nấu cá thác lác là một bữa ăn dinh dưỡng, giúp tăng cường đề kháng trong những ngày dịch. Để giảm được vị đắng của khổ qua, bạn có thể ngâm và rửa với nước muối.

Thực đơn cả tuần cho gia đình ít người - ảnh 6

Một thực đơn khác cũng ngon và bổ dưỡng không kém gồm canh chua cá bông lau, đậu đũa luộc, ếch kho tộ. Mâm cơm với phần ăn cho 2-3 người của độc giả Ngoan Nguyễn được nhiều người nội trợ bình luận tích cực.

Thực đơn cả tuần cho gia đình ít người - ảnh 7

Sự kết giữa canh khoai tím nấu tôm khô, cá đù một nắng chiên, đậu xào thịt bò làm nên mâm cơm hợp đủ dưỡng chất trong mùa dịch. Với món canh, người nội trợ cần ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 10 phút, sau đó xả dưới vòi nước lạnh và phi thơm với hành tím. Phần khoai tím cần được gọt sạch vỏ, băm hoặc xay nhuyễn. Món canh với độ sánh và mùi thơm đặc trưng của khoai cùng nguyên liệu ăn kèm là món ngon sẽ chinh phục khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Bài viết liên quan