“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật


Việc làm này của ông Quân đã vi phạm “Quy chế về đạo đức nhà giáo” do Bộ giáo dục đào tạo ban hành ngày 6 tháng 4 năm 2008 như sau:

“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật - ảnh 1

1. LÀ MỘT NHÀ GIÁO, KHÔNG THỂ LIVESTREAM CHUNG VÀ ĐỒNG CẢM VỚI MỘT NGƯỜI LUÔN DÙNG TỪ NGỮ DUNG T/Ụ/C PHẢN CẢM

Không bàn đến nội dung mà bà Hằng nói chuyện là đúng hay sai vì chưa có cơ quan chức năng nào kết luận các nội dung đó, tuy nhiên một điều không thể chối cãi là bà Hằng đã dùng nhiều từ ngữ dung t/ụ/c phản cảm và nhiều tờ báo đã lên tiếng về vấn đề này.

“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật - ảnh 2

Là một giảng viên đại học , ông Đặng Anh Quân đã biết rõ điều đó vì ông Quân nói rằng mình luôn theo dõi sát bà Hằng, nhưng lại chấp nhận livestream chung với bà Hằng theo góc độ đồng cảm với bà Hằng là điều không thể chấp nhận. Ông Quân chỉ có thể livestream chung với bà Hằng theo góc độ thẳng thắn chỉ ra những sai trái của bà Hằng trong việc dùng ngôn từ dung tục và khuyên bà ấy ngừng dùng từ ngữ dung tục phản cảm mà thôi.

“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật - ảnh 3

2. LÀ MỘT GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC NGÀNH LUẬT NHƯNG LẠI CÔNG KHAI CHẾ G/I/Ễ/U ĐỜI TƯ CỦA NGƯỜI KHÁC TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Khi livestream chung với bà Hằng về vấn đề hợp đồng đ/ẻ thuê, ông Quân đã công khai chế g/i/ễ/u moi móc đời tư của một công dân mà bà Hằng nêu ra. Cả 3 người bao gồm bà Nguyễn Phương Hằng, luật sư Nguyễn Đình Kim và tiến sĩ Đặng Anh Quân vừa cười cợt vừa nói đến vấn đề này.

“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật - ảnh 4

Cách nói “đốc tờ ruồi” hay “cô Đồng Xanh” mặc dầu không chỉ rõ nhưng ai cũng biết đó là ai. Đặc biệt 3 người đã bàn luận những nội dung rất xâm phạm đời tư, chẳng hạn như nói về việc cô “Đồng Xanh” đã chuẩn bị cho đứa con mình sau này đi đòi tài sản ông “Đốc tờ Ruồi” là người bị ông Quân cho rằng đã thuê cô “Đồng Xanh” đẻ con…

“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật - ảnh 5

Video đang HOT

Nhân danh là trao đổi về pháp luật nhưng nội dung câu chuyện xâm phạm đời tư như thế là điều không thể chấp nhận đối với một giảng viên đại học như ông Quân.

“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật - ảnh 6

3. BẢN THÂN ÔNG ĐẶNG ANH QUÂN DÙNG TỪ NGỮ PHẢN CẢM KHÔNG CHUẨN MỰC

Ông Đặng Anh Quân đã dùng một số từ ngữ phản cảm không chuẩn mực như sau.

Trong lúc nói chuyện về đời tư của nhân vật “Đồng Xanh” ở mục 2 ở trên, ông Quân đã nói: “Tôi chỉ phân tích về khía cạnh pháp lý trong sự việc này thôi nhe tất cả đều là giả thuyết và dựa trên tin đồn nhe, các lươn con đừng đánh tôi nghe”.

“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật - ảnh 7

Trong buổi livestream lần đầu tiên với bà Hằng, ông Quân cũng dùng từ “lươn con” trong đoạn tự giới thiệu mình.

Cách dùng từ “lươn con” là không thể chấp nhận với một giảng viên đại học khi nói về những người phản biện mình.

“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật - ảnh 8

Khi giải thích với bà Hằng về các đơn tố cáo bà Hằng, ông Quân nói: “Cà khịa với nhau lệch chuẩn với nhau đó là chuyện của cá nhân, mà nó rất là vô duyên thúi ở chỗ…”.

Dùng từ “vô duyên thúi” là vô cùng phản cảm với một giảng viên đại học không thể chấp nhận.

“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật - ảnh 9

4.DÙNG TƯ CÁCH GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT TP.HCM ĐỂ LIVESTREAM

Trong khi livestream, bà Hằng trên kênh của mình cũng như cô luật sư Quỳnh Như trên kênh “Lang thang đường phố” đã nhiều lần giới thiệu rõ ông Đặng Anh Quân là giảng viên Trường đại học luật TP.HCM và ông Quân chưa bao giờ đính chính là mình chỉ dùng tư cách cá nhân. Bản thân ông Quân cũng nhiều lần tự nhận ông đang là giảng viên.

