Thuê máy bay tổ chức đám cưới để né quy định chống dịch ở Ấn Độ


Theo IndiaTimes, cô dâu chú rể đã thuê trọn chuyến bay của Hãng hàng không SpiceJet từ thành phố Madurai đến Bangalore. Họ trao lời thề ước khi máy bay lượn bên trên Đền thờ Madurai Meenakshi Amman.

Trong đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội, hai nhân vật chính được bao quanh bởi hàng trăm khách mời trên máy bay. Hầu hết không tuân thủ quy định đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Thuê máy bay tổ chức đám cưới để né quy định chống dịch ở Ấn Độ - ảnh 1

Cô dâu chú rể ở bang Tamil Nadu tổ chức hôn lễ trên không để né quy định chống dịch. Ảnh chụp màn hình.

Bang Tamil Nadu, nơi hôn lễ diễn ra, gần đây đã áp đặt loạt hạn chế cứng rắn hơn, với giới hạn 50 khách mời trong đám cưới.

Cơ quan hàng không Ấn Độ đã mở cuộc điều tra, theo Indian Express.

Một quan chức của Tổng cục Hàng không Dân dụng (DGCA) nói với Times of India rằng các nhân viên SpiceJet trên chuyến bay này đã được cho nghỉ làm.

Người phát ngôn của SpiceJet cho biết khách hàng “đã được thông báo rõ ràng về các nguyên tắc phòng dịch Covid-19 và không được phép tổ chức bất kỳ hoạt động nào trên máy bay”.

Sự việc hiện gây chú ý trong cộng đồng mạng Ấn Độ. Phần lớn chỉ trích cô dâu chú rể cố tình né quy tắc chống dịch trong bối cảnh làn sóng dịch Covid-19 thứ hai tại Ấn Độ đang ở đỉnh điểm.

Theo số liệu chính thức, hơn 300.000 người đã chết vì nhiễm virus SARS-CoV-2 trong đợt dịch này. Các chuyên gia ước tính số người tử vong thực tế còn cao hơn nhiều, BBC đưa tin.

Trong những tuần gần đây, các bệnh viện và lò hỏa táng ở quốc gia này quá tải, dẫn đến tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng.

Nhiều gia đình không đủ khả năng chi trả chi phí hỏa táng đã chôn cất trái phép người thân của họ trên bờ sông Hằng hoặc đẩy thi thể xuống dòng sông, làm dấy lên lo ngại rằng số người chết đang được thống kê thấp hơn đáng kể.

Thiên Nhi

Bài viết liên quan