Tiếp nhận ủng hộ 326,45 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19


Tiếp nhận ủng hộ 326,45 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 - ảnh 1

Lãnh đạo Bộ Tài chính, KBNN tiếp nhận tài trợ và trao chứng nhận cho DN ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 – Ảnh:VGP.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, sau một thời gian ngắn từ khi thành lập, Quỹ vaccine đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn Sun Group đã trao tặng 300 tỷ đồng, Quỹ S-Generation trao tặng 20 tỷ đồng, hệ thống Kho bạc Nhà nước Việt Nam trao tặng 3,45 tỷ đồng, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam trao tặng 2 tỷ đồng và Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam trao tặng 1 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19. Tổng số tiền ủng hộ được trao tại buổi lễ là 326,45 tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đánh giá cao sự ủng hộ, góp sức của các DN, điều này thể hiện tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng cùng cả nước tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân.

“Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 sẽ quản lý chặt chẽ, công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích và hiệu quả để góp phần giúp đất nước chiến thắng đại dịch COVID-19 và phát triển kinh tế – xã hội”, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định.

Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, để bảo đảm hiệu quả tối đa, tiền ủng hộ tạm thời nhàn rỗi sẽ được gửi ngân hàng để lấy lãi theo đúng quy định. Đồng thời, khi có yêu cầu chi được phê duyệt, Bộ Tài chính sẽ chỉ đạo tiến hành nhanh chóng các thủ tục xuất quỹ để chi kịp thời. Bộ Tài chính cũng cho biết có trang web cập nhật, công khai đầy đủ các khoản đóng góp của các tổ chức, cá nhân.

Số dư Quỹ tính đến 17h ngày 11/6 là 4.443 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi), với tổng số tổ chức, cá nhân đã đóng góp là 275.130.

Đại diện các nhà tài trợ, ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sun Group cho biết, DN ủng hộ quan điểm của Chính phủ chuyển từ phòng ngự sang tấn công khôi phục lại trạng thái bình thường mới là chìa khoá giúp các DN, các địa phương cũng như cả nước khôi phục hoạt động kinh tế.

“Hy vọng những đóng góp của các DN sẽ cùng Chính phủ đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho người dân và sớm khôi phục sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế đất nước”, ông Đặng Minh Trường nói.

Huy Thắng

Bài viết liên quan