Thực hiện thử thách tự bóp cổ để ngất xỉu trên TikTok, cậu bé 12 tuổi tử vong


Mới đây, một cậu bé 12 tuổi sống tại Oklahoma (Mỹ) đã qua đời sau khi thực hiện một thử thách cực nguy hiểm trên TikTok.

Vào nửa đêm thứ Hai, ngày 19 tháng 7, các sĩ quan đã được gia đình cậu bé Joshua Haileyesus gọi điện cầu cứu, nhưng tới nơi thì cậu bé đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu không phản ứng, và có các vết tay ở quanh cổ.

Thực hiện thử thách tự bóp cổ để ngất xỉu trên TikTok, cậu bé 12 tuổi tử vong - ảnh 1

Thực hiện thử thách tự bóp cổ để ngất xỉu trên TikTok, cậu bé 12 tuổi tử vong - ảnh 2

Hình ảnh Joshua Haileyesus cùng gia đình

Joshua Haileyesus, được phát hiện bởi người anh em sinh đôi, đã lập tức được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng của Đại học Oklahoma, nơi cậu chết một cách thảm thương vào ngày hôm sau.

Như News 9 đã đưa tin, các thành viên trong gia đình đã thông báo với cảnh sát rằng cậu bé không hề có ý định tự tử và trên thực tế đã tham gia vào cái gọi là “thử thách mất điện”, một xu hướng mới nguy hiểm trên TikTok.

Khi thực hiện thử thách này, mọi người cố tình bóp nghẹt bản thân cho đến mức gần như bất tỉnh.

Các bác sĩ trước đây đã nhấn mạnh đến những rủi ro khi tham gia thử thách có thể gây tử vong này, có thể dẫn đến ngất xỉu, co giật và tổn thương não.

Thực hiện thử thách tự bóp cổ để ngất xỉu trên TikTok, cậu bé 12 tuổi tử vong - ảnh 3

Bệnh viện nơi Joshua Haileyesus qua đời

Đáng buồn thay, cậu bé này không phải là người trẻ tuổi đầu tiên chết sau khi thực hiện thử thách, như The Sun đưa tin. James Boyd-Gergely 14 tuổi qua đời vào mùa hè năm ngoái tại nhà riêng ở Southern Tablelands, New South Wales.

Một cuộc điều tra về cái chết của cậu bé được cho là đang diễn ra.

Nguồn: Unilad

Bài viết liên quan