“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật - ảnh 10

Tại Khoản 1 Điều 4 của “Quy định về đạo đức nhà giáo” do Bộ Giáo dục đào tạo ban hành kèm theo Quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ngày 6 tháng 4 năm 2008 về “Đạo đức nghề nghiệp” quy định:

“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật - ảnh 11

“Tâm huyết với nghề nghiệp, có ý thức giữ gìn danh dự, lương tâm nhà giáo; có tinh thần đoàn kết, thương yêu , giúp đỡ đồng nghiệp trong cuộc sống và trong công tác; có lòng nhân ái, bao dung, độ lượng, đối xử hoà nhã với người học, đồng nghiệp; sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người học, đồng nghiệp và cộng đồng.

“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật - ảnh 12

Tại Khoản 4 Điều 6 của “Quy định về đạo đức nhà giáo” về “Giữ gìn truyền thống đạo đức nhà giáo” quy định: “Không xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người học, đồng nghiệp, người khác. Không làm ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của đồng nghiệp và người khác”.

“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật - ảnh 13

Đối chiếu với quy định ở trên, ông Đặng Anh Quân rõ ràng đã vi phạm “Quy định về đạo đức nhà giáo”. Do đó thiết nghĩ trường Đại học luật TP.HCM cần ngừng ngay việc để cho ông Đặng Anh Quân lên lớp giảng dạy sinh viên để đem lại sự trong sạch đối với môi trường giáo dục.

Bà Phương Hằng phủ nhận việc Nhâm Hoàng Khang là “cánh tay phải”: “Tôi với một kẻ phạm pháp không thể chung chí hướng được”

Trong buổi trò chuyện vào tối ngày 7/10, bà Nguyễn Phương Hằng đã khẳng định mình không hề có bất cứ quan hệ gì với Nhâm Hoàng Khang và phủ nhận thông tin “cậu IT” là “cánh tay phải” của bà.

Tối ngày 7/10, CEO Đại Nam – bà Nguyễn Phương Hằng đã tiếp tục có buổi trò chuyện trực tiếp thu hút sự chú ý của nhiều người.

Trong buổi trò chuyện, nữ đại gia Bình Dương đã tiết lộ một vài tình tiết liên quan đến mối quan hệ với “cậu IT” Nhâm Hoàng Khang – người mới bị bắt cách đây không lâu.

Cụ thể, ngay sau khi bà Phương Hằng đăng tải thông tin sẽ trao 1 tỷ cho ai tìm được danh tính thực sự của tài khoản “Vô Thường”, Nhâm Hoàng Khang đã lập tức liên hệ đến công ty và chỉ ra danh tính người đó.

“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật - ảnh 14

Bà Nguyễn Phương Hằng từng đăng tải thông tin trao thưởng 1 tỷ đồng cho ai tìm được facebook “Vô Thường”

Tuy nhiên, thay vì nhận số tiền 1 tỷ, Nhâm Hoàng Khang đã bất ngờ đề nghị tự mình sẽ làm một tờ biên lai chuyển tiền giả trị giá 500 triệu đồng và không nhận bất cứ đồng tiền nào từ bà Phương Hằng.

Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện, Nhâm Hoàng Khang cũng âm thầm khoe và gợi ý với bà Phương Hằng về việc mình có thể xâm nhập vào bất cứ website và tài khoản cá nhân của người khác một cách dễ dàng.

Vào thời điểm này, bà chủ Đại Nam vẫn không hề biết bất cứ thông tin gì về Nhâm Hoàng Khang nhưng với kinh nghiệm sống của mình, bà đã phát hiện được người này không hề đơn giản và nhất định cắt đứt mọi quan hệ sau đó với Nhâm Hoàng Khang:

“Nhâm Hoàng Khang khoe với tôi có thể xâm nhập vào bất cứ website và cuộc trò chuyện với mọi người đều được ghi âm. Điều này khiến tôi thấy sợ hãi bởi tôi là một doanh nghiệp tử tế làm ăn, mà nó làm những điều vi phạm pháp luật. Sao tôi và một kẻ như vậy có thể chung chí hướng được. Tôi không chơi với những người như vậy.”

“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật - ảnh 15

Bà Nguyễn Phương Hằng trong livestream ngày 7/10

Chính vì những lý do này mà bà Phương Hằng đã chủ động công khai trên mạng xã hội cắt đứt mối quan hệ với Nhâm Hoàng Khang.

Thậm chí, CEO Đại Nam cho rằng Nhâm Hoàng Khang đã lấy tài khoản Facebook có tích xanh đi cãi cọ trên mạng để người khác tưởng nhầm là bà. Cùng với đó, Nhâm Hoàng Khang cũng đã xâm nhập tài khoản zalo và đem những tin nhắn riêng tư của bà cùng bạn bè ra để “chọc quê”.

Từ đó, hai người bắt đầu liên tục có những động thái công kích nhau trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý. Đồng thời, bà cũng khẳng định một lần nữa những thông tin về việc Nhâm Hoàng Khang là “cánh tay phải” của mình được lan truyền trên mạng xã hội là hoàn toàn sai lầm.

Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ “lật kèo” hứa hẹn trở lại “vì nợ tình thương của khán giả” Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ “lật kèo” hứa hẹn trở lại “vì nợ tình thương của khán giả” Nửa năm qua, bà Nguyễn Phương Hằng không chỉ tích cực trong công tác thiện nguyện mà còn gây…

Chia sẻ

Bài viết liên quan