Tiến hành san lấp ”bẫy chết người” trên triền núi nơi nữ sinh đuối nước tử vong


Cận cảnh “bẫy chết người” trên triền núi, khiến học sinh lớp 6 đuối nước tử vong.

Hiện UBND xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đã điều động máy móc, nhân lực san lấp hồ nước sâu, “bẫy tử thần” trên núi ở xóm 2, xã Hưng Nghĩa.

Ngoài việc san lấp hồ nước cũng như đào mương dẫn tránh tình trạng nước tiếp tục tích tụ tại đây, những cọc bê tông lớn cũng được đặt tại đường vào để ngăn cản máy móc vào khai thác trái phép tài nguyên, con đường vào được “cắt” để xử lý dứt điểm tình, ngăn chặn phương tiện ra vào.

Tiến hành san lấp ''bẫy chết người'' trên triền núi nơi nữ sinh đuối nước tử vong - ảnh 1

Hiện chính quyền địa phương đã san, lấp “bẫy chết người”.

Trước đó, Pháp luật Plus đã đăng tải bài viết: “Bẫy chết người trên triền núi, khiến một học sinh đuối nước tử vong”. Nội dung bài viết phản ánh ý kiến của người dân sau cái chết thương tâm của một học sinh lớp 6 khi ngã xuống hố nước do nạn khai thác trái phép tài nguyên để lại, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Tiến hành san lấp ''bẫy chết người'' trên triền núi nơi nữ sinh đuối nước tử vong - ảnh 2

Cọc bê tông cũng được chôn để ngăn máy móc vào khai thác tài nguyên trái phép.

Cụ thể vào ngày 1/6, trong lúc lên núi tìm bò cho gia đình em N.T.H (học sinh lớp 6A, trú tại xóm 2, xã Hưng Nghĩa) không may ngã xuống hố nước sâu trên triền núi gần nhà, đuối nước tử vong. Sự việc đau lòng khiến người dân tại đây vô cùng bức xúc, bởi theo họ do sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương để nạn khai thác trái phép khoáng sản lộng hành đã tạo ra “cái bẫy chết người” trên triền núi.

Tiến hành san lấp ''bẫy chết người'' trên triền núi nơi nữ sinh đuối nước tử vong - ảnh 3

Theo người dân nơi đây, chính sự quản lý lỏng lẻo của địa phương đã để nạn khai thác trái phép tài nguyên lộng hành tạo ra “cái bẫy chết người”.

Quang Phong

Bài viết liên quan