Thùy Linh nói gì sau chiến thắng lịch sử trước đối thủ gốc Trung Quốc?


Trong trận đấu đầu tiên ở bảng P môn cầu lông ở Olympic 2020, tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã xuất sắc vượt qua đối thủ người Pháp gốc Trung Quốc, Qi Xuefei sau 2 set với cùng tỷ số 21-11.

Thùy Linh nói gì sau chiến thắng lịch sử trước đối thủ gốc Trung Quốc? - ảnh 1

Thùy Linh chia sẻ cảm xúc sau khi giành chiến thắng trước Qi Xuefei.

Đây là kết quả bất ngờ bởi Qi Xuefei đang xếp trên Thùy Linh 8 bậc trên bảng xếp hạng. Sau trận đấu, Thùy Linh rất vui mừng khi có thể hạ gục được đối thủ mạnh hơn.

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, cô viết: “Cảm xúc bây giờ (kèm theo biểu cảm mặt thỏa mãn). Cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi và động viên mình. Cùng cố gắng thi đấu trận tiếp theo“.

Trong khi đó, chia sẻ trước báo giới, Thùy Linh đã nói về “bí kíp” chiến thắng đối thủ người Pháp gốc Trung Quốc. Cô nói: “Sở trường của đối thủ là những pha cắt chéo và xộc thẳng. Chính vì vậy, tôi cố gắng phòng thủ chắc chắn trước hai miếng đánh sở trường của đối thủ, trước khi tập trung tấn công nhanh“.

HLV Ngô Trung Dũng rất tự hào vì màn trình diễn của cô học trò gốc Phú Thọ. Ông chia sẻ: “Thật khó diễn ra cảm xúc hôm nay. Đây là chiến thắng đầu tiên của cầu lông Việt Nam ở Olympic. Hôm nay, Linh đã thi đấu tốt, tuân thủ đấu pháp của HLV đề ra. Em đã khắc phục được những điểm yếu ở những quả cuối sân bên trái”.

Thùy Linh nói gì sau chiến thắng lịch sử trước đối thủ gốc Trung Quốc? - ảnh 2

Thùy Linh được thưởng nóng 20 triệu đồng sau chiến thắng.

Được biết, ngay sau trận đấu, Liên đoàn cầu lông Việt Nam đã quyết định thưởng nóng cho Thùy Linh 20 triệu đồng. Đây là động lực để Thùy Linh có thể thi đấu tốt trong trận đấu rất khó khăn ở lượt tiếp theo.

Vào ngày 26/7 tới, Thùy Linh sẽ đối đầu với đối thủ người Đài Loan (Trung Quốc) là Tai Tzu-ying. Đây là tay vợt đang xếp hạng số 1 thế giới. Ở trận đấu đầu tiên, Tai Tzu-ying đã giành chiến thắng nhẹ nhàng trước đối thủ người Thụy Sỹ là Sabrina Jaquet với các tỷ số 21-7 và 21-13.

Hiện tại, Tai Tzu-ying đang tạm dẫn đầu bảng P khi hơn Thùy Linh hiệu số phụ. Ở bảng đấu này chỉ có tay vợt đứng đầu với có thể giành vé đi tiếp.

H.Long

Bài viết liên quan